Nguyên nhân mẻ răng do đâu? Có cách nào phục hồi răng bị mẻ không?

Lượt xem : 876

Chào bác sĩ em tên là Hồng Sơn năm nay 25 tuổi. Hàm răng của em bống đang bình thường và em không có cảm thấy dấu hiệu răng bị đau do sâu răng hay là răng bị yêu những một hôm em ăn viên kẹo cứng bỗng bị mẻ mất một miếng răng.Em không hiểu nguyên nhân mẻ răng do đâu? Rất mong được bác sĩ giải đáp giúp em với.

Chào bạn với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau: Răng bị mẻ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên và tổng hợp có được 2 nguyên nhân chính đó là răng bị mẻ do tác động từ bên ngoài và tác động từ bên trong như sau:

Hình ảnh răng bị mẻ trước sau khi phục hình

Nguyên nhân gây mẻ răng từ bên ngoài

Thường là do va đập mạnh với các vật cứng vào khu vực răng của bạn hoặc do bạn thường xuyên nghiến răng hoặc do bạn đã ăn những thức ăn quá cứng không phù hợp. Thường xuyên ăn những đồ ăn nóng, lạnh thức ăn có chứa axit bào mòn men răng

Răng của bạn bị mẻ do tác động bên trong

Răng của bạn có thể bị mẹ do răng bị thiếu canxi, bị sâu răng gây nên từ bên trong ra tạo ra những vết nứt trên răng từ trước và khi bạn cắn một vật cứng như là một chất súc tác khiến răng của bạn bị mẻ.

Cách phòng ngừa răng bị mẻ từ bên trong do các căn bệnh về răng miệng gây nên

+ Các bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ hằng ngày để tránh các căn bệnh về răng miệng, đồng thời bổ sung canxi cho răng thông qua các thực phẩm chứa nhiều canxi.

+ Ăn những thức ăn mềm, dầu khoáng chất, dễ ăn uống và không nên sử dụng các loại đồ ăn cứng, dai, hoặc dùng răng mở nắp trai sẽ dễ làm răng bị mẻ và tổn thương.

>> Nếu bị mẻ răng cửa làm sao để khắc phục được

Một số biện pháp có thể giúp bạn khắc phục răng bị mẻ nhanh nhất hiện nay

+ Hàn răng: Trường hợp này nên sử dụng với người răng bị mẻ ít có thể hàn lại để khắc phục chức năng nhai cho răng.Nhưng về mặt thẩm mỹ trên răng sẽ làm người khác nhìn thấy phần răng của bạn bị hở.

+ Trám răng: Trường hợp răng bị mẻ nhỏ hoặc nứt răng bạn có thể sử dụng phương pháp trám răng để che đi phần răng bị mẻ hoặc thủng lỗ

+ Bọc răng sứ: Nếu răng bị mẻ mà vẫn còn chân răng thì bạn nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ vừa giúp bạn che lấp phần khuyết điểm của răng bị mẻ vừa giúp phục hôi chức năng nhai cho răng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khác phục răng bị mẻthammyranghammat.org muốn chia sẻ với bạn.Để giúp răng không bị mẻ nữa bạn nến đến phòng khám để được bác sĩ tư vấn điều trị triệt để nguyên nhân gây răng của bạn bị như vậy

Chúc bạn có hàm răng luôn chắc khỏe.

Tìm hiểu thêm bệnh:

Bạn đang xem: Nguyen nhan me rang do dau? Co cach nao phuc hoi rang bi me khong?