Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian để hoàn tất, có kéo dài không?

Lượt xem : 704
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn biết là lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian để hoàn tất vậy ạ? Vì em ở xa muốn đến trung tâm để lấy cao răng nên cần biết trước thời gian cụ thể, lấy cao răng thường kéo dài bao lâu để sắp xếp thời gian đến sớm ạ. Mong bác sỹ thông cảm và tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Thanh Vân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thanh Vân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian để hoàn tất, có kéo dài không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Với các biện pháp điều trị và chăm sóc răng miệng nói chung thì lấy cao răng gần như là phương pháp tiêu tốn ít thời gian nhất của cả bác sỹ và người thực hiện.

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian để hoàn tất, có kéo dài không? 1Kỹ thuật lấy cao răng đơn giản nên không mất nhiều thời gian thực hiện

Xem thêm: lay cao rang co dau ko -BS nha khoa tư vấn

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian để hoàn tất, có kéo dài không?

Thông thường một lần lấy cao răng chỉ mất khoảng từ 20 – 30 phút. Nếu tính cả thời gian tư vấn, thăm khám sơ qua tình trạng cao răng thì chỉ mất khoảng 1h đồng hồ.

Trường hợp cao răng bám ít có thể chỉ mất khoảng 15 phút, nhưng cũng không loại trừ trường hợp cao răng bám nhiều và bám sâu dưới nướu thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện.

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian để hoàn tất, có kéo dài không? 2Công nghệ siêu âm lấy cao răng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian tối đa

Như vậy rõ ràng là lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào chính mức độ cao răng của bạn và một phần không nhỏ kỹ thuật thực hiện. Nếu kỹ thuật lấy cao răng là phương pháp siêu âm thì hiệu quả khá nhanh chóng, nhanh hơn so với cách lấy cao răng thủ công bằng dụng cụ nạy bẩy cầm tay.

Xem thêm: lấy cao răng có hại gì không có nguy hiểm không?

Ngoài ra, những người đang có sẵn các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu thì khả năng sẽ mất thêm thời gian để xử lý các vấn đề bệnh lý này. Bác sỹ sẽ yêu cần bạn nên điều trị song song với việc lấy cao răng để tạo ra hiệu quả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. Vì những bệnh lý đó sẽ vẫn tiến triển nặng hơn nếu không được điều trị mà chỉ lấy cao răng thôi không đủ để giữ răng tốt nhất.

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian để hoàn tất, có kéo dài không? 3Thực hiện lấy cao răng tại Nha khoa uy tín bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thực hiện

Tuy vậy, dù thời gian lấy cao răng có kéo dài cũng sẽ không khiến bạn cảm thấy nặng nề. Bởi vì kỹ thuật này đơn giản, không đau đớn nên trong khi thực hiện tâm lý khá thoải mái và bạn sẽ thấy không bị áp lực về thời gian.

 

Do đó, dù bạn ở xa mà muốn lấy cao răng tại trung tâm thì có thể yên tâm sẽ không phải chờ đợi lâu trước và trong khi lấy cao răng. Quá trình sẽ kết thúc sớm, nên muốn biết cụ thể bạn lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian thì cần thiết có sự thăm khám trực tiếp nhé!

 

Bạn đang xem: Lay cao rang mat bao nhieu thoi gian de hoan tat, co keo dai khong?