Lợi ích của niềng răng có thể bạn chưa biết

Lượt xem : 5903

Bạn vốn cho rằng lợi ích của niềng răng là làm đều răng. Nhưng đó chưa phải là tất cả, niềng răng còn đem lại cho bạn nhiều hơn thế. Nếu bạn đã niềng răng rồi bạn chắc chắn bạn sẽ nhận ra, còn nếu bạn gặp vấn đề về răng mà vẫn còn băn khoăn có nên niềng răng hay không thì hãy xem lợi ích của việc niềng răng ngay bây giờ nhé.

1. Lợi ích của niềng răng trước hết là làm răng đều đặn

Đây chính là lợi ích của niềng răng mà ai cũng biết tới. Niềng răng giúp nắn chỉnh, đưa răng về vị trí thẩm mỹ thích hợp, khiến răng trở nên đều đặn.

Lợi ích của niềng răng1

Lợi ích của niềng răng đầu tiên là giúp răng đều đặn

>>>Xem thêm: những điều cần biết khi niềng răng

Cũng vì vậy niềng răng giúp cải thiện tình trạng răng miệng. Những trường hợp sai lệch về khớp cắn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Trong một số trường hợp, răng mọc lệch, răng khểnh là nơi giắt thức ăn, vi khuẩn cũng từ đó phát sinh, gây nên hàng loạt các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu…

2. Lợi ích của việc niềng răng với cấu trúc xương hàm và khớp cắn

Lợi ích của niềng răng thứ hai là điều chỉnh khớp cắn. Khi khớp cắn hay các răng lệch lạc được điều chỉnh đều khít trên cung hàm thì các vấn đề bệnh lý cũng được hạn chế tối đa, đặc biệt là khi bạn chăm sóc răng miệng đúng cách. Nhờ đó giúp ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm. Nhiều người thường bị hô hàm trên hoặc hàm dưới hơi bị hô quá nhiều về phía trước. Cả hai điều này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn đến căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn. Cũng có trường hợp khớp cắn bị lệch, khi ăn nhai mạnh có thể dẫn đến các tổn thương lớn ở hàm và thậm chí gây ra hiện tượng đau đầu, đau lưng. Ngoài ra việc không thể cắn và nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn dạ dày. Khi niềng răng để chỉnh răng nhưng cũng đồng nghĩa với việc đang điều chỉnh khớp cắn.

Lợi ích của niềng răng2

Lợi ích niềng răng là giúp cải thiện tình trạng sai lệch khớp cắn

Khi răng được chỉnh lại cũng có nghĩa khớp cắn cũng được chỉnh lại cho đạt tỷ lệ chuẩn nhất. Khớp cắn chuẩn chính là điều kiện đảm bảo để khớp thái dương hàm được ổn định, không chịu những tác động xấu.

>>>Xem thêm: hàm duy trì sau khi niềng răng

3. Lợi ích của việc niềng răng đối với vấn đề thẩm mỹ hàm mặt 

Đây là một trong những lợi ích của việc niềng răng mà bạn có thể nhận thấy trước tiên. Tâm lý người đi chỉnh nha chủ yếu do yếu tố thẩm mỹ hàm mặt tác động. Khi răng bị hô vẩu, móm hay khấp khểnh sẽ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Lợi ích của niềng răng3

Tính thẩm mỹ cho khuôn mặt là một lợi ích của việc niềng răng

Việc chỉnh nha chẳng những chỉnh khớp cắn mà nó còn tạo nên sự hài hòa trong gương mặt. Đó sẽ là một tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn, mang lại một diện mạo mới cho bạn.

Với những lợi ích của niềng răng vừa kể trên, bạn có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi Niềng răng có tốt không. Để có một hàm răng đẹp như ý thì niềng răng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

 

Bạn đang xem: Loi ich cua nieng rang co the ban chua biet