Nhổ răng hàm dưới và những thông tin bạn không thể bỏ qua

Lượt xem : 1086

Nhổ răng hàm dưới mặc dù chỉ là 1 tiểu phẫu nhưng nếu không được thực hiện đúng có để gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu các kiến thức có liên quan để chuẩn bị tốt nhất và đảm bảo an toàn cho ca nhổ răng của mình.

1. Nhổ răng hàm dưới thực hiện khi nào?

Bảo tồn răng là yêu cầu hàng đầu trong điều trị nha khoa, tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc nhổ răng hàm dưới là cần thiết để đảm bảo sức khỏe. Cụ thể một số trường hợp cần nhổ răng hàm dưới như sau:

Nhổ răng hàm dưới và những thông tin bạn không thể bỏ qua 1Nhổ răng hàm dưới áp dụng cho những trường hợp nào?

– Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ…khiến cho răng bị mất đi 1 phần lớn mô răng, chỉ còn lại 1 phần thân răng hoặc chỉ còn thân răng thì nên tiến hành nhổ răng để phục hình mới cho răng, đảm bảo ăn nhai hiệu quả hơn.

– Răng bị sâu quá nặng khiến cho các mô răng bị mất nhiều, răng sâu lan đến tủy răng, chóp răng gây nên những cơn đau dữ dội và gây viêm nhiễm nguy hiểm

– Khi răng hàm dưới bị lung lay không thể phục hồi, cố định được

– Nhổ răng để chuẩn bị niềng răng hô, móm, vẩu, răng lệch lạc….

– Nhổ răng hàm dưới khi hàm dưới có răng khôn khiến bệnh nhân đau nhức hoặc răng khôn bị sâu, nhiễm trùng.

Xem thêm: nhổ răng hàm dưới bao nhiêu tiền là tiết kiệm

2. Nhổ răng hàm dưới có đau không, có nguy hiểm không?

Mặc dù có liên quan đến các dây thần kinh vùng hàm mặt nhưng nếu tiến nhổ răng hàm dưới đúng kỹ thuật kết hợp với sự hỗ trợ của thuốc tê thì sẽ không khiến bệnh nhân đau đớn hay nguy hiểm gì.

Nhổ răng hàm dưới có đau không, có nguy hiểm không phụ thuộc vào một số vấn đề sau:

– Bác sỹ nhổ răng: Bác sỹ là người đóng vai trò chủ đạo trong việc quyết định nhổ răng hàm dưới có đau, có nguy hiểm không. Bác sỹ tay nghề giỏi, chuyên môn tốt và có kinh nghiệm sẽ khiến bệnh nhân không bị đau đớn nhiều, không để xảy ra những sai sót làm ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Nhổ răng hàm dưới và những thông tin bạn không thể bỏ qua 2Nhổ răng hàm dưới không đau, không nguy hiểm nếu được thực hiện đúng kỹ thuật

– Công nghệ/phương pháp nhổ răng: Công nghệ nhổ răng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả nhổ răng. Nếu thực hiện nhổ răng bằng các phương pháp thô sơ, truyền thống thì khả năng xảy ra các cơn đau cùng những biến chứng sau nhổ răng càng cao hơn. Ngược lại, nếu tiến hành bằng công nghệ hiện đại thì nhổ răng hàm dưới an toàn, hiệu quả cao.

– Quy trình nhổ răng và việc đảm bảo vô trùng: Việc đảm bảo quy trình và đảm bảo vô trùng trong quá trình nhổ răng cũng không thể xem nhẹ, chỉ cần thực hiện không chính xác thì nhổ răng không đạt kết quả tốt và có thể gặp 1 số biến chứng như: chảy máu kéo dài, đau đớn, sưng viêm, nhiễm trùng vết thương….

Xem thêm: nhổ răng hàm dưới bị sâu có ảnh hưởng gì không?

3. Nên nhổ răng hàm dưới với công nghệ nào để đạt hiệu quả cao?

Hiện nay, công nghệ nhổ răng hàm dưới hiện đại, hiệu quả cao và an toàn nhất được các bác sỹ khuyết khích bệnh nhân của mình áp dụng là nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome.

Nhổ răng hàm dưới và những thông tin bạn không thể bỏ qua 3Nhổ răng hàm dưới với công nghệ siêu âm mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn hơn

Cơ chế nhổ răng diễn ra như sau: máy siêu âm tạo ra các bước sóng siêu âm với tần số vừa phải, không làm bệnh nhân bị tổn thương nhưng có thể làm đứt các dây chằng xung quanh răng, khiến cho răng không còn vững chắc mà trở nên lòng lẻo, sau đó bác sỹ chỉ cần sử dụng dụng cụ chuyên dụng để lấy răng ra và kết thúc quá trình nhổ răng.

Máy siêu âm giúp bệnh nhân ít đau, ít chảy máu và hạn chế xâm lấn, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bạn có thể đến bệnh viện nha khoa uy tín để được các bác sỹ tư vấn về nhổ răng hàm dưới, nên lựa chọn những địa chỉ có các bác sỹ giỏi vùng với hệ thống máy móc hiện đại, có như vậy kết quả nhổ răng của bạn mới cao và đảm bảo an toàn.

Bạn đang xem: Nho rang ham duoi va nhung thong tin ban khong the bo qua