Mẹo trị hôi miệng từ quả cau hiệu quả bất ngờ

Lượt xem : 856

Bạn có thấy các cụ ta ngày xưa mặc dù không có những sản phẩm hỗ trợ vệ sinh, chăm sóc răng miệng mà hàm răng vẫn chắc khỏe không hề có bệnh lý nha khoa nào. Bí quyết chính là ở quả cau, vậy hôm nay blog nha khoa KIM xin chia sẻ với bạn mẹo trị hôi miệng bằng cau cho hiệu quả bất ngờ.

Ảnh hưởng của hôi miệng

Hôi miệng đa phần không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng tới giao tiếp, cuộc sống và còn tiềm ẩn nhiều bệnh nha khoa nguy hiểm khác. Nguyên nhân chính của bệnh hôi miệng chính là tình trạng vi khuẩn trong khoang miệng phân hủy cặn thức ăn, vôi răng hoặc do tình trạng viêm nhiễm của bệnh viêm nha chu, viêm chân răng, sâu răng,…

Hôi miệng thường rất khó chữa bằng những cách thông thường và dù bạn vệ sinh răng miệng, đánh răng thật kỹ nhưng vẫn còn mùi hôi. Lý do chính là do những cách chữa trị đó không loại bỏ được vi khuẩn, vôi răng và điều trị bệnh lý răng miệng, đó là những yếu tố gây nên hôi miệng.

Mẹo chữa hôi miệng từ quả cau

“Miếng trầu là đầu câu chuyện” đó không chỉ là văn hóa, thói quen trong giao tiếp của các cụ ngày xưa. Và bạn có để ý là răng khi nhai trầu thường màu đen nhưng các cụ rất ít bị bệnh sâu răng hay viêm nhiễm gì. Nguyên nhân chính là trong cau có chứa nhiều chất sát khuẩn, loại bỏ hiệu quả mảng bám cao răng. Đó chính là bài thuốc trị hôi miệng hiệu quả, thần dược mà các cụ đã áp dụng. Cách thực hiện cũng không khó bạn hoàn toàn có thể thực hiện như sau:

Dùng khoảng 10 quả cau và 0,5 lit rượu trắng( rượu nấu gạo nếp chứ không phải cồn công nghệ nhé). Với quả cau bạn gọt bỏ vỏ chỉ để lại phần cùi trắng và hạt bên trong. Sau đó bổ nhỏ ra làm 4-5 miếng nhỏ và cho toàn bộ phần cau này vào rưỡu trắng đã chuẩn bị. Ngâm hôn hợp này trong bình kín khoảng 1 tháng. Khi màu hỗn hợp rượu này chuyển sang màu ngà vàng nâu thì mang ra ngậm một lượng vừa đủ trong khoảng 5 phút. Sau khi ngậm dung dịch này bạn chỉ cần nhổ ra và để yên trong khoảng 30 phút để rượu cau ngấm vào kẽ răng sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Quá trình thực hiện cần phải kiên trì mới thấy hiệu quả cao nhất và bạn cũng nên thực hiện 2 lần mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả cực tốt.

Tình trạng hôi miệng do các bệnh lý răng miệng khó có thể cải thiện bằng mẹo trị hôi miệng này. Nên bạn cần đến bệnh viện nha khoa để thăm khám và chữa dứt điểm bệnh lý nha chu thì tình trạng hôi miệng mới thuyên giảm. Các bác sĩ cũng khuyên nên đi lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để làm sạch răng miệng và tầm soát bệnh nha chu.

Liên hệ tư vấn miễn phí: http://caovoirang.vn/

Bạn đang xem: Meo tri hoi mieng tu qua cau hieu qua bat ngo