Làm cầu răng có tốt không và hiệu quả thế nào?

Lượt xem : 395

Làm cầu răng là giải pháp làm răng giả thay thế cho răng bị mất nhờ 2 răng ở kế bên. Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Vậy làm cầu răng có tốt không, hiệu quả và độ bền duy trì trong thời gian bao lâu?Cách thức thực hiện như thế nào?

Tình trạng bị mất một răng cửa và chỉ còn chân răng thì không thể phục hình được bằng cách Chụp răng sứ mà tốt nhất bạn nên nhổ chân răng để trồng răng giả.

Làm cầu răng sứ là giải pháp trồng răng giả cổ điển nhưng vẫn được sử dụng khá phổ rộng giờ đây. Muốn tiến hành cầu răng, hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để triển khai mài cùi làm trụ đỡ cầu răng. Thường thường, khi mất một răng thì cần đến một cầu răng bao gồm 3 răng sứ được đúc liền nhau.

Làm cầu răng có tốt không và hiệu quả thế nào?

Làm cầu răng có tốt không và độ bền bao lâu?

Làm cầu răng Nếu mà phục hình tốt thì hiệu quả cũng khá cao. Dẫu vậy , độ bền của cầu răng thường duy trì được từ 5-7 năm, Nếu như chăm nom chăm sóc răng miệng tốt thì độ bền sẽ cao hơn. Thường thường , làm cầu răng chỉ sử dụng cho trường hợp mất ít răng và Những răng kế bên của răng mất phải khỏe mạnh và không bị bệnh lý.

+ Có xâm lấn đến răng: Về bản chất thì làm cầu răng sẽ xâm lấn đến cấu trúc răng do cần mài cùi răng kế bên nên về lâu dài sẽ gây tổn hại cho răng, nhất là khi phải mài cùi răng hàm khiến cho sức nhai bị giảm bớt.

+ Không giảm thiểu được tiêu xương hàm: Do chỉ phục hình răng bên trên mà không có chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian hoàn toàn có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương do không còn lực nhai tác động xuống xương hàm. Trường hợp bị mất nhiều răng thì cực kì tốt bạn không nên thực thi trồng răng giả bằng kỹ thuật làm cầu răng.

Nếu mà bạn có điều kiện về tài chính thì tốt nhất nên thực hiện trồng răng giả Implant. Đó là phương pháp tối ưu nhất giúp phục hình răng mất hiện giờ với nhiều điểm mạnh nổi trội so với làm cầu răng:

+ Độ bền cao: So với cách làm cầu răng thì dĩ nhiên cấy ghép implant có độ bền chắc cao hơn khi trụ implant có độ chịu lực rất cao, thậm chí cao hơn răng thật sau khi tích hợp hoàn toàn vào trong xương hàm, bảo đảm cho bạn ăn nhai cắn xé hoàn toàn Thông thường.

+ Không xâm lấn răng thật: Trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm, sống chết với tư cách độc lập nên không xâm lấn tới Những răng kế bên, bởi vậy bảo tồn răng thật Bên cạnh cao nhất mà không cần phải mài cùi răng làm trụ đỡ.

+ Giảm thiểu được tiêu xương hàm: Do có phần trụ thay cho chân răng nên bảo đảm lực nhai ổn định xuống xương, giúp an toàn mật độ xương hàm, làm cho xương hàm không bị tiêu nên khuôn mặt không bị già nua.

Nha khoa Kim là câu trả lời cho thắc mắc làm cầu răng ở đâu tốt nhất bây giờ tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ nha khoa trên 12 năm kinh nghiệm trong nghề đã thực hành thành công hàng nghìn ca chỉnh nha cho bệnh nhân.

Làm cầu răng tại Nha khoa Kim an toàn hiệu quả với công nghệ bọc răng sứ CT5 hiện đại cho kết quả tối đa trong thời gian ngắn nhất. Nếu còn bất kỳ băn khoăn về vấn đề làm cầu răng có tốt không, bạn có thể liên hệ đến số 19006899 để được tư vấn.

Bạn đang xem: Lam cau rang co tot khong va hieu qua the nao?