Làm răng sứ thẩm mỹ – giải pháp cho hàm răng đẹp hoàn hảo

Lượt xem : 404

Nụ cười đẹp là điểm nhấn trên khuôn mặt và đem lại sự tự tin cho bạn trong giao tiếp. Trong trường hợp răng bạn bị gãy, vỡ, mất răng, răng mọc lệch lạc hay sậm màu …làm thế nào để có được lại nụ cười đẹp và sự tự tin? Đây là lúc bạn cần đến sự giúp đỡ của nha sỹ và kỹ thuật làm răng sứ.

Làm răng thẩm mỹ bắt đầu phổ biến ở Việt Nam vào khoảng 10 năm về trước, nhưng răng sứ làm bằng máy tính (công nghệ CAD/CAM) là một kỹ thuật mới tiến bộ vượt bậc. CAD/CAM được viết tắt từ computer aided design/computer aided manufacturing, tức là kỹ thuật thiết kế và sản xuất thông qua sự hỗ trợ của máy vi tính.

Làm răng sứ thẩm mỹ - giải pháp cho hàm răng đẹp hoàn hảo

Quy trình bọc răng sứ diễn ra như sau

– Bước trước tiên, bác sỹ nha khoa sẽ chọn lọc dấu răng của bạn.

– Sau đó, máy tính sẽ căn cứ trên dữ liệu đã có để  thiết kế nên răng sứ dành riêng cho bạn. Được thiết kế trên máy tính, hình trạng, khớp cắn của răng sứ được cân nhắc chi tiết với độ chuẩn xác được tính bằng micromet. Máy tiện sẽ tự động cắt tiện theo mẫu thiết kế đã được tiến hành.

Nhờ đấy, răng sứ có độ chuẩn xác cao, bền chắc, giảm bớt bám thức ăn, bạn sẽ nhận thấy dễ chịu khi ăn nhai cắn xé. Ngoài ra, hình dáng và màu của răng sứ sẽ đẹp tự nhiên như răng thật. công nghệ làm răng sứ CAD/CAM còn giúp cho thời gian thực thi răng sứ nhanh chóng. Kỹ thuật CAD/CAM hiện được sử dụng phổ biến đối với răng toàn sứ và răng sứ trên Implant.

Răng toàn sứ là gì?

Răng toàn sứ được làm với kỹ thuật mới có vẻ đẹp tự nhiên như răng thật, khác hẳn với loại răng sứ kim loại Thường thường .

Trước đây, bọc răng sứ kim loại thông thường được làm bằng lớp sườn kim loại bên trong và lớp sứ ở bên ngoài. Lớp kim loại bên trong giúp đỡ màu răng thường bị đục, thiếu sự trong trẻo tự nhiên. Kim loại chuyển biến trong môi trường miệng, nên răng sứ kim loại thường bị đổi màu theo thời gian, để lại ánh xám vị trí cổ răng. Bên cạnh đó , một số kim loại có thể gây dị ứng.

Trong khi đó, răng toàn sứ (thương hiệu phổ biến là Emax, Cercon…nên thường được gọi là răng sứ Emax, răng sứ Cercon) được làm hoàn toàn bằng sứ, nguyên liệu và màu sắc tương tự như răng thật. Răng toàn sứ có nhiều thế mạnh hơn hẳn răng sứ kim loại:

  • Màu sắc trong, đẹp tự nhiên.
  • Không bị đổi màu sắc theo thời gian, không có ánh xám của kim loại ở cổ răng.
  • Không gây dị ứng, không dẫn nhiệt. thoải mái trong môi trường miệng.

Hiện nay, Implant thường được hướng dẫn cho Những tình trạng bị mất răng. Implant như một cái răng nhân tạo, được cấy vào vùng xương để thay thế chiếc răng thật bị mất. Để đạt được kết quả ăn nhai thật sự dễ chịu, tự nhiên, quá trình làm răng sứ trên Implant đòi hỏi độ xác thực rất cao, và kỹ thuật CAD/CAM đáp ứng rất tốt đề nghị này.

Bạn đang xem: Lam rang su tham my - giai phap cho ham rang dep hoan hao