Làm cầu răng sứ – Bí kíp phục hình hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm

Lượt xem : 454

Làm cầu răng sứ chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai chẳng may mất răng đang có nhu cầu làm răng giả mà còn e ngại về chi phí nhưng muốn đạt hiệu quả phục hình cao và muốn có thời gian phục hình nhanh chóng nhất.

1. Làm cầu răng sứ là gì và ai nên làm cầu răng sứ?

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình lại răng đã mất hoàn toàn bằng cách tạo ra một cầu nối các mão răng giả gắn liền với nhau thành 1 nhịp. Mặc dù cũng là 1 hình thức trồng răng nhưng làm cầu răng sứ chỉ khôi phục phần thân răng mất có thể nhìn thấy trên nướu.

Do đặc thù của kỹ thuật nên không phải ai cũng có thể làm cầu răng sứ để phục hình răng đã mất. Bệnh nhân chỉ được làm cầu răng sứ khi:

− Mất 1 răng hoặc nhiều răng nhưng không muốn cấy ghép răng Implant

− Ở vị trí răng đã mất chưa có hiện tượng tiêu xương, các răng xung quanh chưa bị xô lệch.

− Các răng kế cận răng đã mất phải chắc khỏe, có thể làm trụ để nâng đỡ cầu răng.

Làm cầu răng sứ - Bí kíp phục hình hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm1

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình lại răng đã mất hoàn toàn hiệu quả cao

2. Quy trình làm cầu răng sứ như thế nào?

Quy trình làm cầu răng sứ tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để xác định việc có thể làm cầu răng sứ để phục hình răng đã mất hay không, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Từ đó đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân.

Bước 2: Tiến hành lấy dấu răng và chế tạo cầu răng sứ

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để gửi Labor chế tạo cầu răng sứ sao cho phù hợp với răng thật của mỗi bệnh nhân.

Bước 3: Mài cùi răng

Đây là bước quan trọng trong quy trình làm cầu răng sứ. Tại bước này, bác sĩ sẽ mài cùi hai chiếc răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ cho cầu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng một cầu răng tạm thời lắp lên trên để cho người bệnh có thể thích ứng dần với cầu răng.

Bước 4: Lắp cầu răng

Sau khi cầu răng đã chế tạo xong, bác sĩ sẽ lắp cầu răng cố định lên răng cho bệnh nhân sao cho khớp và chuẩn nhất để đảm bảo việc ăn nhai và giữ được tính thẩm mỹ. Sau đó, bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra cầu răng định kỳ.

Làm cầu răng sứ - Bí kíp phục hình hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm2

Làm cầu răng sứ đúng quy trình kỹ thuật giúp bạn có hàm răng đẹp, như chưa hề bị mất răng

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người

3. Ưu, nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ có nhiều ưu điểm và nhược điểm đi kèm, các ưu, nhược điểm cụ thể như sau:

»» Ưu điểm:

− Tính thẩm mỹ

Cầu răng sứ tự nhiên như răng thật nhờ công nghệ chế tạo răng 3D hoàn hảo và chất liệu sứ có màu sắc tương đồng với răng thật, người ngoài rất khó phát hiện được đâu là răng thật, đâu là răng giả. Làm cầu răng sứ cũng là giải pháp ngăn chặn được xu hướng các răng trên cung hàm bị xô lệch về vị trí răng đã mất.

− Đảm bảo chức năng ăn nhai của răng

Sau khi phục hình, việc ăn nhai của bệnh nhân diễn ra bình thường, chụp răng sứ có đủ sức để chịu lực tác động khi ăn nhai và chống ăn mòn cao.

− Độ bền cao

Chất liệu răng sứ đa dạng, bền, đẹp và cao cấp, có khả năng chịu được lực tác động gấp nhiều lần răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt, có thể duy trì cầu răng lên đến 10 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

− Tiết kiệm được thời gian và chi phí

Làm cầu răng sứ rất nhanh chóng, chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có hàm răng đẹp, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai mà không phải chờ đợi lâu. Đặc biệt, khi labo hoạt động hiệu quả, công suất cao cùng với phần mềm máy tính chuyên dụng phân tích, mô phỏng răng chuẩn xác, nhanh nhất có thể, việc phục hình răng chỉ diễn ra trong 1 ngày duy nhất.

Ngoài tiết kiệm thời gian, làm cầu răng sứ còn giúp tiết kiệm chi phí hơn hẳn phương pháp trồng răng Implant, là sự lựa chọn tốt cho những ai chưa có điều kiện làm răng Implant.

Làm cầu răng sứ - Bí kíp phục hình hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm3

Làm cầu răng sứ giúp ăn nhai tốt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng 

»» Nhược điểm:

– Phải mài răng

Do phải mài ít nhất 2 răng kế cận với răng đã mất để làm trụ nên ít nhiều gây xâm lấn răng thật, đôi khi gây ê buốt, răng sẽ yếu đi và nhạy cảm hơn.

– Không ngăn được tình trạng tiêu xương

Do cầu răng chỉ thay thế phần thân răng bên ngoài nên tại vị trí mất răng, phần xương ổ răng bên trong hàm vẫn có thể bị tiêu lõm, do đó làm cầu răng sứ không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Như vậy, làm cầu răng sứ tuy tồn tại mặt hạn chế nhưng ưu điểm chiếm đa số, là phương pháp có thể cân nhắc khi phục hình răng đã mất. Mặt khác, để phát huy các ưu điểm và khắc phục những hạn chế của phương pháp làm cầu răng, bạn hãy tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

Tại cơ sở nha khoa uy tín có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, hội tụ các bác sĩ tay nghề cao mà Nha khoa Kim là một ví dụ, sẽ giúp bạn phục hình răng đã mất hiệu quả nhất.

Các thiết bị tối tân của Nha khoa sẽ giúp bác sĩ nắm được tình trạng răng miệng của bệnh nhân một cách chính xác nhất, từ đó lập ra kế hoạch điều trị cụ thể, phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Các máy mài răng sắc bén của Nha khoa giúp bác sĩ mài răng nhanh chóng, chuẩn xác, tránh gây đau đớn cho bệnh nhân. Thêm vào đó, công nghệ chế tạo răng sứ 3D cho phép bạn sở hữu những chiếc răng đẹp tới từng chi tiết nhỏ nhất, giúp cầu răng bền lâu, đẹp tự nhiên như răng thật.

Làm cầu răng sứ - Bí kíp phục hình hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm4

Hiệu quả phục hình răng bằng cách làm cầu răng sứ tại Nha khoa Kim

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người

Ngoài ra, tất cả các bệnh nhân tới Nha khoa làm cầu răng sứ để phục hình răng nói riêng và sử dụng các dịch vụ răng hàm mặt khác đều được phục vụ và hướng dẫn tận tình chu đáo, không có sự khu biệt về giá cả. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều trị tại Nha khoa Kim.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về kỹ thuật làm cầu răng sứ, bạn có thể gọi Nha khoa Kim theo số Hotline 19006899 hoặc đến trực tiếp phòng khám để được tư vấn.

Bạn đang xem: Lam cau rang su - Bi kip phuc hinh hieu qua, nhanh chong va tiet kiem