Làm răng giả nguyên hàm – Phương pháp thực hiện và giá cả bạn cần biết

Lượt xem : 641

Làm răng giả nguyên hàm là giải pháp hàng đầu khôi phục lại hàm răng đẹp, vừa chắc khỏe vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho những người cao tuổi hoặc những người không may mất nhiều răng. Vậy phương pháp làm như thế nào và giá cả ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể, chi tiết như dưới đây.

1. Các phương pháp làm răng giả nguyên hàm trong nha khoa

Có hai phương pháp làm răng giả nguyên hàm là làm răng giả nguyên hàm tháo lắp và làm răng giả nguyên hàm cố định, trong đó:

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp

Là phương pháp làm răng giả phổ biến, thường được áp dụng cho người cao tuổi và những người bị mất nhiều răng không có nhu cầu làm răng giả nguyên hàm bằng phương pháp cố định. Đây là giải pháp phục hình răng nguyên hàm nhanh chóng, chi phí thấp, ai cũng có thể chi trả được và có thể dễ dàng tháo lắp. Nhưng xét về lâu dài thì hiệu quả không cao, có thể bị bong tróc, phải phục hình lại sau một thời gian.

Có 2 kiểu làm răng giả nguyên hàm tháo lắp, đó là hàm tháo lắp bán phần và hàm tháo lắp toàn phần. Trong đó hàm tháo lắp bán phần áp dụng để thay thế cho một số răng bị mất, còn hàm tháo lắp toàn phần phục hình toàn bộ răng đã mất.

Chất liệu làm răng giả nguyên hàm được chia thành 2 loại: hàm nền nhựa dẻo và hàm gắn trên khung kim loại. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mà bác sĩ sẽ tư vấn để bạn chọn loại chất liệu làm răng giả nguyên hàm phù hợp.

Làm răng giả nguyên hàm – Phương pháp thực hiện và giá cả bạn cần biết1

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp

Làm răng giả nguyên hàm cố định

Làm răng giả nguyên hàm cố định không thể tháo lắp được, là cách phục hình răng kết hợp giữa trồng răng Implant và hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Để tiến hành làm răng giả nguyên hàm cố định, bác sĩ sẽ phải kiểm tra tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân, nếu đủ điều kiện thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm, sau 1 thời gian tích hợp xương, răng giả sẽ được gắn lên trên để phục hình.

Nhờ đó, phương pháp này không chỉ phục hình răng đã mất hiệu quả mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm răng, có tuổi thọ cao.

Tuy nhiên, chỉ những bệnh nhân có đủ điều kiện về sức khỏe và tình trạng xương hàm mới có thể áp dụng cách làm răng giả nguyên hàm cố định này, hơn thế bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao mới có thể đảm bảo sự thành công và sự an toàn cho ca phục hình.

Làm răng giả nguyên hàm – Phương pháp thực hiện và giá cả bạn cần biết2

Làm răng giả nguyên hàm cố định

2. Giá làm răng giả nguyên hàm và các yếu tố chi phối mức giá bạn nên biết

Giá làm răng giả nguyên hàm của mỗi bệnh nhân khác nhau, chỉ có qua thăm khám cụ thể, bạn mới có thể biết chính xác mức giá làm răng giả nguyên hàm của mình. Giá làm răng giả nguyên hàm cao hay thấp phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp phục hình bạn chọn, cụ thể là:

♦♦ Đối với phương pháp làm răng giả nguyên hàm tháo lắp, giá làm răng giả nguyên hàm không quá cao, chi phí hợp lý. Mức giá chủ yếu phụ thuộc vào kiểu hàm, trong đó:

– Hàm nền nhựa: Có mức giá thấp do được làm bằng có nền bằng nhựa dẻo, độ bền không cao.

– Hàm gắn trên khung kim loại: Có chi phí tương đối rẻ, nhiều người có thể chi trả được, nhưng hàm có thể gây tổn thương cho nướu vì khung làm bằng kim loại.

– Hàm gắn trên Implant: Có chi phí cao hơn các kiểu hàm khác do yêu cầu phải sử dụng đến trụ Implant đươc nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài.

Làm răng giả nguyên hàm – Phương pháp thực hiện và giá cả bạn cần biết3

Hàm tháo lắp gắn trên Implant có chi phí cao hơn các kiểu hàm khác

♦♦ Đối với phương pháp làm răng giả nguyên hàm cố định, giá làm răng phụ thuộc vào giá trụ Implant, giá trụ Abutment và giá của loại răng giả trên Implant. Mức giá làm răng giả nguyên hàm cố định thường khá cao, tuy nhiên đây là phương pháp tốt nhất, đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và giúp ăn nhai tốt, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm. Nếu có điều kiện kinh tế, các bác sĩ khuyên bạn nên chọn phương pháp này.

=> Dựa vào tình trạng răng miệng cụ thể, điều kiện kinh tế và nhu cầu của bạn cùng ý kiến tư vấn từ bác sĩ mà bạn chọn phương pháp làm răng giả nguyên hàm cho mình. Và vì giá làm răng giả nguyên hàm phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận báo giá cụ thể. Nên tìm địa chỉ nha khoa tốt, uy tín, có mức giá hợp lý để thực hiện.

3. Làm răng giả nguyên hàm ở đâu tốt, giá cả hợp lý?

Làm răng giả nguyên hàm bằng cách nào đi nữa thì bạn cũng cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện mới có thể đạt được kết quả cao nhất, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân. Một địa chỉ làm răng giả nguyên hàm tốt, giá cả hợp lý luôn tương xứng với chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được phải có bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, thiết bị hỗ trợ tối tân, hiện đại, các vật liệu nha khoa phải chính hãng, được bảo quản trong điều kiện vô trùng, an toàn, phòng ốc khang trang… Một trong những địa chỉ đáp ứng đủ các điều trên có thể kể tới Nha khoa Kim.

Làm răng giả nguyên hàm – Phương pháp thực hiện và giá cả bạn cần biết4

Hiệu quả của ca làm răng nguyên hàm tại Nha khoa

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha khoa Kim tự hào là địa chỉ làm răng nguyên hàm uy tín, giá cả hợp lý, có phòng ốc khang trang, thiết bị hiện đại sẵn sàng phục vụ ca phục hình, giúp bệnh nhân đạt kết quả cao nhất.

Đội ngũ bác sĩ của Nha khoa không chỉ được đào tạo bài bản, chuyên sâu, từng đi tu nghiệp ở nước ngoài mà còn có tâm với bệnh nhân, luôn tư vấn cho bệnh nhân những vật liệu làm răng giả tốt nhất, đảm bảo chất lượng mà giá thành vẫn hợp lý. Hơn thế, tất cả các ca làm răng giả nguyên hàm tại Nha khoa đều được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật trong phòng ốc khang trang, vô trùng tuyêt đối. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi phục hình tại Nha khoa.

Tổng kết lại, việc làm răng giả nguyên hàm hoàn toàn có thể thực hiện được với các phương pháp nha khoa hiện đại tại cơ sở nha khoa uy tín, nếu còn các thắc mắc khác cần giải đáp, bạn vui lòng gọi số 19006899 để được hỗ trợ.

Nguồn: http://thammyhammat.org/

Bạn đang xem: Lam rang gia nguyen ham – Phuong phap thuc hien va gia ca ban can biet