Niềng răng bao lâu thì hoàn thành, răng không bị tái xô lệch?

Lượt xem : 413

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em niềng răng bao lâu thì hoàn thành, răng không bị tái xô lệch ạ? Em muốn niềng răng nhưng vẫn còn đắn đo vì sợ thời gian quá lâu sẽ ảnh hưởng đến công việc của em, em thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng nên nếu đeo niềng em cảm thấy rất ngại thưa bác sỹ! (Nguyễn Hoàng Thảo – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng Thảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng bao lâu thì hoàn thành, răng không bị tái xô lệch?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng bao lâu thì hoàn thành, răng không bị tái xô lệch? 1Niềng răng bao lâu thì hoàn thành, răng không bị tái xô lệch?

Niềng răng là phương pháp được sử dụng để khắc phục các khuyết điểm của răng như răng khấp khểnh, lệch lạc, răng hô, móm, vẩu, răng thưa….ở mọi mức độ. Lực nắn chỉnh răng được tạo ra từ khay niềng hoặc mắc cài, giúp răng trở về vị trí đều đặn và thẩm mỹ. Mặc dù niềng răng mang lại hiệu quả cao nhưng trên thực tế vẫn còn nhiều người e ngại về vấn đề niềng răng bao lâu.

Xem thêm: Niềng răng đẹp cỡ nào

Niềng răng bao lâu thì hoàn thành, răng không bị tái xô lệch?

Niềng răng bao lâu thì hoàn thành chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn, tuy nhiên khoảng thời gian thông thường dao động từ 15- 18 tháng là có thể thể tháo niềng. Tuy nhiên, thời gian này không chính xác, nếu răng lệch lạc, khấp khểnh càng nặng thì thời gian có thể kéo thêm vài tháng, bạn cũng không cần lo lắng về khoảng thời gian này vì đây là thời gian cần thiết để răng sắp xếp và ổn định, bên cạnh đó yếu tố khiến thời gian kéo dài xuất phát từ tình trạng răng của bạn, đây là yếu tố tự nhiên khó có thể can thiệp nên bạn không cần quá buồn lòng.

Ngược lại, thời gian đeo niềng răng trong bao lâu sẽ giảm xuống một vài tháng nếu như răng lệch lạc nhẹ hoặc răng bị thưa, không cần chờ đợi lành thương sau khi nhổ răng mới bắt đầu niềng.

Thời gian niềng răng bao lâu cũng phụ thuộc vào một số yếu tố khác ngoài tình trạng răng của bệnh nhân như: nền răng, việc chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng, loại mắc cài sử dụng, bác sỹ niềng răng…

Niềng răng bao lâu thì hoàn thành, răng không bị tái xô lệch? 2Sử dụng mắc cài tự đóng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng bao lâu

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi niềng răng

Chính vì vậy, để rút ngắn thời gian niềng răng, các chuyên gia, bác sỹ chỉnh nha có khuyên bạn nên chăm sóc răng đúng cách, cả về chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng…Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng mắc cài tự đóng thay vì sử dụng mắc cài loại thường. Mắc cài tự đóng có thiết kế chốt tự động để cố định dây cung trong mắc cài, tạo ra lực kéo ổn định, không tạo ra ma sát nên không làm răng nướu bị tổn thương, mắc cài khó bị bung tuột nên niềng răng được kết thúc đúng tiến độ, không phải kéo dài thêm hay làm ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Để biết niềng răng bao lâu bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng, từ đó bác sỹ sẽ đưa ra tư vấn chính xác nhất cho bạn. Bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, có bác sỹ giỏi và các máy móc, trang thiết bị hiện đại để thực hiện nhé bởi chúng quyết định phần lớn đến hiệu quả niềng răng đấy.

Bạn đang xem: Nieng rang bao lau thi hoan thanh, rang khong bi tai xo lech?