Những cách chữa răng hô tối ưu nhất

Lượt xem : 612

Răng hô không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai mà còn có tác động lớn đến tính thẩm mỹ. Nhiều cách chữa răng hô hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng hô thực tế của từng người đem đến hiệu quả nhanh mà bạn có thể áp dụng.

Răng hô có nguyên nhân được do xương hàm, do răng hoặc phối hợp cả xương và răng. Cụ thể là xương hàm trên nhô ra trước hoặc xương hàm dưới lùi ra sau hay có sự phối hợp cả hai.

1.Cách chữa răng hô bằng phương pháp mài răng

Mài răng là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách chữa răng hô. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô.

Vì xâm lấn đến răng nên chỉ được mài 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau. Do đó, cách chữa răng hô bằng mài răng chỉ được áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ.

2.Cách chữa răng hô bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là biện pháp để khắc phục những khiếm khuyết răng xấu như răng gãy vỡ, sứt mẻ, điều trị sau bệnh lý, hay răng thưa, hở kẽ… hiện nay cũng là 1 cách chữa răng hô hiệu quả.

 cách chữa răng hô (1)
Bọc răng sứ phù hợp với chữa răng hô nhẹ

Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ.

Tuy nhiên, cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng xâm lấn đến răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

3.Phẫu thuật hàm – cách chữa răng hô hiệu quả

Phẫu thuật hàm là cách chữa răng hô giành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm còn lại.

cách chữa răng hô (2)
Chữa răng hô bằng phẫu thuật hàm cho khuôn mặt trở nên cân đối

Đây là cách chữa răng hô hiệu quả nhanh chóng, không can thiệp tới răng nhưng lại đòi hỏi chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, để thực hiện quy trình chữa răng hô chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau.

4.Cách chữa răng hô bằng niềng răng

Niềng răng là cách chữa răng hô hiệu quả nhất khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí thích hợp sao cho cân đối. So với hàm răng hô vẩu trước kia, thì chỉnh nha niềng răng sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, đẹp tự nhiên mà không còn mất tự tự trong giao tiếp.

 cách chữa răng hô (3)
Niềng răng là cách chữa răng hô tối ưu và hiệu quả

Mặc dù là phương pháp tốn thời gian người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng. Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang lại khá hoàn mỹ, các răng dịch chuyển về đúng vị trí giống với phác đồ điều trị ban đầu của nha sĩ, và có thể duy trì vĩnh viễn. Cách chữa răng hô này sẽ giúp các răng dịch chuyển dần về vị trí như mong muốn mà không có bất kỳ sự can thiệp nào đến răng, nên sẽ không có tình trạng đau nhức hay ê buốt răng, bảo tồn răng thật 100%.

Trên đây là một số cách chữa răng hô hiệu quả bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp về mọi mặt: thời gian, thẩm mỹ… Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu tình trạng hô của mình cho phù hợp có thể đảm bảo chất lượng chữa răng hô đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn đang xem: Nhung cach chua rang ho toi uu nhat