Nắn chỉnh răng vẩu về đúng vị trí hiệu quả

Lượt xem : 1386

Răng vẩu là tình trạng 1 hàm phát triển quá mức, gây ra tình trạng mất cân xứng, gây mất thẩm mỹ cho gương mặt của bạn, ảnh hưởng đến ăn nhai còn kèm theo các bệnh lý khác. Nắn chỉnh răng vẩu sẽ giúp bạn thoát được những bất tiện và khó khăn như đã nêu trên.

Biểu hiện của răng vẩu

Để nắn chỉnh răng vẩu, trước hết ta cần xem đặc điểm của răng như thế nào. Đó là răng mọc sai lệch, có thế răng không chuẩn so với phương thẳng đứng, khiến khuôn mặt của bạn như bị gãy, không có sự hài hòa ưa nhìn cho người đối diện.

Răng vẩu có biểu hiện răng chìa ra phía trước, lệch nhiều so với phương thằng đứng, trong khi cấu trúc xương hàm phát triển bình thường (Trường hợp vẩu do hàm xương hàm hẹp, phát triển dài hơn so với hàm dưới)

Nắn chỉnh răng vẩu về đúng vị trí hiệu quả(1)
Răng vẩu chìa ra trước

Tại sao cần nắn chỉnh răng vẩu

Nắn chỉnh răng vẩu sẽ giúp bạn thoát được những bất tiện và khó khăn trong ăn nhai. Gương mặt của bạn sẽ hài hòa với khuôn hàm cân đối giữa 2 khớp cắn. Ngăn chặn các nguy cơ gây ra các bệnh lý liên quan, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Việc nắn chỉnh răng vẩu sẽ có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ vẩu của răng bạn để chọn phương pháp phù hợp cho hiệu quả tốt nhất.

Các phương pháp phổ biến để nắn chỉnh răng vẩu

Nắn chỉnh răng vẩu bằng bọc răng sứ

Đây là phương pháp nắn chỉnh răng vẩu đạt hiệu quả thẩm mỹ cao khi điều trị. Răng của bạn sẽ được mài nhỏ đi theo một tỷ lệ thích hợp để có thể chụp mão răng sứ lên trên đồng thời răng hết vẩu. Chỉ sau 1-2 ngày, răng của bạn sẽ đều đẹp trên 1 cung hàm, khắc phục được tình trạng vẩu so với hàm còn lại. Tuy nhiên cách chỉnh răng vẩu này xâm lấn đến răng nên những trường hợp vẩu nặng không thể áp dụng được.

Nắn chỉnh răng vẩu về đúng vị trí hiệu quả(2)
Nắn chỉnh răng vẩu bằng bọc răng sứ

Nắn chỉnh răng vẩu an toàn và hiệu quả

Niềng răng để nắn chỉnh răng vẩu là giải pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả và chi phí điều trị phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. Thời gian và chi phí điều trị còn tùy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mặt trong hay niềng răng không mắc cài…

Niềng răng mắc cài kim loại thường có chi phí thấp nhất, thời gian niềng cũng khá nhanh chóng. Tuy nhiên lại dễ bị nhận thấy khi niềng răng, một số người bị dị ứng với loại mắc cài này khó có thể sử dụng.

Niềng răng mắc cài sứ ưu điểm là thẩm mỹ bởi mắc cài sứ có màu giống răng thật nên nguời khác khó nhận thấy. Mặt khác chất liệu sứ lại bền bỉ, mắc cài cũng ít gây kích thích cho răng miệng nên ít gây ê răng trong quá trình nắn chỉnh răng. Nhưng chi phí lại đắt hơn mắc cài kim loại.

Nắn chỉnh răng vẩu về đúng vị trí hiệu quả(3)
Mắc cài sứ niềng răng thẩm mỹ và hiệu quả

Niềng răng không mắc cài lại là phương pháp nắn chỉnh răng vẩu có thẩm mỹ tối ưu. Bởi khay niềng trong suốt gần như không thể nhìn thấy khi đeo niềng. Loại khí cụ này lại có thể tháo lắp nên có thể vệ sinh răng miệng dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng chi phí cho loại niềng răng khá cao, khay niềng lại có thể bị thất lạc khi bất cẩn.

Ngoài ra, nếu tình trạng răng vẩu còn có tác nhân do hàm gây nên thì để nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả cần phải áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm thì mới có thể hết vẩu hoàn toàn.


Hiện nay, dịch vụ nắn chỉnh răng vẩu hầu như trung tâm nha khoa nào cũng có. Tuy nhiên, kết quả điều trị tốt và an toàn không phải ở đâu cũng có thể đạt được. Với những trung tâm kém chất lượng bạn có thể gặp những biến chứng đáng tiếc tốn thời gian và tiền bạc để khắc phục. Bạn nên tìm hiểu những trung tâm nha khoa uy tín mặc dù giá thành có cao hơn một chút nhưng bạn sẽ được tư vấn cách chăm sóc và phương pháp nắn chỉnh răng vẩu thật chu đáo, an toàn tuyệt đối. Chúc bạn mau chóng khắc phục được tình trạng vẩu của mình.

Bạn đang xem: Nan chinh rang vau ve dung vi tri hieu qua