Nên trồng răng khi nào và bằng phương pháp nào là tốt nhất?

Lượt xem : 485

Trồng răng liệu có làm bạn đẹp lên? Bạn có một hàm răng không đẹp và muốn đi cải thiện nó, bạn không biết liệu khi nào nên đi trồng răng và bằng phương pháp nào là tốt nhất. Trước khi trồng răng, hãy đọc bài viết này

Khi nào tôi nên đi trồng răng ?

nho-rang-bao-lau-thi-co-the-thuc-hien-cam-ghep-rang-implant1

khi bạn đang gặp phải vấn đề về răng miệng trong thẩm mỹ, bạn luôn muốn tìm được một giải pháp phù hợp chp mình. Những trường hợp nào thì nên đi trồng răng để giải cứu cho sắc đẹp :- Khi hàm của bạn bị mất đi một hoặc nhiều chiếc răng do tai nạn hay bất kỳ lý do gì.

– Khi bạn thấy răng của mình quá thưa, nhiều kẽ hở
– Hoặc răng của bạn chẳng may bị sứt mẻ, bị tổn thương
 Những trường hợp không nên trồng răng giả?

– Phải đủ tuổi thì chúng ta mới nên đi trồng răng , hầu như là dưới 16 tuổi chúng ta chưa được trồng răng bởi vì khi đó xương hàm vẫn đang phát triển , nếu trồng răng thì sẽ khiến xương phát triển lệch, sai khớp sau này.

– Nếu sức khỏe răng miệng gặp nhiều vấn đề , mắc các bệnh như : viêm lợi, nha chu, tụt lợi… thì chúng ta chưa vội trồng răng mà nên chữa khỏi các bệnh này trước. Bởi vì nếu cấu trúc lợi không vững chắc, không khỏe mạnh dễ tổn thương thì răng giả sẽ không có một nền móng vững chắc, dễ bị lung lay.
Có những loại trồng răng nào để lựa chọn ? ( bắt đầu sửa)

1. Trồng răng Implant

là gì ? Cấy ghép răng implant là một phương pháp trồng răng mất, bằng cách đặt vào xương hàm các chân răng nhân tạo để thay thế cho chân răng thật đã bị nhổ bỏ, đây là phương pháp trồng răng ưu việt nhất với nhiều ưu điểm vượt trội
Đây cũng là phương pháp trồng răng giả cố định nhưng nó được giữ nhờ Implant thay thế chân răng. Implant này được cắm trong xương hàm để làm phần giữ nên không cần răng thật bên cạnh vẫn có thể đứng vững. Phương pháp hiện đại nhất nên chi phí cũng khá cao, khoảng 20 triệu cho 1 răng Implant.

– Ưu điểm:- Cấy ghép răng không đau như mài răng: Vì cảm giác của bệnh nhân ở lợi và niêm mạc, nên cấy ghép đa phần là chỉ có cảm giác nặng nặng vị trí cấy.•

– Ăn nhai tốt.

– Phát âm : Bình thường như răng thật.

– •Không phải mài răng bên cạnh: Do đó không mượn lực răng bên cạnh nên tồn tại độc lập, không bị tình trạng như cầu răng đó là hỏng 1 trụ cầu dẫn đến hỏng trụ bên cạnh.

– Không bị tiêu xương hàm giống như hàm tháo lắp.

– •Cấy ghép răng không làm bạn khó chịu như nhiều điều trị nha khoa khác. Cấy ghép răng nhẹ nhàng hơn nhổ một cái răng hay mài răng để làm cầu răng.

•- Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời bạn.

– Khuyết điểm:Cần có phòng mổ và trang thiết bị hiện đại: Đảm bảo vô trùng và cần kiểm tra chính xác kết quả ngay khi cấy.

– Phẫu thuật viên phải qua đào tạo chuyên ngành sâu và phải có kinh nghiệm cao.

– Kinh phí điều trị cao

Hậu quả của bệnh răng miệng khá nặng nề, chúng gây đau đớn, mất chức năng vận động răng miệng và giảm chất lượng cuộc sống (do khi bị mất răng, sẽ làm việc ăn nhai khó khăn và giảm sự tự tin trong giao tiếp). Do đó, chi phí thực hiện trong rang implant tuy khá cao nhưng với sự bền vững lâu dài và những lợi ích mà răng cấy ghép mang lại cho cuộc sống của bạn là vô giá.

Xem thêm về: Địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt

2. Trồng răng giả tháo lắp:

Đây là cách ít tốn tiền nhất nhưng có điểm bất lợi là chị phải tháo răng giả ra mỗi ngày và sau mỗi bữa ăn để vệ sinh hàm giả.

– Ưu điểm: Rẻ tiền, không phải mài răng

– Khuyết điểm: Vật lạ trong miệng gây vướng víu, khó ăn, khó nói chuyện, vệ sinh không tốt gây sâu răng và nha chu nơi tiếp giáp giữa hàm giả với răng thật. Xương dưới hàm giả tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

3. Trồng răng giả cố định:

Hay mọi người thường quen gọi là bắt cầu răng sứ (thật ra còn có thể làm bằng kim loại hoàn toàn để giảm chi phí nhưng sẽ không đẹp bằng răng sứ). Cách này thì phổ biến nhưng có hạn chế về mặt chỉ định. Bởi vì nó được giữ cố định nhờ răng thật bên cạnh nên nếu chị còn 1 răng hàm nằm phía sau khoảng mất răng và răng hàm này mọc ngay ngắn, có thể sử dụng để làm phần giữ cho răng giả thì mới có thể làm được.

– Ưu điểm: Vững chắc, chức năng nhai gần như răng thật.

– Khuyết điểm: Nguy cơ sâu răng và nha chu, phải mài răng thật ở hai bên khoảng mất răng, xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần. Trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương nhiều thì làm cầu răng không thẩm mỹ, mất răng không có răng trụ phía xa cũng không làm được cầu răng.

4. Những lưu ý bạn cần biết trước khi trồng răng giả:

b. Trồng răng sứ:

Để kết quả trồng răng sứ được hiệu quả nhất có thể, bạn nên biết những lưu ý khi trồng răng sứ sau:

– Răng sứ không bị đổi màu: Bạn có thể hoàn toàn yên tâm trồng răng sứ mà không phải lo lắng các nguyên nhân tác động đến như là bị ngả màu hay oxy hóa.

– Tuổi thọ của răng sứ: Kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay cho phép tạo ra những chiếc răng sứ tự nhiên như thật, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tốt về độ bền, lực nhai… với tuổi thọ trung bình từ 7-10 năm, thậm chí hơn.

– Bảo quản răng sứ như răng thật: Việc chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng sứ hoàn toàn không có sự khác biệt so với trước đó. Bạn chăm sóc răng thật như thế nào thì hãy chăm sóc răng sứ như thế ấy, từ việc chải răng, dùng chỉ nha khoa, cạo vôi, đánh bóng răng cho đến việc thăm khám nha khoa định kì 3-6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những bất thường.

– Vấn đề hơi thở khi trồng răng sứ: Nếu bạn không mắc bệnh hôi miệng thì khi trồng răng sứ bảo quản tốt sẽ không ảnh hưởng đến hơi thở của bạn. Đặc biệt, khi trồng răng sứ bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ tốt nhất.

– Đường chỉ đen tại viền nướu răng: Một số trường hợp có đường đen như sợi chỉ tại viền nướu. Hiện tượng này có thể do một trong hai nguyên nhân gây ra: một là do mô nướu mỏng, nếu muốn cải thiện bạn nên yêu cầu bác sĩ trồng toàn răng sứ cho mình; hai là do hiệu ứng ánh sáng tạo thành.

c. Trồng răng Implant:

– Cấy ghép Implant thích hợp cho các trường hợp mất răng toàn hàm. Nếu như bạn còn trẻ, Bạn nên chọn cấy ghép Implant thay vì sử dụng phục hình tháo lắp, bởi tuy Implant có chi phí cao hơn nhưng lại cho kết quả hoàn hảo và sử dụng lâu dài.

Gợi ý xem thêm:

Bạn đang xem: Nen trong rang khi nao va bang phuong phap nao la tot nhat?