Niềng răng 6 tháng có thực sự tồn tại như lời đồn thổi?

Lượt xem : 808

Niềng răng 6 tháng có nghĩa là niềng răng nhanh chỉ trong vòng 6 tháng. Có thể coi đây là ước muốn của tất cả các bác sĩ và bệnh nhân. Vậy niềng răng trong vòng 6 tháng có thực sự tồn tại không hay chỉ là một ước muốn xa vời của người niềng răng?

1. Niềng răng 6 tháng có thực sự tồn tại?

Theo nhận định của các bác sĩ chuyên khoa thì niềng răng 6 tháng hoàn toàn có thể thực hiện được trên cơ sở lý thuyết. Đây cũng là thời gian niềng răng nhanh nhất mà người chỉnh nha có thể đạt được nếu sử dụng các kỹ thuật chỉnh nha truyền thống có kết hợp thêm các twist hiện đại, giúp đưa quá trình chỉnh nha đạt kết quả nhanh nhất chỉ trong vỏn vẹn 6 tháng tròn.

Niềng răng 6 tháng có thực sự tồn tại như lời đồn thổi1Niềng răng 6 tháng có thực sự tồn tại như lời đồn thổi?

Các twist có nghĩa là sử dụng thêm các khí cụ khác gắn lên hàm răng của các bệnh nhân và tạo thêm áp lực từ các phía khác nhau để giúp răng di chuyển. Mục đích cuối cùng của chúng chính là sử dụng các lực thấp hơn và ít đau hơn so với niềng răng thường và mang lại hiệu quả chỉnh nha nhanh nhất có thể. Tuy nhiên trên thực tế, có rất hiếm các trường hợp có thể niềng răng 6 tháng. Phần lớn các bệnh nhân đều phải trải qua thời gian niềng răng trung bình từ 15-18 tháng mới đạt kết quả như mong đợi. Vậy, làm cách nào để niềng răng trong 6 tháng đạt hiệu quả tốt nhất?

Xem thêm: Địa chỉ niềng răng uy tín tại hà nội

2. Cách nào để niềng răng trong 6 tháng đạt hiệu quả tốt

Mặc dù rất hiếm người có thể chỉnh nha trong vòng 6 tháng nhưng nếu thực hiện tốt các điều sau, bạn hoàn toàn có thể hi vọng có thể đat kết quả niềng răng tốt nhất trong 6 tháng ngắn ngủi. Cụ thể là:

– Chọn mắc cài phù hợp, chính hãng, có lực kéo ổn định, không ma sát

Niềng răng 6 tháng có thực sự tồn tại như lời đồn thổi2Chọn mắc cài tốt là cách để niềng răng nhanh hơn

– Sử dụng kỹ thuật nắn chỉnh răng tiên tiến, đạt hiệu quả cao.

– Chỉ niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

– Tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ bằng cách chăm sóc răng và ăn uống khoa học, đến tái khám đúng hẹn.

Ngoài ra, điều kiện để bạn niềng răng 6 tháng thành công là mức độ sai lệch răng không lớn, khớp cắn không phức tạp, không mắc các bệnh lý răng miệng, có nền răng khỏe mạnh…  Tuy nhiên, niềng răng 6 tháng hay lâu hơn có thực sự quan trọng không khi mục đích cuối cùng của chúng ta là có hàm răng đẹp, khỏe, ổn định lâu dài?

Niềng răng 6 tháng có thực sự tồn tại như lời đồn thổi3Niềng răng 6 tháng không quan trọng bằng tính ổn định của hàm răng

Câu trả lời chắc chắn là không vì mọi sự nóng vội khi niềng răng đều có thể gây ảnh hưởng tới kết quả niềng răng cuối cùng. Do đó, chớ nên quá quan trọng việc niềng răng nhanh hay chậm mà nên kiên trì niềng răng, tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc và chỉ dẫn của bác sĩ khi niềng răng, có như vậy bạn mới có hàm răng khỏe đẹp, đều đặn như ý.

Điều quan trọng nhất là bạn phải chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín để niềng răng cho mình. Bởi vì một địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo kết quả niềng răng cuối cùng, có thể tính toán và đưa quá trình chỉnh nha đi đúng hướng, giúp bạn có hàm răng đều và thẩm mỹ nhất.

Trên đây là các thông tin về niềng răng 6 tháng. Nếu còn băn khoăn về thời gian chỉnh nha hoặc có nhu cầu thăm khám răng hàm mặt, bạn có thể gọi Nha khoa KIM theo số 19006899 để dược tư vấn tận tình nhất.

Gợi ý xem thêm:

Bạn đang xem: Nieng rang 6 thang co thuc su ton tai nhu loi don thoi?