Nhổ răng khôn bị sưng mặt – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lượt xem : 978

Nhổ răng khôn bị sưng mặt là vấn đề khiến nhiều người lo lắng không biết phải giải quyết tình trạng này như thế nào, làm sao để hết đau nhức và đảm bảo sức khỏe? Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ có ích cho bạn trong việc khắc phục vấn đề này đấy.

1. Nhổ răng khôn bị sưng mặt do nguyên nhân gì?

Nhổ răng khôn bị sưng mặt do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu do 1 số lý do sau:

– Nhổ răng khôn cần tiến hành mở vạt nướu để bộc lộ răng khôn, chia cắt chân răng để nhổ răng khỏi xương ổ răng. Thao tác khi nhổ răng có tác động một lực tương đối lên nướu và xương răng nên sẽ gây ra tổn thương, đau nhức, chảy máu và sưng mặt.

Nhổ răng khôn bị sưng mặt – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 1Nhổ răng khôn bị sưng mặt do nguyên nhân gì?

– Nhổ răng khôn bị sưng mặt do bác sỹ tay nghề yếu kém, kỹ thuật không tốt, khiến việc nhổ răng xâm lấn quá nhiều và làm mặt bị sưng.

– Nhổ răng khôn bị sưng mặt do viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Xem thêm: nhổ răng khôn có đau không

2. Nhổ răng khôn bị sưng mặt có nguy hiểm không?

Tình trạng nhổ răng khôn bị sưng mặt được coi là hiện tượng bình thường sau khi nhổ răng khôn, trong những ngày đầu sau khi nhổ răng có thể khiến bệnh nhân cảm giác đau nhức, khó chịu và hai bên mặt bị sưng. Tùy vào cơ địa từng người mà mức độ sưng khác nhau do đó không xảy ra nguy hiểm, khoảng vài ngày đến 1 tuần sau khi nhổ răng là tình trạng sưng mặt cũng được giảm thiểu.

Nhổ răng khôn bị sưng mặt – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 2Nhổ răng khôn bị sưng mặt tùy trường hợp mà có nguy hiểm hay không

Tuy nhiên, khi hiện tượng sưng mặt kéo dài và không thuyên giảm thì có thể vết thương bị nhiễm trùng và gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe, nên nhanh chóng gặp bác sỹ để giải quyết vấn đề kịp thời, hiệu quả.

Xem thêm: nhổ răng khôn giá bao nhiêu

3. Nhổ răng khôn bị sưng mặt phải làm sao?

Khi bạn gặp phải vấn đề nhổ răng khôn bị sưng mặt, có thể áp dụng các cách sau:

– Chườm lạnh: Sử dụng đá lạnh để giảm đau và giảm sưng, giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn. Sau 2-3 ngày chườm đá lạnh bạn có thể chuyển sang chườm nóng sẽ mang lại hiệu quả cao.

– Sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sỹ nhằm chống viêm nhiễm, tránh các vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra.

Nhổ răng khôn bị sưng mặt – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 3Khi nhổ răng khôn bị sưng mặt, nên uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ

– Súc miệng bằng nước muối ấm nhẹ nhàng nhằm chống viêm, kháng khuẩn cho vết thương

– Không sử dụng tay, vật nhọn để chọc vào vị trí vết nhổ răng

– Không nên ăn những đồ ăn cay nóng, chứa nhiều đường, muối sẽ khiến vết thương đau nhức…

Ngoài việc chú trọng chăm sóc vết thương sau khi nhổ răng nhằm hạn chế tình trạng nhổ răng khôn bị sưng mặt, điều bạn cần quan tâm là tìm địa chỉ uy tín, có bác sỹ giỏi để nhổ răng, hạn chế thấp nhất đau nhức, sưng viêm sau nhổ răng nhé.

Bạn đang xem: Nho rang khon bi sung mat – Nguyen nhan va cach khac phuc hieu qua