Lấy cao răng có đau không, ê buốt bao lâu thì khỏi?

Lượt xem : 456

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết lấy cao răng có đau không với ạ? Dạo gần đây em thấy trên răng có xuất hiện những mảng bám màu ngà vàng xuất hiện trên răng, em thử dùng bàn chải đánh cũng không thể làm trắng được nên định đi lấy cao răng. Nhưng em băn khoăn không biết có đau không nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Hoàng Bách – Quảng Ninh)

Trả lời :

Thân chảo bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng Bách đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “lấy cao răng có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Cao răng là được hình thành từ các mảng bám, thức ăn được tích trữ lâu ngày trên răng nhưng không được làm sạch. Sau đó, theo thời gian các mảng bám này sẽ tạo thành các mảng cao rất cứng có màu ngà vàng bám chặt vào cổ răng, ở giữa răng và nướu.

Lấy cao răng có đau không, ê buốt bao lâu thì khỏi?-1

Lấy cao răng có đau không?

Tuy nhiên, bạn không thể làm sạch cao răng bằng cách chải răng thông thường, bạn chỉ có thể đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ dùng dụng cụ chuyên khoa lấy đi cao răng.

Lấy cao răng có đau không? 

Việc lấy cao răng có đau không phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn và kỹ thuật lấy cao răng của bác sĩ nha khoa. Nếu bạn bị mắc một số bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, răng quá nhạy cảm hay việc tay nghề của bác sĩ không đảm bảo sẽ khiến những cơn đau xuất hiện khi thực hiện lấy cao răng, thậm chí gây chảy máu nướu khi bị tác động một lực khác vào.

Lấy cao răng có đau không, ê buốt bao lâu thì khỏi?-2

Lấy cao răng có đau không? Không đau nếu được thực hiện đúng quy trình

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lo lắng lấy cao răng có đau không vì lấy cao răng là một kỹ thuật nha khoa đơn giản. Và với công nghệ hiện nay, việc lấy cao răng hầu như sử dụng bằng máy thay vì bằng dụng cụ cầm tay như trước kia. Do đó, việc tổn thương răng lợi gây chảy máu nướu răng cũng không xảy ra nữa.

Nếu quá trình lấy cao răng được đảm bảo về chất lượng thì bạn chỉ cảm thấy ê buốt một chút hoặc có thể là không sau khi thực hiện lấy cao răng. Việc điều trị cao răng không chỉ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe răng miệng của bản thân mà còn tái tạo lại vẻ trắng sáng của hàm răng, vì thế bạn nên điều trị vôi răng càng nhanh càng tốt.

Lấy cao răng có đau không, ê buốt bao lâu thì khỏi?-3

Lấy cao răng sớm để tránh xảy ra những bệnh lý răng miệng

Xem thêm: Lấy cao răng 1 lần giá bao nhiêu tiền?

Theo như bạn chia sẻ thì các mảng bám đã bắt đầu xuất hiện rồi, và nếu không muốn gây ra các bệnh nha khoa nguy hiểm thì bạn nên đến các Nha khoa càng sớm càng tốt để thực hiện lấy cao răng.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lấy cao răng có đau không hoặc những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp tận tình.

Nguồn: http://thammyhammat.org

Bạn đang xem: Lay cao rang co dau khong, e buot bao lau thi khoi?