Mất răng cấm phải làm sao để phục hình nhanh và hiệu quả nhất

Lượt xem : 545

Mất răng cấm có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe do chức năng nhai không được đảm bảo. Vậy mất răng cấm làm thế nào để khắc phục hiệu quả nhất, dưới đây là gợi ý về những cách phục hình răng mất nhanh và hiệu quả nhất hiện nay.

1. Mất răng cấm có mọc lại được không?

Răng cấm là răng mọc ở độ tuổi 6 – 8 tuổi và mất răng cấm khẳng định là không thể mọc lại được vì giống như những răng khác răng cấm chỉ mọc một lần mà khi mất răng răng không thể mọc thêm.

Mất răng cấm phải làm sao để phục hình nhanh và hiệu quả nhất1Mất răng cấm không thể có khả năng mọc lại 

Khi răng cấm mắc các bệnh lý về răng miệng các bác sỹ luôn cố gắng để phục hồi răng vì đây là răng nhai chính nếu mất có thể gây ra những biến chứng cho răng miệng.

Răng cấm mất cần nhanh chóng được phục hồi để đảm bảo chức năng nhai cho hàm răng, tránh mắc các bệnh về đường ruột do việc ăn nhai không đảm bảo.

2. Mất răng cấm ảnh hưởng như như thế nào?

Mất răng cấm cũng giống như mất các răng khác trên cung hàm đều có thể gây đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng  đến chức năng nhai của hàm răng đặc biệt trong trường hợp răng cấm là răng nhai chính của hàm.

Răng cấm hay còn gọi là răng hàm số 6 đây là răng đóng vai trò là răng nhai chính của hàm nên  việc mất răng cấm sẽ tạo ra khoảng trống trên cung hàm khiến cho người bệnh lo lắng

Mất răng cấm phải làm sao để phục hình nhanh và hiệu quả nhất2Mất răng cấm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nhai của hàm răng 

Mất răng cấm làm giảm đi 70% chức năng nhai của hàm và đây là răng chịu lực nhai nhiều nhất. Mất răng làm cho lực nhai bắt buộc phải phân tán đến những răng khác nên có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương sau này.

Mất răng cấm có thể gây nên hiện tượng răng bị xô lệch, các răng trên cung hàm có xu hướng đổ về phía răng mất làm hàm răng mất cân bằng.

Tình trạng này có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra nướu răng còn có xu hướng bị sụt làm cho nướu răng bị tụt xuống.

-> khi bị mất nhiêu răng phải làm sao ?

3. Mất răng cấm có thể phục hình bằng phương pháp nào

Cấy ghép răng implant chính là giải pháp tốt nhất để phục hình mất răng cấm hiệu quả nhất giúp đảm bảo chức năng nhai tốt nhất cho hàm răng.

Răng cấm là răng nhai chính trên cung hàm nên việc cấy răng implant là vô cùng phù hợp vì răng implant giúp phục hồi được cả phần chân răng đã mất giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng và đảm bảo chức năng nhai tốt nhất.

Mất răng cấm phải làm sao để phục hình nhanh và hiệu quả nhất3Mất răng cấm có thể phục hình hiệu quả bằng cách cấy răng implant

Trồng răng implant khắc phục được tình trạng mài răng bên cạnh trong trường hợp có thể làm cầu răng sứ. Răng implant hoàn toàn độc lập nên khi cấy răng không ảnh hưởng đến răng khác khi cấy răng.

Răng implant có độ bền vững cao, khả năng thích nghi sinh học tốt  thân thận với môi trường miệng, ít có phản ứng đào thải và có thể tồn tại trên cung hàm đến trọn đời.

Mọi thắc mắc về mất răng cấm và cách phục hồi vui lòng liện hệ với chúng tôi để được tư vấ và giải đáp từ chuyên gia.

Gợi ý xem thêm:

Bạn đang xem: Mat rang cam phai lam sao de phuc hinh nhanh va hieu qua nhat