Nhổ răng hàm trên có NGUY HIỂM không – Nha khoa tư vấn !

Lượt xem : 778

Chào bác sỹ Kim! Bác sỹ có thể tư vấn giúp em nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không ạ? Em có một răng hàm trên bị sâu, khiến em đau đớn và gây cản trở trong việc ăn uống. Bác sỹ có tư vấn nên nhổ bỏ răng đó đi để vệ sinh răng miệng tốt hơn. Nhưng cháu nghe nói nhổ răng hàm trên ảnh hưởng tới dây thần kinh. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu! Cảm ơn bác sỹ! ( Mai Hương – Hà Nội) 

Trả lời :

Chào bạn Mai Hương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về với nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp của bạn răng hàm trên bị sâu, có nên nhổ răng hay không sẽ tùy thuộc vào thăm khám của bác sỹ. Chỉ nên nhổ khi không thể bảo tồn được nữa và có nguy cơ gây viêm nhiễm và áp xe xương ổ răng, ảnh hưởng đến các răng kế cận.

nho-rang-ham-tren-co-nguy-hiem-khong

Nhổ răng hàm trên tại nha khoa Kim hạn chế những biến chứng xảy ra 

1. Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không ?

Răng hàm trên khá gần với dây thần kinh nên mọi tác động nhổ răng không đúng kỹ thuật sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì việc nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào kỹ thuật và tay nghề của bác sỹ. Bởi răng hàm là răng có chân bám rất chắc chắn, hình dáng và vị trí răng phức tạp hơn các răng khác. Nếu bác sỹ có tay nghề giỏi, đảm bảo thực hiện nhổ răng đúng kỹ thuật sẽ hạn chế đau nhức, tránh tình trạng nhổ sót chân răng và các biến chứng do nhổ răng sai quy cách.

Ngoài ra, nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào cơ sở nha khoa mà bạn thực hiện có đảm bảo đầy đủ máy móc, trang thiết bị. Vì nhổ răng được xem là một ca tiểu phẫu, nên nếu các dụng cụ không đảm bảo vô trùng, không đủ thiết bị để thực hiện rất dễ dẫn tới viêm nhiễm, mất an toàn và không đảm bảo hiệu quả nhổ răng thành công mĩ mãn. Chính vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín. Thì quá trình nhổ răng sẽ được đảm bảo tốt hơn, tránh được những biến chứng có thể xảy ra.

2. Tại sao nhổ răng hàm trên bằng máy siêu âm lại không nguy hiểm?

Theo quy trình hiện đại, chuẩn của Bộ Y Tế. Nếu trường hợp răng bị sâu quá nặng và có triệu chứng nguy hiểm thì bác sỹ cần thực hiện chụp X-quang để xác định cụ thể nhất tình trạng của răng sâu như thế nào, vị trí của răng ra sao, giúp cho ca nhổ được tiến hành đạt kết quả tốt nhất với độ an toàn cao.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome giúp đảm bảo an toàn không biến chứng là bởi cơ chế nhổ răng hiện đại, không tác động đến xương ổ răng. Mũi siêu âm linh hoạt sẽ tác dụng vào hệ thống dây chằng nha chu làm đứt phần neo giữ răng, răng phân tách ra khỏi nướu và xương hàm, giúp cho việc lấy răng ra được đơn giản và nhẹ nhàng. Tổng thời gian nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ mất 10-15 phút/răng.

Nhổ răng hàm trên không tác động đến nướu nhiều nên thời gian lành thương cũng rất nhanh. Tần số biến điệu siêu âm được đánh giá là khá êm dịu đối với mô mềm nên không gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân kết hợp với gây tê dạng xịt hiện đại giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng và sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân cũng sẽ không thấy đau nhức quá nhiều. Lưu ý sau khi nhổ răng nên cấy ghép implant hoặc làm cầu răng càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương, đảm bảo ăn nhai tốt. Các biện pháp vệ sinh cũng cần được thực hiện đúng cách để tránh gây viêm nhiễm.

Mọi thắc mắc về vấn đề nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Kim theo hotline 1900.6899 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được các bác sỹ tư vấn một cách cụ thể nhất!

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín không đau

Bạn đang xem: Nho rang ham tren co NGUY HIEM khong - Nha khoa tu van !