Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn và cách phòng ngừa hiệu quả

Lượt xem : 554

Răng khôn mọc khiến bạn bị đau? Bạn muốn nhổ răng nhưng lại sợ những biến chứng sau khi nhổ răng khôn. Thật đau đầu phải không, nhổ cũng sợ mà không nhổ thì còn tai hại hơn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những biến chứng thường gặp để có cách đề phòng nhé.

1. Biến chứng sau khi nhổ răng khôn thường xảy ra khi nào?

Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn rất phổ biến bởi vị trí của răng khôn phức tạp hơn các răng khác, thậm chí là thế mọc của răng cũng phức tạp hơn. Biến chứng thưởng xảy ra do trung tâm nha khoa bạn lựa chọn kém chất lượng, bác sĩ không có đủ tay nghề để thực hiện thành công  việc nhổ răng.

Bác sĩ nhổ răng khôn đòi hỏi phải có trình độ cao, tay nghề vững thì mới có thể ngăn chặn những biến chứng xảy ra. Nếu gặp bác sĩ không thực hiện đúng kỹ thuật thì biến chứng là điều rất dễ gặp.

2. Có nhiều biến chứng sau khi nhổ răng khôn vậy có nên nhổ không?

Nếu răng khôn mọc đúng thế và mọc đúng chỗ thì không cần nhổ. Trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc nghiêng làm cho bệnh nhân đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến các  răng xung quanh, nguy cơ gây ra những bệnh lý răng miệng thì nên nhổ bỏ.

Xem thêm: nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

3. Những biến chứng sau nhổ răng khôn thường gặp

Những biến chứng sau nhổ răng khôn thường gặp nhất trong các ca nhổ răng khôn có thể kể đến như:

 – Chảy máu kéo dài: Đây là tình trạng rất phổ biến khi nhổ răng khôn. Thường thì bệnh nhân sẽ phải cắn bông gòn để cầm máu liên tục trong vài giờ và lúc đó máu cũng sẽ được cầm. Bệnh nhân có thể cảm thấy mệt mỏi khi bị chảy máu nhiều. Nếu trong vài tiếng mà máu không ngừng chảy thì nên gặp bác sĩ để kiểm tra lại.

– Khô ổ cắm răng: Đây là biến chứng sau khi nhổ răng khôn thường gặp nhất, tại vị trí mất răng sẽ xuất hiện một cục máy đông (nhằm cầm máu) nhưng nếu cục máu đó không xuất hiện hoặc ở sai vị trí thì ổ cắm răng sẽ bị khô, bệnh nhân sẽ khó khăn hơn trong việc ăn nhai và cử động miệng. Thường thì 3-5 ngày sau nhổ thì hiện tượng này sẽ xảy ra và bạn có thể hạn chế điều đó bằng súc miệng nước muối.

– Nhiễm trùng: Có thể do dụng cụ nhổ răng không được khử trùng, bác sĩ vệ sinh răng miệng không kĩ hoặc do sau khi nhổ răng, bệnh nhân không chú ý trong ăn uống, sinh hoạt nên vết thương bị nhiễm trùng.

Tình trạng này có thể được ngăn chặn bằng thuốc kháng sinh mà bác sĩ kê cho bạn sau khi nhổ răng. Ngoài ra, bạn có thể súc miệng bằng nước ấm để bớt đau và sưng.

Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn và cách phòng ngừa hiệu quả

Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn và cách phòng ngừa hiệu quả

– Tổn thương dây thần kinh: bác sĩ nhổ răng tay nghề kém, không đúng kỹ thuật sẽ làm tổn thương đến dây thần kinh. Tuy nhiên, đây là biến chứng không thường xảy ra nhiều như những biến chứng khác. Bạn có thể nhận thấy một số dấu hiệu như: ngứa, tê ở một số vị trí như lưỡi, môi dưới, nướu…

Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hình dung ra sự nguy hiểm khi nhổ răng không đúng cách. Những biến chứng này có thể được ngăn chặn bằng cách nhổ răng tại một địa chỉ nha khoa uy tín.

Xem thêm: địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội

Bạn có thể đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để thực hiện kỹ thuật này. Bác sĩ ở đây đều là những người giỏi, tay nghề vững, giàu kinh nghiệm nên đảm bảo việc nhổ răng được an toàn nhất, không để xảy ra các biến chứng. Mọi thao tác đều được tiến hành một cách khéo léo, chính xác, không xâm lấn làm tổn thương đến các răng xung quanh và nướu.

Hiện nay, bệnh viện thực hiện nhổ răng bằng máy siêu âm nên nhanh chóng, nhẹ nhàng và bớt đau hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống. Các dụng cụ, phòng nhổ răng đều được đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về những biến chứng sau khi nhổ răng khôn hoặc bạn muốn đặt lịch nhổ răng có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại sau: 19006899

Bạn đang xem: Nhung bien chung sau khi nho rang khon va cach phong ngua hieu qua