Nẹp răng vẩu không đau,an toàn tại nha khoa Kim

Lượt xem : 2171

Nẹp răng vẩu hay niềng răng vẩu là một trong những cách hiệu quả để khắc phục tình trạng răng vẩu, giúp khuôn miệng đẹp và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, để có ca điều trị an toàn và thành công tối đa, người niềng răng vẩu cần quan tâm đến những vấn đề quan trọng sau đây.

1. Vì sao cần phải nẹp răng vẩu

Nẹp răng vẩu hay niềng răng vẩu là kỹ thuật chỉnh nha dùng lực kéo từ các khí cụ như mắc cài hoặc khay niềng để kéo chỉnh cho răng lui vào trong hết hô vẩu. Quá trình này sẽ diễn ra một cách từ từ và theo đúng sự kiểm soát chặt chẽ từ phía bác sĩ điều trị.

Song song với quá trình chữa vẩu, niềng răng còn giúp khuôn răng đều đặn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất. Qua đó sức ăn nhai của bạn cũng sẽ tốt hơn bởi khớp cắn chuẩn, giảm thiểu nguy cơ chấn thương răng không mong muốn.

Niềng răng vẩu mang lại cho bạn khuôn miệng hài hòa, cấu trúc hàm mặt thanh thoát, một hàm răng đều đẹp, một nụ cười rạng rỡ, tự tin. Cùng tìm hiểu xem bạn có thuộc trường hợp có thể niềng răng vẩu không qua phần tiếp theo nhé.

Xem thêm: niềng răng ở đâu tốt

2. Cần nẹp răng vẩu trong những trường hợp nào?

Răng vẩu thường có 2 dạng là vẩu do răng và vẩu do xương hàm, bạn cần xác định được trường hợp của mình là vẩu do đâu để tìm ra cách chữa trị phù hợp.

Niềng răng vẩu tuy có thể chữa vẩu nhưng không có nghĩa phương pháp này sẽ hiệu quả với tất cả các trường hợp hô vẩu.

Chỉnh nha chỉ tạo ra hiệu quả thực sự tốt khi áp dụng điều trị cho các trường hợp bệnh nhân bị vẩu do răng. Nghĩa là các răng mọc sai thế, bị chìa vểnh ra ngoài.

Nẹp răng vẩu không đau,an toàn tại nha khoa Kim 1

Nẹp răng vẩu không đau,an toàn tại nha khoa Kim

Trường hợp bệnh nhân bị vẩu mà nguyên nhân do xương hàm thì không thể niềng, nẹp răng vẩu hiệu quả được mà phải nhờ đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt.

Xem thêm: niềng răng giá bao nhiêu

3. Nẹp răng vẩu không đau an toàn chỉ 1 lần điều trị duy nhất

Niềng răng vẩu không đau

Niềng răng là kỹ thuật tạo lực tác động kéo chỉnh răng vẩu. Lực kéo này tương đối nhỏ, đủ để răng thích nghi và thay đổi, không gây ra những xung đột bất thường cho răng. Vì thế nên khi niềng, dù răng bị kéo chỉnh cũng không bị đau đớn. Cảm giác duy nhất có thể thấy nếu có đó là sự nhạy cảm nhẹ ở răng, đây là cảm giác khó tránh khỏi vì răng đang chịu lực xiết nên sẽ yếu hơn đôi chút so với trong điều kiện bình thường.

Bạn cũng có thể yên tâm là khi nẹp răng vổ, nướu cũng như xương hàm không gặp phải sự cố nào đáng phải lo lắng. Xương và nướu sẽ cùng thay đổi với sự thay đổi của răng. Để tạo ra điều này không đơn giản, nhưng chỉ cần có bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha điều trị bạn sẽ thấy yên tâm hơn, tránh được những tình huống không mong muốn ảnh hưởng tiêu cực tới răng.

Niềng răng vẩu chỉ 1 lần nhưng hết vẩu dứt điểm

Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp niềng răng vẩu so với các cách chữa trị răng vẩu khác đó là chỉ sau một lần điều chỉnh, những chiếc răng đã hết vẩu tại thời điểm kết thúc điều trị cũng sẽ hết vẩu trọn đời. Sau kẹp răng vẩu bạn sẽ không phải lo lắng về việc tái phát trở lại.

Nếu có điều gì liên quan đến niềng răng vẩu còn chưa rõ và cần được giải đáp thêm, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Nguồn: http://thammyhammat.org/nep-rang-vau-khong-dauan-toan-tai-nha-khoa-kim.html

Bạn đang xem: Nep rang vau khong dau,an toan tai nha khoa Kim