Làm sao để biết niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Lượt xem : 1321

Câu hỏi :Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm giúp em là thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu với ạ? Hàm răng em bị khấp khểnh nên muốn đi niềng răng để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Theo em biết, thời gian niềng răng khá lâu nên muốn tìm cách niềng răng nhanh. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thu Thủy – Hà Nam)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : Thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Niềng răng là một trong những phương pháp phục hình thẩm mỹ tốt nhất hiện nay nhưng một nhược điểm của phương pháp này chính là thời gian điều trị, có thể nói niềng răng là phương pháp mất nhiều thời gian điều trị nhất trong tất cả các loại phục hình răng.

1. Niềng răng nhanh nhất là bao lâu?

Theo kỹ thuật niềng răng cơ bản, đối với những ca chỉnh răng thông thường, thời gian điều trị mất khoảng 2 năm. Khoảng thời gian này không cố định và sẽ có mức dao động tùy tình trạng răng của từng người và phụ thuộc vào kỹ thuật áp dụng có hiện đại và tối ưu hay không.

Làm sao để biết niềng răng nhanh nhất bao lâu?-1

Niềng răng nhanh nhất là bao lâu?

Niềng răng nhanh hay lâu chính là dựa vào yếu tố này. Nếu tình trạng răng không khó thì niềng răng sẽ không đến 2 năm là hoàn tất. Ngược lại, khi mức độ nặng hơn thì thời gian đeo mắc cài sẽ không dừng lại ở con số 2 năm mà có thể tới 2 năm rưỡi – 3 năm.

Xem thêm: Niềng răng tiếng anh là gì ?

2. Phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay

Có nhiều phương pháp niềng răng mắc cài như mắc cài inox, mắc cài sứ… Muốn niềng răng nhanh nhất, bạn nên sử dụng mắc cài tự đóng để có lực kéo ổn định, tránh xảy ra sai khác, những sự cố bất thường làm ảnh hưởng đến tiến trình chung và làm cho thời gian niềng răng nhanh chóng hơn trước.

Làm sao để biết niềng răng nhanh nhất bao lâu?-2

Sử dụng niềng răng mắc cài tự đóng để có kết quả niềng răng nhanh nhất

Do mắc cài tự đóng sử dụng thiết kế mắc cài hiện đại, ít ma sát nhất khi di chuyển răng.Các mắc cài này có thể di chuyển liên tục, nhẹ nhàng trong suốt thời gian niềng răng, thời gian tái khám ít hơn mà mắc cài truyền thống không thể làm điều này. Điều trị thường có thể được hoàn thành nhanh trong sáu tháng đến một năm rưỡi trong khi chỉnh hình răng mặt truyền thống có thể mất ít nhất hai năm để tạo ra các kết quả tương tự.

Với người trưởng thành, khi sử dụng phương pháp niềng răng để phục hình thì sẽ tốn thời gian và công sức hơn so với trẻ nhỏ. Vì lúc này răng đã phát triển đầy đủ, cứng và khó có thể co kéo, chỉnh sửa.

Tùy theo từng trường hợp như cấu trúc răng, độ tuổi khách hàng, xương hàm có phức tạp không… mà thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu sẽ khác nhau.

Ngoài ra, nếu muốn niềng răng nhanh, bạn cần thực hiện theo đúng theo kế hoạch đã định, phải tuân thủ tuyệt đối lời khuyên của bác sĩ, tái khám đúng hẹn, ăn những thực phẩm mềm, hạn chế đồ ngọt và tinh bột, tránh những thực phẩm cứng, dòn, dai để không tổn thương tới răng và ảnh hưởng tới các mắc cài niềng răng.

Làm sao để biết niềng răng nhanh nhất bao lâu?-3

Nên niềng răng nhanh để có hàm răng đều đẹp

Hơn hết, thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu cũng một phần phụ thuộc vào kĩ thuật bác sĩ thực hiện có tốt không và công nghệ niềng răng có hiện đại không. Chỉ khi đạt đủ các điều kiện trên thì mới có thể có một ca niềng răng nhanh nhất đúng nghĩa.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến niềng răng nhanh hay những vấn đề về thẩm mỹ hàm mặt khác, bạn vui lòng gửi câu hỏi về cho chúng tôi hoặc đến các Nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra chính xác nhất.

Bạn đang xem: Lam sao de biet nieng rang nhanh nhat bao lau?