Mài răng có ảnh hưởng gì không, giải đáp từ chuyên gia?

Lượt xem : 8262

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn bọc răng sứ cho hai chiếc răng cửa bị hô giúp răng đẹp hơn. Tuy nhiên em thắc mắc không biết mài răng có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Minh Hằng – Hải Phòng)

->> Bị mất răng hàm số 6 khiến ăn nhai khó khăn – đừng coi thường!

Trả lời:

Thân chào bạn! Cảm ơn bạn Minh Hằng đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc mài răng có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Mài răng có ảnh hưởng gì không, giải đáp từ chuyên gia?1Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Mài răng xâm lấn trực tiếp vào cấu trúc răng thật nên việc mài răng có ảnh hưởng gì không khiến không ít người thắc mắc.

Mài răng để thực hiện bọc răng thẩm mỹ được xét vào một trong những thao tác gây tổn hại trực tiếp đến mô răng và làm mất đi một phần mô răng. Việc mài răng ít hay nhiều còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Nhưng việc mài răng có ảnh hưởng gì không còn tùy thuộc vào tình huống cụ thể của răng miệng  mà mức độ răng cần mài để có thể gắn mão sứ lên trên.

Với trường hợp của bạn răng bị chìa ra ngoài quá mức nên khi thực hiện mài răng bác sĩ sẽ tiến hành mài đi phần răng bị chìa ra ngoài việc này có thể dẫn đến tình trạng răng bị axit tấn công gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của hàm răng.

Sự tác động này khiến răng nhạy cảm hơn đặc biệt là với những thức ăn nóng hoặc lạnh. răng dễ bị ê buốt  và việc ăn nhai khó khăn hơn. Tình trạng này sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng đặc biệt là với những trường hợp cần mài răng với mức độ lớn.

Mài răng có ảnh hưởng gì không, giải đáp từ chuyên gia?2Mài răng không gây ảnh hưởng nếu được thực hiện đúng cách 

Nhưng bạn không cần quá lo lắng vì việc mài răng để bọc răng sứ sẽ đơn giản hơn  vì tỉ lệ răng cần mài ít hơn. Đặc biệt là sau khi mài răng bệnh nhân sẽ được bọc mão răng sứ lên trên nên đảm bảo cho răng chắc khỏe và không bị tác động.

Răng sứ sau khi được lắp lên hoàn toàn giống với răng thật đảm bảo được cả chức năng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng đảm bảo giúp bạn có được hàm răng đều như mong muốn.

Để chắc chắn hơn bạn nên bớt chút thời gian tới địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi thực hiện để đảm bảo đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc mài răng có ảnh hưởng gì không? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: 

Trồng răng implant giá bao nhiêu – Ưu đãi HẤP DẪN & TIẾT KIỆM

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

Bạn đang xem: Mai rang co anh huong gi khong, giai dap tu chuyen gia?