Làm sáng tỏ 3 vấn đề cơ bản nhất về việc lấy cao răng

Lượt xem : 340

Lấy cao răng ngày càng được đông đảo người dân tin dùng vì mang lại nhiều lợi ích lớn cho sức khỏe. Tuy nhiên, xoay quanh việc lấy cao răng vẫn còn tồn tại vài lo lắng nhỏ mà các thông tin sau sẽ làm rõ ngay sau đây.

1. Lấy cao răng là gì? Tại sao phải lấy cao răng?

Lấy cao răng là một kỹ thuật nha khoa đơn giản nhằm tách các mảng bám cao răng cứng chắc ra khỏi bề mặt răng, giúp răng sáng hơn và sạch khuẩn. Bảo vệ răng khỏi các vi khuẩn gây bệnh trú ngụ bên trong lớp cao răng đó.

Làm sáng tỏ 3 vấn đề cơ bản nhất về việc lấy cao răng1Lấy cao răng giúp bảo vệ răng

Theo các bác sĩ, lấy cao răng nên được tiến hành định kỳ từ 4-6 tháng/ lần tại các cơ sở nha khoa uy tín. Vậy tại sao phải lấy cao răng?

Sở dĩ chúng ta nên lấy cao răng thường xuyên vì cao răng rất dễ hình thành trở lại thông qua việc ăn nhai hàng ngày. Khi ăn nhai, các mảnh vụn thức ăn sẽ bám lên răng, dù vệ sinh kỹ đến đâu thì chúng vẫn không được loại bỏ hoàn toàn do việc dùng chỉ nha khoa hay bàn chải đánh răng chỉ làm sạch khoảng 90%. Chưa kể cao răng còn được hình thành do lắng sự đọng huyết thanh nên việc lấy cao răng là cần thiết.

Mặt khác, lấy cao răng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe, giúp răng sáng lên nhờ làm sạch các mảng bám màu vàng hoặc nâu đỏ bám trên răng. Đồng thời loại sạch các ổ vi khuẩn trú ngụ bên trong đó, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng phát sinh. Như vậy, lấy cao răng là cách bảo vệ răng miệng toàn diện mà bạn nên tiến hành định kỳ.

2. Lấy cao răng bằng cách nào?

Hiện nay có 3 cách lấy cao răng được áp dụng phổ biến là lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay, lấy cao răng bằng máy thổi cát và lấy cao răng bằng máy siêu âm.

Làm sáng tỏ 3 vấn đề cơ bản nhất về việc lấy cao răng2Có nhiều cách lấy cao răng để làm sạch răng

* Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay

Kỹ thuật này sử dụng các dụng cụ cầm tay để nạy bẩy các mảng cao răng ra khỏi bề mặt răng. Đây là cách làm thô sơ và ít được sử dụng vì việc dùng lực bẩy sẽ có nguy cơ làm tổn thương men răng, thậm chí gây chảy máu răng.

* Lấy cao răng bằng máy thổi cát

Lấy cao răng bằng máy thổi cát là kỹ thuật dùng luồng cát mịn từ thiết bị để tạo ra lực va đập lên mảng cao răng, từ đó tách cao răng ra khỏi bề mặt răng nhanh chóng. Cách này cho hiệu quả khá tốt, có thể lấy cao răng nhanh mà không gây đau, không gây chảy máu nhưng khi cát va đập lên răng có thể tạo ra các điểm xoáy trên men răng, làm mất men ở vị trí đó. Điều này khiến cho răng nhạy cảm hơn so với trước.

* Lấy cao răng bằng phương pháp siêu âm

Nhằm khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của các phương pháp lấy cao răng trên, công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm tiên tiến đã được ra đời. Đây cũng là cách lấy cao răng tốt nhất hiện nay mà bác sĩ khuyên dùng. Với cách này, lớp cao răng cứng chắc sẽ được loại bỏ nhờ bước sóng siêu âm với tần số phù hợp tác động lên cao răng, làm phân rã và cuốn chúng ra khỏi răng của bệnh nhân.

3. Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng có đau không tùy thuộc vào phương pháp bạn chọn và tay nghề của bác sĩ tại cơ sở nha khoa lấy cao răng cho bạn. Nếu lấy cao răng tại cơ sở nha khoa uy tín bằng phương pháp hiện đại, an toàn thì việc lấy cao răng sẽ rất nhẹ nhàng, không hề đau đớn gì.

Làm sáng tỏ 3 vấn đề cơ bản nhất về việc lấy cao răng3Lấy cao răng có đau không tùy thuộc vào phương pháp bạn chọn

Hiện nay, phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm an toàn nhất đang được Nha khoa KIM áp dụng có thể giúp bạn lấy cao răng triệt để, đảm bảo an toàn, không đau, không chảy máu. Đội ngũ bác sĩ của Nha khoa có tay nghề cao và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực răng hàm mặt sẽ trực tiếp lấy cao răng cho bạn. Với sự kết hợp của phương pháp hiện đại cùng tay nghề cao của các bác sĩ tại đây, bạn có thể yên tâm thực hiện việc lấy cao răng cho mình.

Nếu có nhu cầu lấy cao răng, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM hoặc gọi số 19006899 để sắp xếp lịch khám và điều trị. Chúng tôi sẽ giúp bạn sớm có hàm răng sáng đẹp, sạch cao răng như ý.

Xem thêm: Giá lấy cao răng tại nha khoa Kim

Bạn đang xem: Lam sang to 3 van de co ban nhat ve viec lay cao rang