Niềng răng bị đau khắc phục như thế nào hiệu quả nhất

Lượt xem : 421

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục tình trạng răng xấu nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên niềng răng bị đau không khỏi khiến nhiều người lo lắng không biết làm thế nào để chấm dứt tình trạng này.

1. Những can thiệp khiến niềng răng bị đau

Sau khi niềng răng, răng và lợi có thể bị đau nhức trong một khoảng thời gian, thậm chí có thể ảnh hưởng đến môi, lưỡi và má. Một số những tác động khiến niềng răng bị đau có thể kể đến

Gắn thun tách kẽ :Thun tách kẽ được gắn để thực hiện công việc làm chi kẽ vùng cối răng hở ra để bác sĩ có thể thuận tiện gắn khâu vào cối răng phục vụ cho quá trình chỉnh hình răng hàm mặt sau này. Nên khi thức ăn bị mắc vào thường gây cảm giác đau đớn khó chịu cho bệnh nhân.

Niềng răng bị đau khắc phục như thế nào hiệu quả nhất1Niềng răng có thể gây đau đớn cho bệnh nhân khi thực hiện 

Gắn mắc cài và sợi dây đầu tiên: Khi gắn mắc cài vào răng bạn sẽ có cảm giác răng khó chịu chứ không có cảm giác đau đớn, tuy nhiên việc ê răng khi niềng răng là do dây cung bắt đầu có lực. Những lực di chuyển răng trong thời kì đầu này thường khiến răng bạn bị đau đớn.

Đau răng khi kéo lò xo và tăng lực kéo: Khi kéo lò xo với lực quá mạnh có thể gây đâu đớn cho bệnh nhân nhất là với những lần tái khám để kiểm tra dây cung

Răng bị đau do khí cụ , bị trầy xước: Khi cụ mắc cài khi được lắp lên răng  có thể bạn chưa thích nghi được nên dẫn đến tình trạng đau đớn. Bên cạnh  đó một số tác động từ mắc cài có thể làm tổn thương trong miệng khiến bạn bị đau khi niềng răng .

2. Một số lưu ý để khắc phục ê răng sau khi niềng răng đầu

Để khắc phục tình trạng  niềng răng bị đau bạn có cần lưu ý một số điểm để hạn chế cũng như khắc phục tình trạng này giúp quá trình niềng răng thoải mái hơn.

Nếu răng bị đau nhẹ bạn có thể dùng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối để súc miệng giúp giảm cảm giác đau đớn hiệu quả. Với những trường hợp đau nặng bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau để khắc phục.

Vệ sinh răng miệng đúng cách, sử dụng bàn chải lông mềm, dùng kem đánh răng có chứa fluor chải răng theo chiều dọc để làm sạch răng, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng .

Niềng răng bị đau khắc phục như thế nào hiệu quả nhất2Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp khắc phục tình trạng đau răng hiệu quả

Nên ăn những thực phẩm mềm nhất là thời gian đầu sau khi niềng răng, hạn chế ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai.

Không nên ăn những thức ăn chứa nhiều đường và chứa nhiều tinh bột để, nước ngọt, nước có ga ..

Cẩn thận khi hoạt động mạnh vì có thể ảnh hưởng tới việc niềng răng, tốt nhất nên xin ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện

Và cuối cùng là đến nha sỹ tái khám theo định kỳ để kiểm tra tình trạng dây niềng để nắn chỉnh phù hợp.

Mọi thắc mắc về niềng răng bị đau vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia hàng đầu.

Bạn đang xem: Nieng rang bi dau khac phuc nhu the nao hieu qua nhat