Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt mà bạn chưa biết?

Lượt xem : 420

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm giúp em là mọc răng khôn có ý nghĩa gì không ạ? Em thấy tên là răng khôn nhưng chưa biết có khôn lên tý nào không thì đã trải qua những cảm giác đau nhức, khó chịu. Vậy nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Hồng Nga – Tuyên Quang)

Trả lời :

Thân chào bạn !

Rất cảm ơn bạn Hồng Nga đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt mà bạn chưa biết?-1
Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Răng khôn là chiếc răng đặc biệt nhất trên cung hàm. Chúng mọc khá muộn, vào khi chúng ta 17 – 25 tuổi. Thường sẽ có 4 răng khôn ở 4 góc hàm sẽ mọc lần lượt hoặc đồng thời tùy từng trường hợp. Và gần như ai cũng mọc răng khôn. Do thời điểm mọc răng khôn đặc thù như vậy nên nếu bạn thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì thì đầu tiên đó là sự báo hiệu cho việc chúng ta đã bước vào độ tuổi trưởng thành và đang hoàn thiện đầy đủ cung răng chuẩn về mặt số lượng.

Nếu thời gian mọc răng khôn càng muộn thì khi răng khôn mọc sẽ càng gây đau nhiều hơn bởi vì xương hàm nướu luôn có xu hướng cứng và rắn chắc theo thời gian.

Xem thêm: Công nghệ nhổ răng khôn không đau

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không?

Răng khôn là chiếc răng cối lớn thứ 3 tương tự như răng cấm và răng hàm số 7. Tuy nhiên, răng khôn tốt hay xấu, hoặc răng khôn có tác dụng gì đang còn là vấn đề gây tranh cãi. Nhiều người quan niệm, không phải tự nhiên mà răng khôn mọc lên. Hàm răng đủ phải có 32 răng trong đó có 4 răng khôn.

Nhưng nhiều người khác, đặc biệt là các Nha sỹ thì cho rằng răng khôn nếu có nguy cơ gây ra những biến chứng thì không cần thiết đối với bộ nhá. Nghĩa là không nhất thiết phải có đủ 32 răng. Đôi khi hàm răng chỉ cần 28 chiếc nhưng ăn nhai bình thường và không bị đe dọa bởi những biến chứng răng khôn thì vẫn tốt hơn nhiều là có răng khôn.

Thực tế cũng đã cho thấy rõ vấn đề mà nhiều người thắc mắc rằng mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không là đã có rất nhiều bệnh nhân tới nha khoa để nhổ răng khôn vì răng gây đau nhức nghiêm trọng, mọc ngầm, đâm ngang làm lung lay, bị lợi trùm gây viêm nướu, áp xe, tiêu xương ổ nghiêm trọng,…

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt mà bạn chưa biết?-2
Nên nhổ bỏ nếu răng khôn ảnh hưởng đến cuộc sống

Ngoài những biến chứng này ra thì khi tồn tại trên cung hàm, răng khôn gần như không thực hiện bất cứ chức năng nào. Ngược lại, nó còn gây va chạm góc hàm dẫn đến ăn nhai khó khăn. Răng mọc thế nguy hiểm nên khó vệ sinh sạch sẽ làm hôi miệng, sâu răng, viêm nha chu,…

Vì thế, các nha sỹ thường khuyên rằng, bất kể mọc răng khôn có ý nghĩa gì thì cũng nên nhổ bỏ nếu có nguy cơ tiềm ẩn. Trường hợp cụ thể của bạn cũng đã cho thấy rằng răng khôn gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, vì thế bạn nên quyết định đến các Nha khoa có uy tín để thực hiện nhổ bỏ, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Để được giải đáp thêm về vấn đề mọc răng khôn có ý nghĩa gì không hay những vấn đề liên quan đến răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài 19006899 để được các bác sỹ giỏi của Trung tâm tư vấn miễn phí nhanh nhất cho bạn.

Gợi ý xem thêm:

Bạn đang xem: Moc rang khon co y nghia gi dac biet ma ban chua biet?