Mẹo chữa nhức răng sâu đơn giản, giảm đau ngay tức thì

Lượt xem : 261

Bạn bị đau nhức do răng sâu, chúng khiến bạn mất ăn mất ngủ vì bị hành hạ, vậy bạn đã biết đến các mẹo chữa nhức răng sâu đơn giản mà mọi người hay áp dụng chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo cách thực hiện dưới đây nhé.

1. Mẹo chữa nhức răng sâu tại nhà đơn giản, hiệu quả tức thì

Mẹo chữa nhức răng sâu tại nhà là những phương pháp đơn giản từ các nguyên liệu sẵn có, giúp bạn khắc phục cơn đau ngay tức thì, bạn có thể tham khảo các cách sau:

Mẹo chữa nhức răng sâu đơn giản, giảm đau ngay tức thì 1
Mẹo chữa nhức rắng sâu có thể tự thực hiện được tại nhà bằng các biện pháp đơn giản

– Chanh là mẹo chữa nhức răng sâu đơn giản, hiệu quả: Bạn chỉ cần vắt lấy một ít nước cốt chanh rồi dùng tăm bông để chấm và thấm lên vị trí răng bị sâu, chanh có tác dụng sát khuẩn nên sẽ giúp cơn đau được giảm bớt. Bạn cũng cso thể pha chanh với nước muối loãng để súc miệng hằng ngày cũng rất hiệu quả.

– Chữa đau răng sâu bằng muối: Bạn có thể cắn trực tiếp muối lên răng sâu hoặc có thể hòa muối với nước ấm để ngậm và súc miệng hằng ngày nhằm diệt khuẩn và giúp răng sạch hơn.

– Mẹo chữa nhức răng bằng gừng và tỏi: Trong thành phần của gừng và tỏi có chứa thành phần kháng viêm, kháng khuẩn tốt, giúp giảm bớt các cơn đau hiệu quả.

– Trà xanh chữa nhức răng sâu hiệu quả: Trong thành phần của lá trà có chứa thành phần có khả năng kháng khuẩn hữu hiệu, giúp bạn làm giảm các cơn đau răng sâu gây ra. Để thực hiện, bạn lấy 1 nắm lá trà xanh đem đun sôi rồi lọc lấy nước để súc miệng hằng ngày, cơn đau sẽ được giảm bớt

Mẹo chữa nhức răng sâu đơn giản, giảm đau ngay tức thì 2
Mẹo chữa nhức răng sâu bằng lá trà xanh cho hiệu quả khả quan

– Lá ổi là mẹo chữa nhức răng sâu hiệu quả: Bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá ổi non đem rửa sạch và đun sôi với nước cùng một ít muối. Chờ khi nguội bạn sử dụng nước này để súc miệng hoặc ngậm hằng ngày để giảm đau và loại bỏ vi khuẩn sâu răng.

2. Đánh giá khách quan hiệu quả mẹo chữa nhức răng sâu từ bác sỹ

Theo các chuyên gia, bác sỹ nha khoa, mẹo chữa nhức răng sâu tại nhà có hiệu quả nhưng chúng chỉ mang tính chất giảm đau ạm thời, không loại bỏ được vi khuẩn gây bệnh nên sâu răng có thể tái phát bất cứ lúc nào. Muốn chữa nhức răng sâu phải căn cứ vào nguyên nhân cụ thể đồng thời phải loại bỏ mầm mống gây bệnh.

Mẹo chữa nhức răng sâu đơn giản, giảm đau ngay tức thì 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa răng sâu tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Hiện nay cách chữa sâu răng hiệu quả nhất là điều trị tại phòng nha dưới sự hỗ trợ của bác sỹ cùng các kỹ thuật nha khoa chuyên dụng. Bác sỹ sẽ loại bỏ các mô răng sâu bị bệnh rồi tiến hành hàn trám răng, giúp răng hết đau nhức và không bị tái phát. Trám răng ngoài mục đích hỗ trợ điều trị răng sâu còn góp phần giúp răng khôi phục lại hình dáng ban đầu, không còn lỗ hổng, thuận tiện cho ăn nhai dễ dàng hơn.

Trong trường hợp khẩn cấp chưa thể đến gặp bác sỹ, bạn có thể sử dụng mẹo chữa nhức răng sâu tại nhà để giảm bớt các cơn đau khó chịu, sau đó khi có điều kiện thì bạn nên sớm đến phòng nha càng sớm càng tốt để điều trị, làm giảm nguy cơ sâu răng lây lan đến tủy và làm tủy viêm nhiễm nhé.

Xem thêm:

Sâu răng có di truyền và lây không

Cách phát hiện răng bị sâu và điều trị hiệu quả

Bạn đang xem: Meo chua nhuc rang sau don gian, giam dau ngay tuc thi