Trả lời cho răng thưa có nên niềng răng

Lượt xem : 632

Răng bị thưa ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống. Bạn đang băn khoăn răng thưa có nên niềng răng bên cạnh nhiều phương pháp chữa răng thưa hiện tại. Qua bài viết dưới cùng xem có nên niềng răng thưa không nhé!

Răng thưa là hiện tượng giữa các răng có khe hở lớn, một số trường hợp răng thưa do bẩm sinh, một số trường hợp răng thưa do hậu quả của việc di chuyển răng hay do mất răng, thậm chí răng quá nhỏ so với cung hàm. Ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của răng thưa chính là gây mất thẩm mỹ. Vậy răng thưa có nên niềng răng?

Răng thưa có niềng được không?

Có nhiều phương pháp khắc phục răng thưa như:

– Hàn đóng khe thưa: Phương pháp này bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám răng composite để hàn giữa khe răng cho bạn. Sau khi hàn màu sắc của phần hàn có màu như màu răng thật của bạn nên người ngoài nhìn vào rất khó nhận biết được. Hàn trám răng là phương pháp mang tính thẩm mỹ hàm mặt cao, thời gian điều trị nhanh chóng và kết quả duy trì được khá lâu. Bác sĩ sẽ hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút để lấp khoảng hở đó. Phương pháp hàn đóng này nhẹ nhàng, chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa nhưng chỉ áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm. Sau khi chỉnh răng bằng phương pháp hàn đóng khe này bạn cần chú ý hạn chế ăn đồ cứng để tránh bong vật liệu hàn và thực phẩm, đồ uống có nhiệt độ nóng, lạnh.

– Phương pháp chụp răng sứ: Phương pháp này được thực hiện bằng cách chụp răng sứ lên những răng bên cạnh khe thưa. Khi sử dụng phương pháp này răng của bạn sẽ có độ bóng đẹp hơn, độ bền của răng cũng cao hơn. Tuy nhiên, đối với những răng quá thưa thì cần phải chia khoảng cách và tăng thêm răng để tạo sự cân đối hài hòa. Phương pháp này đảm bảo cho bạn răng khít và đẹp tuy trong quá trình điều trị phải mài bớt một lớp ngoài của răng, xâm lấn đến răng thật. Vậy răng thưa có nên niềng răng?

răng thưa có nên niềng răng1

Răng thưa có nên niềng không?

Răng thưa có nên niềng răng không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các mắc cài cố định gắn trên răng, sử dụng lực tác động của dây cung bằng lực nhẹ để kéo các răng từ từ lại gần nhau. Phương pháp này có thời gian điều trị khá dài từ 1-2 năm.

Thời gian dài như thế thì răng thưa có nên niềng răng? Niềng răng tuy mất thời gian khá dài nhưng cho hiệu qủa tuyệt đối, hàm răng đều đặn. Nếu bạn ngại đeo niềng răng sẽ xấu nên mới băn khoăn răng thưa có nên niềng răng thì có thể sử dụng các loại niềng răng thẩm mỹ khác.

Hiện nay niềng răng có các loại niềng răng thẩm mỹ như

– MẮC CÀI SỨ: Là loại mắc cài được làm chất liệu sứ, có màu tương tự răng nên rất thẩm mỹ. Lực của mắc cài sứ cũng khá bền bỉ, thân thiện với người dùng. Tuy nhiên có giá thành cao hơn mắc cài kim loại.

răng thưa có nên niềng răng2

Mắc cài sứ thẩm mỹ

– MẮC CÀI MẶT LƯỠI (Còn gọi là mắc cài mặt trong) Là loại khung kim loại như mắc cài kim loại nhưng được gắn vào mặt trong của răng. Vì thế có tính thẩm mỹ cao nhưng thời gian đầu có thể gây kích ứng cho lưỡi và khả năng phát âm.

– NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI: Là loại niềng răng bằng khay niềng. Bởi khay niềng trong suốt và ôm khít vào răng nên khó nhận thấy. Vì vậy mà tính thẩm mỹ của loaị niềng răng này cao lại dễ dàng tháo lắp, vệ sinh răng. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng niềng răng bằng phương pháp này có giá thành khá cao.

Ưu điểm cho thấy răng thưa nên niềng răng

Với những lợi ích của việc niềng răng dưới đây, bạn sẽ không còn băn khoăn có nên niềng răng thưa không nữa: 

– Niềng răng thưa là phương pháp để giúp bạn có hàm răng đẹp đều đặn, từ đó bạn có thể thoải mái và tự tin trong giao tiếp mà không phải băn khoăn.

răng thưa có nên niềng răng3

Với những kết quả đạt được,bạn không còn phải băn khoăn răng thưa có nên niềng răng không nữa

– Sau khi niềng răng, các răng sẽ có khoảng cách khít hơn, từ đó sẽ hạn chế thức ăn bám vào khe răng, và hạn chế được các bệnh về răng.

– Răng thưa hay răng lệch lạc đều có ảnh hưởng đến vấn đề phát âm, do vậy, sau khi niềng răng bạn sẽ phát âm chuẩn hơn.

Bạn đang xem: Tra loi cho rang thua co nen nieng rang