Mẹo chữa răng hô vẩu tại nhà đơn giản bạn nên biết

Lượt xem : 963

Răng vẩu hay hô khiến không ít người cảm thấy buồn phiền và mệt mỏi. Họ luôn mong muốn tìm cho mình cách làm răng hết hô hiệu quả nhất. Nắm bắt được nhu cầu đó, hàng loạt cách chữa răng vẩu tại nhà đã ra đời và đang được nhiều người áp dụng. Đó là những phương pháp nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng cách dùng tay đẩy lực vừa phải

Khi răng mọc sai vị trí và vẩu ra ngoài, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải. Tuyệt đối không được cố gắng đẩy khi thấy không có hiệu quả. Đây chỉ là cách chữa răng hô đơn giản tại nhà, có thể đạt hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân hô vẩu và  tình trạng cụ thể của từng người, không nên cố gắng để tác động vào bằng lực mạnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

Cách thực hiện: Bạn vệ sinh tay và miệng sạch sẽ

– Bước 1: Dùng 2 ngón tay cái, trỏ, lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trong

– Bước 2: Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong

Mẹo chữa răng hô vẩu tại nhà đơn giản bạn nên biết1
Bạn có thể dùng tay ẩn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải để tác động vào răng

Hiệu quả:  Với 2 động tác này 15 phút mỗi ngày và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào. Tuy nhiên, cách chữa răng vẩu tại nhà này chỉ đạt được hiệu quả ở tuổi dậy thì, khi hàm răng đang phát triển mà thôi.

Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng dụng cụ kéo răng

Hiện trên thị trường đã xuất hiện một số những dụng cụ kéo răng tại nhà như là một cách chữa răng vẩu tại nhà. Bạn có thể lựa chọn những dụng cụ phù hợp để có thể chữa mà không cần phải đến gặp nha sĩ.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Chuẩn bị 1 bộ dụng cụ kéo răng hô vẩu

– Bước 2: Lắp dụng cụ kéo răng vào hàm theo hướng dẫn

Nhược điểm: Những bộ dụng cụ này thường tự chế theo những khung hàm răng riêng của từng người, vì vậy bạn phải trực tiếp đến các cơ sở sản xuất mới có thể có được bộ khung chỉnh răng hô đúng chuẩn.

Cách chữa răng vẩu tại nhà sử dụng niềng răng tháo lắp

Nếu tính chất công việc của bạn phải giao tiếp nhiều và bạn cảm thấy ngại khi phải niềng răng để chữa răng vẩu, bạn có thể sử dụng hàm niềng răng tháo lắp. Niềng  răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha vừa đơn giản, hiệu quả lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ hàm mặt

Tính chất của loại hàm này là sử dụng bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thuận lợi nhất. Bạn có thể sử dụng khi ở nhà, trong lúc ngủ đều được. Khi cần phải giao tiếp, ra bên ngoài thì có thể tháo ra.

 

Mẹo chữa răng hô vẩu tại nhà đơn giản bạn nên biết2
Chữa răng vẩu tại nhà bằng niềng răng tháo lắp rất tiện dụng và dễ dàng

Cách thực hiện:

– Bước 1: Với cách làm răng hết hô bằng phương pháp này, điều quan trọng là bạn cần phải có một hàm niềng răng tháo lắp. Bạn có thể đến tất cả các trung tâm y tế để được làm khung niềng răng tháo lắp.

– Bước 2: Sau khi đã có bộ niềng răng, bạn có thể lắp lúc nào muốn để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của bản thân.

– Bước 3: Khi không sử dụng, bạn phải vệ sinh hàm một cách sạch sẽ và bảo quản những nơi khô ráo, tránh ánh sáng, độ ẩm cao.

Hiệu quả: Cách chữa răng vẩu tại nhà này chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp bị răng hô vẩu ở thể nhẹ mà thôi và hiệu quả của phương pháp này sẽ không cao, cần nhiều thời gian để thực hiện lâu dài. Nếu như niềng răng thường xuyên cần trung bình từ 2 – 3 năm thì niềng răng tháo lắp phải cần đến từ 4 – 5 năm để thực hiện.

Bạn không nên quá kỳ vọng vào cách chữa răng vẩu tại nhà

Vì vẩu răng nằm ở sự mọc răng và phát triển của xương hàm nên gần như không thể chỉnh sửa bằng mẹo hay những cách thông thường. Chỉ có thể kéo răng để thay đổi vị trí và thế mọc của răng bằng các mắc cài niềng răng. Dùng lực tự đẩy khi răng mới mọc cũng là cách đẩy răng di chuyển, nhưng vì cách này quá thô sơ, không khoa học nên nếu không làm răng di chuyển được thì cũng nên quá thất vọng. Nên nhìn việc tự chữa răng vẩu bằng mẹo nhỏ để khắc phục phần nào, không nên kỳ vọng sẽ đạt được hiệu quả như ý.

Mẹo chữa răng hô vẩu tại nhà đơn giản bạn nên biết3
Bạn cũng không nên quá kì vọng vào những cách chữa răng vẩu tại nhà này

Vì vậy, nếu bạn đang bị răng vẩu thì tốt nhất nên đi khám, xác định nguyên nhân của tình trạng hô vẩu, xây dựng lộ trình điều trị nhờ phác đồ chi tiết,có sự theo dõi chặt chẽ và tư vấn từ phía bác sĩ thay vì tìm mẹo chữa răng vẩu tại nhà không đúng khoa học sẽ rất dễ khiến tình trạng răng vẩu trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn đang xem: Meo chua rang ho vau tai nha don gian ban nen biet