Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Lượt xem : 458

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị sứt 2 chiếc răng sau một lần tai nạn, răng bị sứt khá lớn nên em có ý định đi bọc răng sứ để phục hình. Nhưng em thắc mắc không biết làm răng sứ có ảnh hưởng gì không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Trịnh Quyên – Bắc Giang)

Trả lời:

 Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Trịnh Quyên đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm răng sứ có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?1Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Làm răng sứ là phương khắc phục khuyết điểm cho răng nhanh chóng và hiệu quả. Bọc răng sứ không chỉ đảm bảo về chức năng nhai mà còn đảm bảo về chức năng thẩm mỹ của hàm răng.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi thực hiện làm răng sứ.

Làm răng sứ cần mài răng để gắn mão răng lên trên nên việc thắc mắc làm răng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe không phải là vô căn cứ. Tuy nhiên  bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này vì trên thực thế làm răng sứ không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu thực hiện đúng kỹ thuật.

Những trường hợp bọc răng sứ bị nhức hoặc không chắc chắn trên cung hàm nguyên nhân xuất phát từ việc bọc răng không đúng kỹ thuật làm cho răng không chắc chắn và không đảm bảo được chức năng thay thế cho phần răng bị tổn thương.

rang suLàm răng sứ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được thực hiện đúng quy trình 

Ngoài ra những trường hợp răng bị ê buốt có thể do bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật, mài quá nhiều răng xâm lấn đến ngà răng nên ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc răng.

Việc lựa chọn loại răng sứ để phục hình cho răng cũng là yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến việc làm răng sứ có ảnh hưởng gì không. Để phục hình răng sứ nên chọn loại răng sứ tốt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo răng không gây kích ứng cho môi trường miệng.

Bên cạnh đó địa chỉ thực hiện làm răng sứ cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ, nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn địa  chỉ nha khoa. Địa chỉ nha khoa tốt cần là nơi có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, có hệ thống trang thiết bị hiện đại, quy trình làm răng sứ đúng tiêu chuẩn.

Để chắc chắn hơn bạn nên bớt chút thời gian đến bệnh viện nha khoa để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng tìm ra giải pháp khắc phục tốt và an toàn nhất.

 Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm răng sứ có ảnh hưởng gì? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Bạn đang xem: Lam rang su co anh huong gi den suc khoe khong?