Lợi ích của niềng răng chỉnh nha bạn nên biết

Lượt xem : 388

Nhiều người cho rằng niềng răng chỉ giúp răng đều hơn nhưng không dừng lại ở đó lợi ích của niềng răng còn nhiều hơn thế. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lợi ích của việc niềng răng giải thích tại sao răng xấu nên niềng răng.

1. Giúp đảm bảo an nhai, giảm áp lực cho quai hàm

Đảm bảo việc ăn nhai là lợi ích của niềng răng đầu tiên không thể chối cãi. Những trường hợp răng bị hô, răng móm, răng mọc lệch khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn nhai và có thể gây hại cho quai hàm.

Lợi ích của niềng răng chỉnh nha bạn nên biết1Niềng răng giúp giảm áp lực cho quai hàm

Với những trường hợp khớp cắn lệch khi nhai có thể ảnh hưởng đến hàm và gây hiện tượng đau đầu, đau lưng và không thể ăn nhai bình thường là nguyên nhân gây các bệnh liên quan đến dạ dày như rối loạn dạ dày, đau dạ dày.

Niềng răng giúp răng đều hơn, việc ăn nhai ổn định thức ăn được nghiền nát tự nhiên giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Việc nhai ổn định, răng đều, răng nhai được phân chia đồng đều giúp giảm áp lực cho quai hàm, tốt hơn cho sức khỏe răng miệng.

Ngoài ra niềng răng còn giúp khắc phục hoàn toàn việc răng gây tổn thương cho hàm đối điện đặc biệt là trường hợp răng hô.

2. Giảm thiểu các vấn đề bệnh lý liên quan đến răng miệng

Khi niềng răng, răng được chỉnh thẳng hàng và sát khít giúp hạn chế được tối đa các bệnh lý về răng miệng đây chính là một trong những lợi ích của việc niềng răng không thể phủ nhận.

Lợi ích của niềng răng chỉnh nha bạn nên biết2NIềng răng giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng

Răng mọc không đúng vị trí sai lệch về khớp cắn có thể làm thức ăn giắt lại trên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây hại cho răng gây nên một số bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu răng, viêm nha chu.

Khi răng khấp khểnh thức ăn bám đóng nhiều có thể gây nên tình trạng cao răng hình thành quá nhiều và gây nên các bệnh lý về răng miệng, những điều mà khó xảy ra ở những hàm răng đều và đẹp.

Bên cạnh đó việc răng ăn nhai ổn định giúp giảm thiểu các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, dạ dày.

3. Giúp hàm răng thẩm mỹ hơn đem lại diện mạo mới cho khuôn mặt

Đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng lợi ích của niềng răng mà ai cũng nhận ra. Vì đa số người đi niềng răng đều muốn sở hữu một hàm răng đều đẹp và chuẩn thẩm mỹ.

Răng vổ, móm, khấp khểnh… đều khiến bạn tự ti khi giao tiếp và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc cũng như chất lượng cuộc sống. Nhiều trường hợp không có được công việc như mong muốn do khuyết điểm về răng miệng.

Lợi ích của niềng răng chỉnh nha bạn nên biết3Niềng răng giúp răng đều và đẹp hơn

Niềng răng giúp răng chuẩn khớp cắn và tạo sự hài hòa cho khuôn mặt. Tỉ lệ khuôn mặt cân đối  giữa hàm và mặt, giúp khuôn mặt của bạn sáng hơn và mang lại diện mạo hoàn toàn mới cho khuôn mặt.

Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về lợi ích của niềng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi. Các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bạn đang xem: Loi ich cua nieng rang chinh nha ban nen biet