Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 631

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không ạ? Em mới mọc răng cách đây vài tuần nhưng cứ đau dai dẳng mãi nên em quyết định sẽ nhổ răng, không biết nếu nhổ có nguy hiểm gì không thưa bác sỹ! (Nguyễn Khánh Ngọc – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không? 1

Xem thêm: tại sao phải nhổ răng số 8 sau khi nhổ răng có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Lo lắng về nhổ răng số 8 có nguy hiểm không xuất phát từ việc răng số 8 là răng mọc ở độ tuổi trường thành, thường gây nên các cơn đau khó chịu và vị trí nằm trong cùng cung hàm nên khó khăn cho việc nhổ bỏ. Bên cạnh đó, thế mọc của răng khôn thường là răng mọc nghiêng, mọc lệch, mọc ngầm…cũng là lý do khiến khách hàng, bệnh nhân không yên tâm khi thực hiện.

Mặc dù vậy, với sự phát triển của nền nha khoa hiện đại thì lo lắng nhổ răng số 8 có nguy hiểm không của bạn sẽ không còn là vấn đề lớn. Việc nhổ răng có nguy hiểm không tùy thuộc vào một số vấn đề sau:

– Tay nghề, trình độ của bác sỹ: Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không phụ thuộc phần lớn vào trình độ, kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sỹ. Bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi cùng tay nghề khéo léo, tay nghề giỏi thì việc nhổ răng sẽ mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, không xảy ra các biến chứng nguy hiểm. Ngược lại, nếu bác sỹ có trình độ chuyên môn yếu kém, tay nghề không đủ thì không thể xử lý được các vấn đề xảy ra trong quá trình thực hiện, đẩy bệnh nhân vào các tình huống nguy hiểm.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không? 2Nhổ răng số 8 bằng máy siêu âm giúp giảm thiểu nguy hiểm xuống mức thấp nhất

– Công nghệ nhổ răng: Công nghệ nhổ răng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không. Nếu nhổ răng bằng dụng cụ cầm tay truyền thống như kìm, nạy, bẩy….thì có thể gây nguy hiểm do chảy máu nhiều không cầm được hoặc nhiễm trùng, sưng đau lâu dài….Ngược lại, nếu sử dụng công nghệ nhổ răng hiện đại như hiện nay là nhổ răng bằng máy siêu âm thì những nguy hiểm sẽ được đẩy lùi.

Máy siêu âm có khả năng tạo ra các bước sóng siêu âm giúp làm đứt các dây chằng xung quang răng, khiến răng bị lỏng lẻo nhanh chóng hơn và bác sỹ lấy răng ra cũng dễ dàng hơn, hạn chế xâm lấn hoặc chảy máu quá nhiều.

Để không phải lo lắng nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, bạn nên chú ý các vấn đề trên đây và quan trọng là cần tìm một địa chỉ uy tín để nhổ răng, có như vậy mới không gây ra những biến chứng hay nguy cơ gì cho bản thân.

Bạn đang xem: Nho rang so 8 co nguy hiem khong, co anh huong gi khong?