NHỔ RĂNG NÀO LÀ NGUY HIỂM NHẤT và dễ gây biến chứng ?

Lượt xem : 1072

Nguyên tắc đầu tiên trong nha khoa là bảo tồn, còn nhổ răng là phương pháo cuối cùng khắc phục tình trạng khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh. Tuy thủ thuật không quá phức tạp nhưng nhổ răng cũng đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ cùng với thiết bị tiên tiến thì mới thực hiện an toàn và mang lại hiệu quả cho bệnh nhân. Vậy cụ thể nhổ răng nào nguy hiểm nhất và dễ gây những biến chứng.Câu trả lời sẽ được nha khoa Kim phân tích chi tiết dưới đây!

1. Khi nào cần phải nhổ răng ?

Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cho bạn trong những trường hợp sau:

  • Răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng.
  • Răng mọc lệch, mọc lộn xộn.
  • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gâu đau đớn
  • Hay khi cần nhổ bớt răng để thực hiện niềng răng chỉnh nha.

Một số trường hợp cần nhổ răng trong những trường hợp bất thường

Nhổ răng nhằm loại bỏ những chiếc răng hư tổn, nhằm chấn chỉnh lại khớp cắn và ngăn chặn sự lây lan của các bệnh lý răng miệng. Cụ thể như:

– Phòng tránh bệnh răng miệng

Những chiếc răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng không còn khả năng phục hồi là nơi trú ngụ của một số lượng vi khuẩn “khổng lồ”. Chúng sẽ có cơ hội “di cư” và tấn công sang những răng bên cạnh, khiến tình trạng bệnh lý ngày càng nghiêm trọng và khó kiểm soát. Nhổ bỏ là chỉ định cần thiết.

– Chấn chỉnh lại khớp cắn

Với những trường hợp răng mọc lệch lạc, không đúng vị trí, lộn xộn trên cung hàm sẽ khiến khớp cắn bị sai lệch, ảnh hưởng ít nhiều đến việc ăn nhai. Vì vậy, nhổ bỏ một vài cái là điều cần thiết khi thực hiện niềng răng chỉnh nha, nhằm tạo chỗ trống cho các răng di chuyển đến vị trí mới. Sau đó, hàm răng sẽ trở nên đều và đẹp hơn.

nho-rang-nao-la-nguy-hiem-nhat

2. Nhổ răng nào nguy hiểm nhất và dễ gây những biến chứng ?

Muốn biết chính xác nhổ răng nào nguy hiểm nhất chúng ta cần bắt đầu từ kỹ thuật nhổ răng cơ bản. Kỹ thuật này được thực hiện như thế nào, có gì khác nhau so với từng vị trí răng hay không, mức độ phức tạp ra sao sẽ cho chúng ta biết đâu là chiếc răng khó nhổ nhất và dễ gặp phải các vấn đề biến chứng nhất.

Khi nhổ răng, bạn sẽ cần phải trải qua các bước sau đây:

– Thăm khám và tư vấn trước khi nhổ để biết chính xác vị trí và tình trạng răng cần nhổ như thế nào

– Gây tê hoặc gây mê trước khi nhổ răng để giảm đau tối đa cho người nhổ răng trong khi thực hiện

– Thực hiện các thao tác bóc tách cấu trúc răng để làm lỏng lẻo ra khỏi tổ chức bám xung quanh, lấy răng ra khỏi xương ổ một cách triệt để, không sót chân răng.

– Khâu đóng nướu hoặc sửa soạn mô nướu để chuẩn bị cho các thao tác tiếp theo sau đó (hoặc là đóng nướu hoặc để hở chuẩn bị cho phục hình). Cuối cùng là sát khuẩn để kết thúc nhổ răng.

Qua quy trình nhổ răng trên đây có thể thấy, để nhổ răng cần trải qua các tháo tá cắ rạch, mở nướu và xương hàm. Những thao tác này đều thực hiện bằng  tay thủ công với sự trợ giúp của hệ thống thiết bị nhổ răng hiện đại (nếu có). Bởi vậy, sự phức tạp và khó khăn ở kỹ thuật nhổ răng được tạo ra chính bởi chiếc răng cần nhổ. Vị trí răng càng sâu bên trong và nằm ẩn dưới nướu, trong xương hoặc nằm nghiêng ngả càng khó nhổ hơn, cần cắt rạch nhiều hơn, mức độ phức tạp và nguy hiểm gia tăng.

Dựa vào các đặc điểm trên đây mà chúng ta có thể xác định được nhổ răng nào nguy hiểm nhất một cách chính xác. Những răng được xếp vào háng khó nhổ bao gồm: nhổ răng lệch, nhổ răng mọc ngầm, nhổ răng đang bị bệnh lý như sâu răng, viêm tủy… được xếp vào những trường hợp nhổ răng là nguy hiểm nhất. Những chiếc răng trong các tình huống này đều khá khó nhổ và nguy cơ sẽ cao hơn các tình huống nhổ răng khác nên cần đảm bảo được nhổ răng an toàn với tất cả các nguồn lực phục vụ tốt nhất cho nhổ răng.

2. Nha khoa Kim tự hào là địa chỉ nhổ răng an toàn – mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn

Quá trình nhổ răng khôn bác sỹ sẽ tiến hành mở xương bộc lộ răng mọc ngầm, mọc lệch rồi dùng dụng cụ để chia cắt chân răng rồi nhổ. Do răng khôn nằm khá sâu, tận trong cùng nên đây được xem là một cuộc phẫu thuật khá phức tạp. Nhổ răng khôn sẽ nguy hiểm nếu trước khi khám bạn không được bác sỹ thăm khám và chỉ dẫn cụ thể xem tình trạng, hướng răng khôn mọc, việc kiểm tra chỉ số về huyết áp, tốc độ đông máu…các bệnh về tim mạch. Khi tiến hành nhổ răng nha sĩ cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu về gây mê, dụng cụ nha khoa phải được vô trùng sạch sẽ, cơ sở thiết bị phòng một phải đảm bảo tiêu chuẩn.

Vấn đề nhổ răng nào nguy hiểm sẽ không còn là nỗi lo, nha khoa Kim với thông điệp “nha khoa thế hệ mới cho nụ cười đẹp mãi rạng ngời” tự hào sở hữu công nghệ nha khoa hiện đại đạt chuẩn ISO 9001-2015, được nhập khẩu từ Châu Âu thông quả thỏa thuận nhượng quyền thương hiệu.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu về nha khoa, tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài sẽ giúp bạn nhổ bỏ những chiếc răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược một cách an toàn, nhẹ nhàng nhất, loại bỏ những biến chứng nguy hiểm về răng miệng và băn khoăn nhổ răng nào là nguy nhiểm nhất.Tìm lại nụ cươi xinh, khỏe mạnh cho bạn.

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín không đau

Bạn đang xem: NHO RANG NAO LA NGUY HIEM NHAT va de gay bien chung ?