Nhổ Răng TIỂU PHẨU và những điều bạn cần lưu ý !

Lượt xem : 794

Nhổ răng tiểu phẫu là những ca phẫu thuật nhỏ để lấy những chiếc răng có thể làm hại tới sức khỏe răng miệng của bạn. Được áp dụng không cần được gây mê mà chỉ cần phải làm tê tại chỗ. Trước khi tiểu phẫu cần phải làm xét nghiệm máu để đảm bảo công thức máu và khả năng đông máu bình thường. Bởi nhổ răng khi cần phải thiết không những giúp cho hàm răng của bạn thật sự khỏe mạnh mà nó còn mang đến hiệu quả thẩm mỹ rất cao sau này. Sức khỏe răng miệng luôn là điều quan trọng và cần thiết nhất, vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó.

nho-rang-tieu-phau

Nhổ răng tiểu phẩu áp dụng trong trường hợp nào ?

1. Những trường hợp không nên áp dụng nhổ răng – tiểu phẩu ?

Phẫu thuật nhổ răng chỉ là một ca tiểu phẫu, không quá phức tạp và nặng nề như các ca đại phẫu khác trong nha khoa nói riêng và y khoa nói chung. Thực tế cho thấy nhổ răng thì nhổ răng tiểu phẫu vẫn phức tạp hơn nhổ răng thông thường. Dưới dây là một số lưu ý cần tránh không nên nhổ răng – tiểu phẩu:

– Vết thương nhiễm trùng: Khi bạn có nhiễm trùng ở răng xuống xương và sang nướu xung quanh thì không nên nhổ nên tạm thời để nhiễm trùng được chữa trị khỏi hẳn với thuốc kháng sinh. bởi do nếu nhổ khi đang bị nhiễm trùng rất đau và rất dễ lây lan

– Đang sử dụng thuốc chống đông máu: Khi bạn đang sử dụng một số loại thuốc chống đông máu như Warfarin hoặc là giảm đâu Aspirin thì không nên nhổ răng tiểu phẫu. Bởi chúng sẽ khiến bạn bị mất máu trầm trọng. Hãy ngưng sử dụng thuốc sau ít nhất là ba ngày sau đó mới nên đi nhổ răng.

– Phẫu thuật tim mạch trong khoảng sáu tháng: Đây là trường hợp cũng nên cân nhắc, nếu sau đó đi nhổ bỏ răng thì nên tham khảo ý kiến bác sỹ. Nếu được áp dụng thì bạn đã được dùng thuốc kháng sinh tăng cường và chống nhiễm trùng rồi.

– Một ít trường hợp có bệnh lý toàn thân khác: Nên tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên môn để được trả lời có nên nhổ răng tiểu phẫu không.

– Người có thể trạng yếu: Người già, người có tiền sử dị ứng cũng cần được tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi nhổ răng tiểu phẫu.

2. Những điều cần lưu ý khi nhổ răng tiểu phẩu 

Nhổ răng là điều khó tránh khỏi dù là nhổ răng thông thường hay tiểu phẩu. Hiện nay, nhổ răng tiểu phẩu bạn có thể yên tâm sẽ được giảm đau tối đa với công nghệ nhổ răng không đau tân tiến nhất. Trong tất cả thời gian nhổ răng, nhờ được gây mê nhẹ nên bạn sẽ không cảm nhận đau. sau khi bác sỹ đóng nướu và hoàn tất ca nhổ, bạn cũng vẫn thấy vô cùng thoải mái, chỉ thấy hơi bất tiện một ít bởi cắn bông gạc cầm máu. Dưới đây là một số lưu ý sau khi nhổ răng tiểu phẩu mà bạn cần biết:

 – Cắn chặt gạc từ 30 phút đến 1 tiếng rồi nhả ra
– Không nên đẩy lưỡi hay đưa các dụng cụ vào vết thương, khạc nhổ nước bọt suốt buổi, không súc miệng nhất là với nước muối.
– Ngày đầu bạn nên đắp nước đá ngoài môi hay là má tương ứng với vùng nhổ răng.
– Các ngày đầu đắp khăn ấm để tan máu tụ và giảm sưng. 
– Không nên hút thuốc hay uống rượu sau khi nhổ răng, không chùi màng trắng nơi vết thương, ngày hôm sau đánh răng bình thường.

– Nên uống bình thường khi thuốc gây tê hết công dụng, nên dùng thức ăn lạnh, lỏng, mềm trong ngày đầu sau vào cuộc, tránh nhai mạnh tại vùng mổ. 
– Uống thuốc đúng theo đúng toa bác sĩ, bảy ngày trở lại cắt chỉ, tái khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường như chảy máu nhiều và sưng lớn

– 7 ngày trở lại cắt chỉ (nếu có khâu).
– Nếu có bất thường như chảy máu nhiều, sưng lớn, đau kéo dài,… vui lòng tái khám hay là gọi điện thoại ngay cho phòng mạch.

Với những chia sẽ trên đây chắc hẳn bạn đã biết được những trường hợp nào thì nên nhổ răng tiểu phẩu và nhưng lưu ý cần tránh rồi chứ. Mọi nhu cầu khi nhổ răng tiểu phẩu bạn có thể liên hệ tới nha khoa Kim theo hotine 1900.6899 hoặc đến trực tiếp nha khoa Kim chúng tôi để được các bác sỹ nha khoa giỏi có nhiều kinh nghiệm, hơn 15 năm trong nghề, đảm bảo cho bạn một quy trình phẩu thuật an toàn theo chuẩn của Bộ Y Tế. Chính vì vậy mà khi thực hiện tại nha khoa chúng tôi, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề đau đớn hoặc biến chứng xảy ra.

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội

Bạn đang xem: Nho Rang TIEU PHAU va nhung dieu ban can luu y !