Ngủ nghiến răng là người như thế nào thưa bác sĩ?

Lượt xem : 571

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn hỏi bác sĩ ngủ nghiến răng là người như thế nào? Chẳng là em trai em khi đi ngủ thường nghiến răng, em nghe nói hay nghiến răng là số vất vả. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn bác sĩ ! (Nguyên Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Nguyên Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc ngủ nghiến răng là người như thế nào? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Xem thêm: giá nhổ răng

Ngủ nghiến răng là người như thế nào thưa bác sĩ?1Ngủ nghiến răng là người như thế nào thưa bác sĩ?

Nghiến răng là một hội chứng rối loạn giấc ngủ, bệnh lý này thường xuất hiện ở nhiều người và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Ngủ nghiến răng là người như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghiến răng khi ngủ, chủ yếu là do tâm và sinh lý có căn cứ khoa học không hề liên quan đến số mệnh con người nên ngủ nghiến răng là người như thế nào là một quan niệm mê tín.

Nếu em trai bạn đang mắc phải tình trạng này có thể bắt ngờn từ các vấn đề mất cân đối giữa xương hàm khiến cho bộ não có xu hướng loại bỏ các sai lệch này bằng cách nghiến răng. Bệnh cũng có thể phát sinh từ việc tâm lý thường xuyên căng thẳng, gặp các rối loạn trong sinh hoạt, dinh dưỡng hoặc hệ thần kinh.

Nghiến răng trong thời gian dài có thể gây nên các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng như làm giảm chức năng ăn nhai của hàm, xuất hiện tình trạng men răng bị mòn. Chức năng ăn uống kém đồng nghĩa với việc ăn không ngon miệng, thể trạng xấu, mệt mỏi thường xuyên.

Để điều trị bệnh cần điều chỉnh về mặt tâm lý hạn chế mệt mỏi suy nghĩ quá nhiều, có thể suy yếu cần được bổ sung dinh dưỡng kịp thời. Bên cạnh đó cần chỉnh lại khớp cắn cho hàm răng đều và chắc khỏe hơn.

Có thể bạn quan tâm: ghép xương răng bao nhiêu tiền

Ngủ nghiến răng là người như thế nào thưa bác sĩ?2Có thể đeo khí cụ để bảo vệ răng

Bên cạnh đó bạn có thể cho em trai sử dụng dụng cụ để bảo vệ răng khi ngủ, dụng cụ này giống như niềng khay giúp não bộ nhận biết được sự mất cân đối ,  do đó triệu chứng nghiến răng cũng giảm dần và giúp bảo vệ răng miệng tốt hơn.

 Tốt nhất bạn nên khuyên em bạn tới địa chỉ nha khao uy tín để được thăm khám và kiểm tra. Mục đích của việc này chính là kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân đồng thời xem răng có bị mòn khôn và đưa ra biện pháp khác phục hiệu quả nhất. Bên cạnh đó cũng cần thăm khám tổng quát để xác định nghiên nhân gây nên tình trạng nghiến răng và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc ngủ nghiến răng là người như thế nào. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Ngu nghien rang la nguoi nhu the nao thua bac si?