Niềng răng ban đêm có nên tháo ra không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 492

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em sử dụng phương pháp niềng khay invisalign để khắc phục hàm răng hơi hô để giúp răng đều và đẹp hơn. Nhưng em thắc mắc không biết niềng răng ban đêm có nên tháo niềng không?Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Mai Xuân – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Mai Xuân đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng ban đêm có nên tháo ra không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng ban đêm có nên tháo ra không thưa bác sĩ?1

Niềng răng ban đêm có nên tháo ra không ?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn mà không gây ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng. Niềng răng giúp bạn có hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ hơn.

Xem thêm: niềng răng ở hà nội chỗ nào tốt và uy tín nhất hiện nay?

Niềng răng ban đêm có nên tháo ra không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng khay niềng để giúp răng di chuyển về đúng khớp cắn, niềng răng có thể tháo ra và lắp vào một cách dễ dàng mà không cần sự trợ giúp của nha sĩ. Tuy nhiên không ít người thắc mắc không biết niềng răng ban đêm có nên tháo ra không?

Niềng răng được thiết kế hiện đại và dễ dàng tháo lắp, chính vì vậy việc ăn uống hay vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên theo các chuyên gia về nha khoa việc niềng răng ban đêm không nên thực hiện thường xuyên.

Thực tế việc tháo niềng răng ban đêm có thể ảnh hưởng tới kêt quả niềng răng và dễ làm cho niềng răng bị biến dạng. Việc duy trì niềng răng vào ban đêm giúp cho răng ổn định hơn và đảm bảo đạt được kết quả niềng răng tốt nhất.

Khi thực hiện niềng răng với phương pháp niềng khay bạn cần chú ý tuân thủ một số quy định . Nên đeo niềng khay ít nhất 20 – 22 tiếng mỗi ngày để đảm bảo cho răng di chuyển đúng thời gian quy định.

Niềng răng ban đêm có nên tháo ra không thưa bác sĩ?2

Nên hạn chế tháo niềng răng để răng di chuyển nhanh hơn

Chỉ nên tháo niềng khay khi bạn ăn uống, vệ sinh răng miệng. Nên đến gặp nha sĩ theo đúng lịch hẹn để  thực hiện các công đoạn chỉnh nha tiếp theo trong quá trình niềng răng. Nếu gặp bất kỳ các vấn đề nào như niềng khay bị lòng, không sát với mặt răng cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được điều chỉnh kịp thời, tránh những sự cố về niềng có thể ảnh hưởng tới kết quả niềng răng.

Bên cạnh đó để niềng khay an toàn bạn nên thực hiện tại một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại, có sở vật chất khang trang để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng ban đêm có nên tháo ra không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Xem thêm: gia nieng rang moi nhất tại Nha khoa Kim?

Bạn đang xem: Nieng rang ban dem co nen thao ra khong thua bac si?