Nhổ răng có làm giảm trí nhớ và tuổi thọ hay không ?

Lượt xem : 497

Khi mắc bệnh lý về răng miệng bắt buộc phải áp dụng đến phương pháp nhổ răng. Mọi người thường rất băn khoăn và lo lắng không muốn đến các cơ sở nha khoa. Bởi có rất nhiều thông tin cho rằng nho rang co lam giam tri nho va tuổi thọ. Thực hư của vấn đề này sẽ được các chuyên gia nha khoa giải đáp ngay đây:

nho-rang-co-lam-giam-tri-nho

Bạn đang lo lắng nhổ răng có làm giảm trí nhớ và tuổi thọ không ?

1. Nho rang co lam giam tri nho và tuổi thọ hay không ?

Nhổ răng là một tác động tới răng, tách răng ra khỏi nướu, xương ở răng và các dây chằng nha chu. Chính vì thế, cấu trúc răng không làm giảm tuổi thọ và cũng không hề ảnh hưởng đến trí nhớ của người nhổ răng. Thực tế đã được kiểm định qua nhiều ca nhổ răng cho bệnh nhân. Nếu có thì đó chỉ là cảm giác đau nhẹ sau khi nhổ và phải kiêng khem sau nhổ răng khoảng ít tuần. Mục đích là để liền nướu, phục hồi xương.

Về mặt cơ chế thì nhổ răng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, ảnh hưởng đến tuổi thọ lại càng không. Bởi vi ngay cả những biến chứng do nhổ răng cũng rất ít khi xảy ra, Đối với các bác sỹ nha khoa, nhổ răng là một kỹ thuật không thể làm khó tay nghề của họ được. Nếu có biến chứng sau nhổ răng thì việc khắc phục cũng không mấy khó khăn nên bạn có thể yên tâm nếu đang có dự định nhổ răng.

Khi nhổ răng, bệnh nhân thường sẽ được gây tê để không cảm thấy đau khi bác sỹ thực hiện các thao tác. Thuốc tê không có ảnh hưởng xấu đến não bỗ. Nó chỉ có tác dụng tại chỗ, tạm thời làm tê liệt cảm giác ở vùng nhổ răng, giúp tăng khả năng chịu đựng của chúng ta lên để trải qua nhổ răng dễ chịu nhất.Chính vì thế việc gây tê dùng đến thuốc không có ảnh hưởng xấu đến não bộ hay trí nhớ của chúng ta.

2. Công nghệ nhổ răng không làm giảm trí nhớ

Tại nha khoa Kim, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome không đau đớn và không biến chứng bởi công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm đã và đang được áp dụng. Với phương pháp nhổ răng này, sóng siêu âm sẽ làm đứt các liên kết quanh răng, đứt dây chằng là làm răng lỏng lẻo mà không phải cạy bẩy nướu như phương pháp truyền thống. 

Ngoài ra, trước khi nhổ răng, bạn sẽ được chụp X-phim bằng máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D cho dữ liệu chính xác, chi tiết về cấu trúc răng hàm, vị trí, hình dáng và thế răng cũng như hệ thống mạch máu, dây thần kinh. Bác sỹ dễ dàng lấy răng ra khỏi hàm mà không xâm lấn gì tới mạch máu ngầm hay dây thần kinh, nhổ răng triệt để và rất an toàn.

Mọi băn khoăn về vấn đề nho rang co lam giam tri nho và tuôi thọ hay không bạn vui lòng liên hệ tới hotline 1900.6899 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được các bác sỹ tư vấn một cách cụ thể nhất!

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội

Bạn đang xem: Nho rang co lam giam tri nho va tuoi tho hay khong ?