Khớp cắn chéo – Tổng hợp những thông tin bạn nên biết

Lượt xem : 564

Khớp cắn chéo là một trong những biến dị của khớp cắn, có ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ nụ cười và chức năng ăn nhai của hàm răng. Do những tác hại và biến chứng sai lệch này mang lại, điều trị khớp cắn chéo là cần thiết.

1. Thế nào là khớp cắn chéo?

Khớp cắn chéo là một dạng lệch khớp hàm khi mà các răng trên cung hàm chia thành nhiều nhóm thò thụt khác nhau, phá vỡ sự đối xứng hoàn toàn của hai hàm răng trên dưới và sự cân đối hài hòa của toàn bộ răng trên cung hàm.

Hai hàm răng không cân đối nhưng khớp cắn chéo lại ít biểu hiện ra ngoài. Khi nhìn vào khuôn mặt của người đối diện, bạn khó có thể phát hiện ra người đó có bị khớp cắn chéo hay không, nhưng thường thì nụ cười của họ sẽ không được tự nhiên và kém thẩm mỹ hơn. Sai lệch khớp cắn chéo có thể thấy rõ khi quan sát răng cửa.

2. Cách nhận biết khớp cắn chéo

Khớp cắn chéo – Tổng hợp những thông tin bạn nên biết-1
Đặc điểm nhận diện khớp cắn chéo

Để nhận biết khớp cắn chéo không khó, hãy căn cứ vào những đặc điểm sau bạn hoàn toàn có thể phân biệt được cắn chéo với các dạng sai lệch khớp cắn khác

♦   Hai hàm không có sự tương xứng: Đường trục từ mũi qua khe răng cửa số 1 của hai hàm đi xuống cằm không thành một đường thẳng mà bị gấp khúc ở khu vực khe răng cửa

♦   Các răng không cân đối: Thông thường toàn bộ răng và các kẽ răng sẽ cân đối, hài hòa với nhau, nhưng những người bị khớp cắn chéo khiến cho các răng bị xô lệch cái thò cái thụt không theo trật tự, không rõ vẩu hay móm

♦   Răng ở hai hàm không có sự tiếp xúc chuẩn, khi cắn 2 hàm vào nhau sẽ bị lệch lạc, các răng cửa có xu hướng động chạm vào nhau gây khó chịu, ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai

3. Điều trị khớp cắn chéo như thế nào?

Để chữa trị khớp cắn chéo thì cách tốt nhất là chỉnh răng và chỉnh hàm. Trước hết bạn cần xác nhận được nguyên nhân nào gây ra tình trạng khớp cắn chéo của mình bằng cách đến thăm khám bác sĩ Nha khoa.

Khớp cắn chéo – Tổng hợp những thông tin bạn nên biết-2
Niềng răng – phương pháp điều trị khớp cắn chéo hiệu quả vĩnh viễn

Thông thường khớp cắn chéo thường có liên quan đến sự sai lệch ở răng nên sẽ áp dụng các biện pháp chỉnh răng để điều trị. Trừ khi bệnh nhân bị cắn chéo do hàm bị lệch mà răng chỉ có sai khác duy nhất là sự không cân đối của khe răng cửa chính 2 hàm thì khi đó chỉ cần chỉnh hàm là được. Việc điều trị có thể giúp cân chỉnh lại được cho 2 khe răng này chuẩn hơn mà toàn bộ các răng khác đề hài hòa với nhau.

Tuy nhiên, đa số sự sai lệch chủ yếu ở răng nên biện pháp triệt để nhất là phải niềng răng. Chỉ khi cắn chéo đồng thời cả răng lẫn hàm đều lệch thì mới phải kết hợp cả niềng răng với chỉnh hàm để điều trị.

4. Niềng răng chữa khớp cắn chéo giá bao nhiêu?

Niềng răng giá bao nhiêu để điều trị khớp cắn chéo chủ yếu phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá các dịch vụ niềng răng tại một nha khoa uy tín chúng tôi đưa ra dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ca điều trị sắp tới của mình.

can-stock-photo_csp21318636 BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí
Chỉnh nha cố định 1 hàm Hàm 10.000.000
Chỉnh nha 2 hàm không nhổ răng Hàm 20.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Loại Damon Clear Liệu trình 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình USD $ 3,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình USD $ 5,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) Liệu trình USD $ 6,500
Khớp cắn chéo – Tổng hợp những thông tin bạn nên biết-3
Kết quả điều trị khớp cắn chéo triệt để

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chính xác về khớp cắn chéo, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dạng sai lệch khớp cắn này và lựa chọn phương pháp chữa trị để khắc phục tốt nhất tình trạng này.

Để được tư vấn và hỗ trợ về khớp cắn chéo và cách khắc phục hiệu quả, bạn hãy gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi để được đội ngũ các bác sĩ chuyên gia tư vấn nhanh và sớm nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Khop can cheo – Tong hop nhung thong tin ban nen biet