Những yếu tố ảnh hưởng tới giá niềng răng

Lượt xem : 558

Bạn đang muốn chỉnh nha nhưng bạn đang thắc mắc về giá niềng răng. Bạn thắc mắc không hiểu với tình trạng răng của mình giá cả nào hợp lý nhất. Vậy giá niềng răng thường sẽ do những yếu tố nào tác động?

Giá niềng răng tại các trung tâm nha khoa thường khác nhau và cũng khác nhau giữa các bệnh nhân do có nhiều yếu tố cấu thành.


Giá niềng răng và vệ sinh phòng khám

Trước hết, vấn đề vệ sinh vô trùng phòng khám có tốt không?

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá niềng răng
Vi khuẩn sẽ có điều kiện tấn công bạn

 

 

Xem thêm: Cách tìm địa chỉ niềng răng ở đâu tốt tại Hà Nội chuẩn nha khoa

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi lựa chọn 1 phòng khám để điều trị răng miệng, do ở Viêt Nam có nhiều phòng khám hạ giá thành dịch vụ nên không chú trọng đầu tư về vệ sinh vô trùng, thậm chí tái sử dụng nhiều khí cụ mà trên bao bì đã ghi rõ chỉ sử dụng một lần duy nhất, chỉ lấy giá niềng răng rẻ làm tiêu chí cạnh tranh gây ra nhiều vấn đề nhiễm trùng nguy hiểm cho bệnh nhân, nhất là trong thời đại Virus và vi khuẩn hoành hành như hiện nay.

Tình trăng răng miệng của bạn thế nào?

Ngoài ra, giá niềng răng phải phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân có phức tạp không, có cần tới nhiều thời gian để điều trị không, các răng của bệnh nhân có bị sâu hay nha chu không?

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá niềng răng
Tình trạng răng miệng của bạn thế nào

 

Mặt khác, việc bạn chọn loại mắc cài nào cũng có ảnh hưởng đến chi phí điều trị niềng răng, ví dụ như loại mắc cài tự đóng có chi phí sẽ cao hơn so với mắc cài truyền thống thông thường và mắc cài mặt trong (mặt lưỡi), tuy đem lại thẩm mỹ tối đa do người đối diện sẽ không biết bạn đang điều trị niềng răng nhưng chi phí cũng khá cao. Ngoài ra, một điều rất quan trọng là mỗi nha sĩ có tay nghề khác nhau nên mức chi phí niềng răng cũng có thể khác nhau.

Tay nghề của bác sĩ có là điều quan trọng

Nhiều bạn do tìm hiểu không được kỹ càng đã chọn làm niềng răng thẩm mỹ ở những phòng khám có chi phí khá thấp, tuy nhiên nha sĩ lại ít kinh nghiệm hay không được đào tạo một cách bài bản sẽ đưa ra những kế hoạch điều trị thiếu chính xác, có thể dẫn đến kết quả điều trị bị sai lệch so với bệnh tình của của bệnh nhân, điều này làm bạn tốn thêm thời gian và tiền bạc mà kết quả đem lại đáng thất vọng.

Một số phòng khám nha khoa nước ngoài có giá niềng răng rất cao, nhưng hầu hết nha sĩ niềng răng tại các trung tâm nha khoa này cũng là bác sĩ Việt Nam do đó các bạn cũng không cần tốn kém quá nhiều như vậy, trong khi có thể chọn một nha sĩ Việt Nam khác giỏi hơn với chi phí thấp hơn nhiều.

Đừng quên trang thiết bị cũng ảnh hưởng tới giá niềng răng

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá niềng răng(3)
Với những hình ảnh mô phỏng thế này bạn có thể quan sát được răng sẽ di chuyển thế nào

Xem thêm: Tìm hiểu sự thay đổi của các loại niềng răng và chi phí mới nhất 2017

Cuối cùng là trang thiết bị tại phòng khám, các nha sĩ rất khó làm tốt công việc chuyên môn của mình bởi vì nếu không có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, tân tiến phù hợp, mà như trong điều trị chỉnh nha thì phải cần tối thiểu là có chụp phim Panorex, cephalometric để giúp bác sĩ chẩn đoán toàn diện tình trạng răng miệng cũng như hướng phát triển của hàm mặt, nếu nha sĩ có thêm các phần mềm chỉnh nha chuyên dụng trong nha khoa thì càng tốt vì nó giúp việc chẩn đoán chính xác hơn, ít sai sót hơn do đã được tiêu chuẩn hóa toàn bộ qui trình khám và lên kế hoạch điều trị trên máy tính.

Bạn đang xem: Nhung yeu to anh huong toi gia nieng rang