Niềng răng mắc cài sứ- giải pháp thẩm mỹ mới

Lượt xem : 589

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ hiện là phương pháp được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Bởi niềng răng mắc cài sứ có nhiều ưu điểm trong đó có tính thẩm mỹ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về phương pháp mới này.

Tại sao nên chọn niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ?

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ do mắc cài được cấu tạo bằng sứ, có màu sắc tương đương với răng của bạn giúp mắc cài không bị lộ. Giúp bạn tự tin trong khi giao tiếp cả khi vẫn đang mang mắc cài. Khi mới được giới thiệu mắc cài sứ  là một thất vọng với các bác sĩ chỉnh nha vì niềng răng sứ mắc cài rất dể bị vỡ, bong sút, ma sát cao làm quá trình điều trị kéo dài. Với công nghệ phát triển vật liệu này đã được cải thiện rất nhiều. Niềng răng mắc cài sứ hiện nay đã đạt được độ bền tương đương với kim loại cả về thời gian và kết quả điều trị cũng tương đương.

Đặc biệt một loại mắc cài sứ hiện đại hơn có thể sánh ngang với  các khay niềng là Damon Clear người ngoài rất khó có thể nhận thấy bạn niềng răng. Không cần phải lo lắng thất lạc hay quên khay  niềng và hiệu quả với nhiều tình trạng răng.

Niềng răng mắc cài sứ có 2 loại:
– Niềng răng mắc cài sứ cổ điển có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang niềng răng. Niềng răng mắc cài sứ đem lại tính thẩm mỹ hàm mặt hơn niềng răng bằng mắc cài kim loại nhưng có phần hạn chế vì giá thành cao.
– Niềng răng mắc cài sứ tự động: loại mắc cài này mang lại  kết quả nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt và đáng tin cậy hơn.

không sợ xấu với niềng răng mắc cài sứ (1)
Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ hơn với Damon Clear

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có sự thân thiện cao hơn với cơ thể. Chất liệu sứ thuần chất không gây ra kích ứng với cơ thể. Niềng răng sứ thẩm mỹ cũng ít gờ cạnh hơn không gây vướng víu cho môi và má.

Niềng răng sứ hiện tại đã được cải thiện và có độ bền chắc cao hơn nhiều lần, chịu được lực kéo cao hơn và còn có thể chỉnh răng với nhiều lực kéo hơn. Lực ma sát trong niềng răng sứ thẩm mỹ cũng thấp hơn nên ít gây đau nhức như một số loại mắc cài khác. Do tính năng “tự động trượt” của mắc cài nên không cần dùng thun buộc, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, số lần tái khám ít hơn mắc cài cổ điển và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn  đáng kể.

không sợ xấu với niềng răng mắc cài sứ (2)
Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ đem lại nhiều lợi ích hơn mắc cài kim loại

Để đảm bảo độ bền chắc cho mắc cài nên mắc cài sứ thường dày hơn mắc cài kim loại 30% nên thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy bị cộm nhiều hơn, đặc biệt là những người bị căng môi. Thế nhưng cảm giác ấy sẽ dần biến khi bạn dã quen với mắc cài.

Chi phí cho niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ như thế nào?

Chi phí cho niềng răng mắc cài sứ cũng tương tự như các loại mắc cài khác phụ thuộc vào tình trạng răng cần khắc phục. Nếu răng của bạn sai lệch nhiều thì chi phí dĩ nhiên sẽ cao hơn và ngược lại.
Thông thường niềng răng sứ sẽ có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ thông thường có chi phí thích hợp nhất và niềng răng mắc cài sứ tự buộc và mắc cài sứ trắng Damon Clear thì sẽ có chi phí cao hơn nhưng mang lại sự tiện lợi hơn

Lưu ý chung khi niềng răng mắc cài sứ

Cũng như các loại mắc cài khác niềng răng sứ cần tránh ăn những loại thức ăn cứng, cần nhai nhiều để tránh bong sút mắc cài.

Trong thời gian niềng răng mắc cài sứ cũng nên tránh các loại thức ăn gây kích ứng cho răng như đồ ngọt, soda để tránh bị sâu răng hay các bệnh về lợi

Điều quan trọng là cần chăm sóc răng miệng thật kỹ bởi niềng răng tạo ra những khoảng trống, tích tụ thức ăn và mảng bám. Dùng bàn chải chuyên dụng cho niềng răng và sử dụng chỉ nha khoa để hỗ trợ làm sạch răng tránh gặp phải các vấn đề khác về răng miệng sau niềng răng.

không sợ xấu với niềng răng mắc cài sứ (3)
Chú ý vệ sinh răng miệng khi niềng răng sứ
Bạn đang xem: Nieng rang mac cai su- giai phap tham my moi