4 cách làm khít răng thưa hiệu quả nhất hiện nay

Lượt xem : 798

Hiện nay có khá nhiều cách làm khít răng thưa. Niềng răng, trám răng, bọc răng sứ và làm mặt dán sứ là 4 cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất hiện nay. Tùy từng nguyên nhân, từng dạng răng thưa để chọn phương pháp áp dụng phù hợp.

1.Trám răng – làm khít răng thưa cấp tốc

Đây là phương pháp làm khít răng thưa hiệu quả với chất liệu Composite. Thời gian thao tác nhanh, tiết kiệm chi phí, áp dụng cho khe thưa nhỏ giữa 2 răng. Composite có màu gần giống với răng thật nên bạn không phải lo lắng khi nói chuyện bị phát hiện. Nha sỹ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng đưa vật liệu trám lên răng và chỉnh cho đến khi đẹp nhất, thẩm mỹ nhất thì chiếu đèn laser đông cứng vết trám.

4 cách làm khít răng thưa hiệu quả nhất hiện nay
Làm khít răng thưa – Trám răng thưa hiệu quả

2.Làm khít răng thưa thẩm mỹ với dán sứ mặt răng

Đây được coi là phương pháp làm khít răng thưa thẩm mỹ nhất. Mặt dán chỉ mỏng 0.5-0.6mm, dán vào mặt ngoài của răng nên tạo cảm giác hoàn toàn thoải mái khi ăn nhai. Phương án này có thể tạo ra giá trị thẩm mỹ vô cùng lớn, bảo tồn được răng thật tối đa nhất, là làm khít răng thưa ít phức tạp nhất. Tuy nhiên, mặt dán sứ chỉ thích hợp cho các trường hợp răng thưa ít, khoảng cách nhỏ bởi mặt dán có thể bị bong bật nếu ăn nhai quá mạnh.

4 cách làm khít răng thưa hiệu quả nhất hiện nay 1
Làm khít răng- Mặt dán sứ thẩm mỹ

Để tạo hình mặt dán sứ, đòi hỏi kỹ thuật rất cao, tinh tế với độ chính xác cực kỳ tốt mới có thể làm cho răng sứ sau khi dán có độ bền cao, chức năng nhai được đảm bảo. Chính vì thế, việc lựa chọn phòng khám nha khoa để thực hiện giải pháp này là cực kỳ quan trọng.

3.Bọc răng sứ – làm khít răng thưa mức độ lớn

Phương pháp này áp dụng cho cả 2 trường hợp răng thưa và răng không đều. Nếu răng thưa toàn hàm phải tiến hành phương pháp mài cùi răng toàn hàm, sau đó chụp mão răng sứ lên trên. Bọc răng sứ là việc thay thế lớp vỏ răng bằng một chụp sứ bọc toàn phần từ rìa cắn cho đến sát viền lợi, bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài.

4 cách làm khít răng thưa hiệu quả nhất hiện nay 2
Làm khít răng cửa – Bọc răng sứ cho hàm răng bóng, đẹp

Với chất liệu sứ này, răng bóng đẹp, cứng, độ bền cao, và có thể áp dụng cho những răng quá thưa để đảm bảo cho răng cân đối hài hòa. Nhưng lại răng thật không được bảo tồn. Bọc sứ sẽ phát huy được hiệu quả đối với những khe răng thưa ở mức độ lớn, đặc biệt là răng cửa.

4. Niềng răng thẩm mỹ – làm khít răng thưa tối ưu

Đây là phương pháp phổ biến giúp làm khít răng thưa bằng việc sử dụng khí cụ kéo cho răng khít lại với nhau trên cung hàm. Niềng răng không đau, hiệu quả triệt để, không có bất kỳ xâm lấn nào tới răng thật. Khi niềng răng, không chỉ làm khít răng thưa mà còn chỉnh lại khớp cắn. Tuy thời gian điều trị có thể kéo dài từ 12-24 tháng, nhưng hiệu quả vĩnh viễn, mà không hề xâm lấn răng.

4 cách làm khít răng thưa hiệu quả nhất hiện nay 3
Niềng răng làm khít răng thưa tối ưu

Trên đây là các phương pháp làm khít răng thưa hiệu quả hiện nay, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách làm khít răng thưa hiệu quả nhất, hãy tới trực tiếp các địa chỉ nha khoa để được các bác sỹ tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem: 4 cach lam khit rang thua hieu qua nhat hien nay