Niềng răng khểnh – Và những điều mà bạn nên biết

Lượt xem : 1150

Niềng răng khểnh hay không tùy vào quan niệm thẩm mỹ của mỗi người và là điều mà không ít người băn khoăn. Dưới đây là một số thông tin quanh vấn đề niềng răng khểnh giúp bạn quyết định vấn đề này.

1. Tại sao nên niềng răng khểnh

Chỉnh nha niềng răng – thẩm mỹ hàm mặt thường cần thiết để giúp cải thiện sự ổn định, chức năng và sức khỏe của răng của một người; mặt khác, nhiều người sẽ có nguy cơ cao bị bệnh về lợi, sâu răng và mất răng vì vệ sinh răng và vị trí răng không đúng.

Mỗi loại răng đều có một chức năng riêng, răng cửa dùng để cắn thức ăn và răng nanh để xé thức ăn. Răng cửa mọc lệch và răng nanh khểnh sẽ không đảm bảo được các chức năng này. Một hàm răng khỏe để nhai là khi các răng mọc đúng trên cung hàm. Răng khểnh sẽ làm cho bạn có nụ cười duyên dáng hơn, nhưng răng khểnh lại gây bất lợi như sau:

+ Khi chiếc răng nanh mọc lệch sẽ làm xáo trộn chức năng của các răng, làm sai khớp cắn.

5 điều cho thấy nên niềng răng khểnh(1)

Răng khểnh làm xáo trộn chức năng nhai của răng

+ Những chiếc răng khểnh sẽ làm giảm sức nhai

+ Khi ăn thì các thức ăn bị nhét vào các kẽ răng, khó vệ sinh gây ra các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu, lung lay răng, tiêu xương ổ răng,..và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Thậm chí răng khểnh của bạn có thể không phải là đẹp. Răng có thể khểnh nhưng hàm răng lại không đều đặn thậm chí khấp khểnh. Như vậy răng khểnh không còn gọi là đẹp nữa. Ngay cả những người có răng khểnh rất duyên dáng nhưng họ vẫn quyết định niềng răng khểnh vì hàm răng đều đặn sẽ tránh được những bệnh về răng miệng tốt hơn.

Vậy nếu bạn muốn có hàm răng đẹp và tránh được những ảnh hưởng không mong muốn từ chiếc răng khểnh thì bạn nên niềng răng khểnh để có nụ cười hoàn hảo hơn.

2.Răng khểnh có bị nhổ đi không?

Niềng răng vốn là kỹ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Mà muốn có được sự di chuyển này, nhất thiết các răng phải có không gian trống nhất định. Nhổ răng khi niềng răng chính là giải pháp được thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho hàm răng có sự thay đổi vị trí. Việc nhổ răng thường do các bác sĩ quyết định, và không phải trường hợp nào cũng cần thiết phải nhổ răng. Thường thì nha sỹ sẽ chỉ định nhổ những chiếc răng cối nhỏ.

5 điều cho thấy nên niềng răng khểnh(2)

Có nhổ răng không còn tùy từng trường hợp

Tuy nhiên người có răng khểnh thường được coi là người may mắn. Và răng khểnh thường được coi là chiếc răng đem lại tài vận. Việc nhổ đi răng khểnh giống như việc loại bỏ phú quý với một số người. Vì thế niềng răng khểnh có thể không phải nhổ răng, trừ trường hợp răng khểnh ấy có vấn đề nếu không loại bỏ sẽ gây ảnh hưởng cho răng miệng. Với công nghệ hiện dại niềng răng ngày nay hạn chế tối thiểu nhổ răng, bảo tồn răng thật 100%. Vì vậy bạn đừng lo ngại về việc răng khểnh sẽ bị nhổ đi khi niềng răng khểnh. Bởi trong mọi trường hợp các bác sĩ luôn cố gắng không nhổ răng khi niềng.

3. Một nụ cười mới cho hàm răng của bạn

Niềng răng khểnh sẽ đem lại cho bạn nụ cười hoàn toàn khác. Răng khểnh có thể tạo cho bạn nụ cười duyên với vẻ ngoài đáng yêu. Nhưng ngay cả ở đất nước “chuộng’ răng khểnh như Nhật Bản thì răng khểnh cũng chỉ là sự hấp dẫn của thời niên thiếu hay các thiếu nữ đôi mươi.  Niềng răng khểnh sẽ đem đến cho bạn một hàm răng đều đặn với nụ cười chuẩn quốc tế. Hình ảnh của bạn của sẽ thay đổi ít nhiều Như Huyền My sau khi loại bỏ hình ảnh với chiếc răng khểnh được đánh giá là trông chững chạc hơn nhiều.

5 điều cho thấy nên niềng răng khểnh(3)

Huyền My trở nên quyến rũ và trưởng thành nhờ niềng 2 răng khểnh

Mặt khác, khớp cắn cũng rất quan trọng trong quá trình ăn nhai. Các răng khác trên toàn hàm cũng được chỉnh về vị trí hoàn hảo nhất. Niềng răng khểnh không chỉ thẩm mỹ nụ cười mà mang lại cho hàm răng khớp cắn chuẩn nhất.

4. Niềng răng khểnh như thế nào?

Niềng răng khểnh giúp di chuyển chiếc răng xuống vị trí mới, căn đều với các răng khác nếu răng bạn nhỏ bình thường, phía dưới răng khểnh trống. Nếu răng khểnh thừa khỏi hàm thì đôi khi để chỉnh nha thẩm mỹ nhất bác sĩ buộc lòng phải chỉ định nhổ răng khểnh đi để tạo thêm khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển để bạn lại có thêm vẻ đẹp mới tự những chiếc răng trật tự và đều đặn hơn.

5 điều cho thấy nên niềng răng khểnh(4)

Niềng răng khểnh cho hàm răng đều đặn

Niềng răng khểnh có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau tùy bạn lựa chọn như niềng răng truyền thống, niềng răng sứ hay niềng răng không mắc cài…Kết quả niềng răng khểnh có thể đạt được thành công mỹ mãn, hàm răng đều đẹp, hài hòa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, không sai khác, không làm răng và xương hàm yếu đi. Với hàm răng mới, bạn sẽ không còn lo lắng về những vấn đề bệnh lý có thể gặp phải do răng khểnh gây ra.

5.Thời gian niềng răng khểnh thế nao?

Niềng răng khểnh mất bao lâu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có mức độ khó dễ của từng hàm, loại khí cụ niềng răng mà bạn sử dụng, sự tuân thủ theo lịch hẹn của nha sỹ cũng như tay nghề của nha sỹ điều trị.

5 điều cho thấy nên niềng răng khểnh(5)

Niềng 2 răng khểnh hiệu quả

Thời gian trung bình của 1 ca niềng răng khểnh sẽ dao động từ 6-48 tháng. Do đó bạn cũng đừng quá sốt ruột vì cho răng thời gian niềng răng là lâu. Khoảng thời gian đó mới đủ hiệu quả đảm bảo cho vị trí răng được đều đẹp nhất.


Cũng như các biện pháp niềng răng khác, khi niềng răng khểnh bạn nên tránh nhưng thực phẩm đòi hỏi lực cắn mạnh hay phải nhai nhiều vì nó có thể khiến bung tuột mắc cài.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là điều cần thiết mọi trường hợp. Tuy nhiên niềng răng sẽ khó vệ sinh răng miệng hơn. Bạn nên sử dụng bàn chải chuyên dụng và hỗ trợ bằng chỉ nha khoa để đảm bảo răng miệng không gặp bất kì vấn đề nào sau khi niềng.

Khi chơi thể thao bạn cần chủ ý về bảo vệ răng miệng tránh mọi tổn thương cho răng và hệ thống mắc cài.

Thông thường bạn sẽ đến gặp bác sĩ 4-6 tuần 1 lần khi chỉnh nha niềng răng. Niềng răng khểnh cũng tương tự như thế. Việc này là rất quan trọng để đảm bảo rằng các răng và nướu răng vẫn còn trong tình trạng tốt nhất có thể trong suốt điều trị.

 

Trên đây là thông tin quanh việc niềng răng khểnh, còn niềng răng khểnh có được không và chi phí cụ thể như thế nào thì bạn nên đến nha khoa để được nha sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

 

Bạn đang xem: Nieng rang khenh - Va nhung dieu ma ban nen biet