Làm thế nào để răng hết thưa triệt để và tiết kiệm

Lượt xem : 643

Niềng răng, bọc răng sứ và trám răng là 3 giải pháp làm khít răng thưa hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên để làm răng hết thưa triệt để cần tìm hiểu nguyên nhân khiến răng thưa và dạng răng thưa là gì để có cách điều trị thích hợp nhất.

Dựa vào kiểu răng thưa cụ thể để xác định cách làm răng hết thưa 

Muốn biết làm thế nào để răng hết thưa cần phải đi từ nguyên nhân và đặc điểm răng thưa ở từng người. Với mỗi tình huống, lại có hướng điều trị khác nhau, phù hợp nhằm mang lại được hiệu quả tốt nhất sau khi điều trị.

– Răng thưa nhưng mọc không đều và ngay ngắn trên cung hàm

– Răng thưa nhưng các răng có độ lớn và có tỷ lệ hài hòa

_ Răng thưa nhưng các răng không có độ lớn không hài  hòa với nhau

– Răng thưa do sự mất cân đối giữa răng với độ lớn của khung hàm (hàm rộng trong khi răng thì nhỏ)

– Răng thưa do có răng mọc ngầm bẩm sinh

_ Răng thưa dần do mất răng lâu ngày, dẫn đến tiêu xương

– Răng thưa do bệnh lý gây tụt nướu làm lộ chân răng nên trông như thưa ra.

Làm thế nào để răng hết thưa triệt để và tiết kiệm
Cần tìm ra nguyên nhân để lựa chọn cách làm răng hết thưa hiệu quả

Căn cứ vào nguyên nhân răng thưa dần và những đặc điểm trên bạn sẽ biết cụ thể trường hợp của mình thì cách làm cho răng hết thưa nào sẽ hiệu quả nhất. Dựa trên những hiểu biết sơ bộ ban đầu, bạn có thể dễ dàng xin tư vấn từ bác sĩ được đầy đủ hơn các câu hỏi xoay quanh thắc mắc làm sao để hết răng thưa. Đây là cơ sở giúp bạn có thể điều trị được khiếm khuyết răng thưa triệt để với phương pháp tốt nhất. Đồng thời trong quá trình điều trị bạn sẽ tự biết nên có chế độ chăm sóc như thế nào, bác sỹ chỉ định như thê có ổn hay không…

Làm răng hết thưa bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ liệu có làm răng hết thưa được không? Thực chất của phương pháp bọc răng sứ chỉ được áp dụng khi răng có những thương tổn và khiếm khuyết như bị sứt mẻ, gãy vỡ. Răng sứ sẽ chụp lại cho những chiếc răng thương tổn này để bảo vệ răng thật và tạo hình một chiếc vỏ răng có hình thể giống như răng thật.

Tuy nhiên, trong nha khoa hiện đại, kỹ thuật bọc răng sứ đã được ứng dụng rộng hơn, dựa trên khả năng có thể tái tạo lại được hình thể răng, các bác sỹ đã kết hợp để nắn chỉnh lại nếu chiếc răng thật vốn không đều đặn hoặc quá to, quá nhỏ, thưa hay vênh, lệch, mọc chìa, vâu – móm nhẹ,… Đây là khả năng mà bọc chụp răng sứ có thể thực hiện được, là phương pháp chỉnh răng thưa không cần phải mất công niềng răng tốn thời gian.

Làm thế nào để răng hết thưa triệt để và tiết kiệm 1
Kết quả làm răng hết thưa bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ

Trám răng cũng là một cách làm thế nào để răng hết thưa

Trám răng là một trong những phương pháp làm răng hết thưa đơn giản và nhanh nhất, ít tốn thời gian nhất. Phương pháp này cũng được sử dụng khá phổ biến và được nhiều người sử dụng do sự tiện lợi cũng như chi phí khá mềm, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được sử dụng khi số lượng răng thưa ít. Nếu răng thưa toàn hàm thì phương pháp hàn trám không khả dụng do độ bền của vết trám không cao, về lâu dài không đảm bảo ăn nhai, dễ đổi màu,…

Nhược điểm của phương pháp này  là độ bền sử dụng không cao và phần trám dễ bị tổn thương do các va chạm.

Làm thế nào để răng hết thưa triệt để và tiết kiệm 2
Hàn trám răng là làm răng hết thưa đơn giản và nhanh nhất, ít tốn thời gian nhất

Làm răng hết thưa bằng phương pháp niềng răng

Làm thế nào để răng hết thưa? Niềng răng chính là câu trả lời mang lại hiệu quả nhất. Đây là phương pháp thẩm mỹ hàm mặt đi sâu vào điều trị  cấu trúc răng, làm răng dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí răng, thu hẹp khoảng cách giữa các răng. Vì thế, niềng răng có thể xem như là phương pháp điều trị hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp điều trị này là thời gian điều trị kéo dài có thể là 2 năm đối với những trường hợp đơn giản. Những những trường hợp phức tạp có thể thời gian sẽ kéo dài hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, với niềng răng, để đạt được hiệu quả cao cần khá nhiều thời gian mới hoàn tất điều trị, đòi hỏi bạn phải kiên trì trong khoảng 2 năm.

Làm thế nào để răng hết thưa triệt để và tiết kiệm 3
Niềng răng chính là đáp án tốt nhất chi câu hỏi làm thế nào đẻ răng hết thưa

Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn cách làm thế nào để răng hết thưa thì bạn có thể liên hệ với trung tâm niềng răng Kim Dentistry – Úc Châu,các bác sĩ sẽ tư vấn chu đáo và nhiệt tình nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Lam the nao de rang het thua triet de va tiet kiem