Khi nào cần niềng răng và các trường hợp cần niềng răng cụ thể nhất

Lượt xem : 638

Xác định chính xác khi nào cần niềng răng không chỉ giúp khắc phục tình trạng sai lệch răng mà còn đưa quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả cao. Vậy khi nào cần niềng răng và các trường hợp cần niềng răng cụ thể là gì? Thông tin sau đây sẽ tiết lộ cho bạn.

1. Khi nào cần niềng răng?

Do niềng răng là giải pháp nha khoa sử dụng khí cụ niềng răng (mắc cài, dây cung hoặc khay niềng) gắn lên răng, tạo ra lực kéo chỉnh răng, đưa răng sai lệch về vị trí chuẩn trên cung hàm nên khi nào cần niềng răng là khi đó răng có sự sai lệch về phương, thế, chiều so với tỉ lệ chuẩn, cụ thể như răng thưa, răng mọc lệch lạc, chen chúc, khấp khểnh, răng hô, vẩu, móm, sai khớp cắn, …

Khi nào cần niềng răng và các trường hợp cần niềng răng cụ thể nhất1Khi nào nên niềng răng là khi đó bạn phát hiện ra các sai lệch răng

Xem thêm: địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

Như vậy, khi nào nên niềng răng là khi bạn phát hiện ra các sai lệch răng, gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, làm khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Hoặc khi bạn mong muốn cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng lệch lạc để tạo thiện cảm với người đối diện, giúp tự tin hơn trong công việc và cuộc sống.

Vậy, làm thế nào để xác định chính xác khi nào cần niềng răng với các trường hợp cụ thể?

2. Khi nào cần niềng răng với các trường hợp cụ thể

Xác định chính xác thời điểm khi nào cần niềng răng giúp bạn khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết trên răng kịp thời, đưa quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất. Cách xác định đúng thời điểm nên niềng răng khi nào với các trường hợp cụ thể như sau:

– Nên niềng răng khi nào với trường hợp răng hô, vẩu:

Răng hô, vẩu là răng bị chìa, vẩu ra phía trước quá mức, môi không thể khép lại được dù đang ở trạng thái nghỉ hoặc khi môi căng hàm dưới lùi làm cho khuôn hàm bị sai khớp cắn gây khó khăn trong việc ăn uống, làm mất thẩm mỹ của hàm răng. Bởi thế, khi thấy các đặc điểm này, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để khám và niềng răng cho mình.

Khi nào cần niềng răng và các trường hợp cần niềng răng cụ thể nhất2Răng hô, vẩu cần được niềng chỉnh

Xem thêm: niềng răng giá rẻ bao nhiêu tiền ?

– Khi nào cần niềng răng với trường hợp răng móm:

Khi nào cần niềng răng với trường hợp răng móm khá phức tạp vì còn phải xác định chính xác móm do răng hay do xương hàm. Nếu là móm do xương hàm thì niềng răng không có tác dụng, chỉ khi móm do răng gây ra thì niềng răng mới có hiệu quả. Vậy, khi nào cần niềng răng móm là khi trải qua thăm khám, người bệnh bị móm do nguyên nhân răng gây ra.

– Nên niềng răng khi nào với trường hợp răng thưa:

Để khắc phục tình trạng răng thưa, bạn có thể trám răng, bọc răng sứ, làm mặt dán sứ hoặc niềng răng, vậy khi nào nên niềng răng cho răng thưa? Câu trả lời rất đơn giản, bạn nên niềng răng khi răng thưa nhiều, mức độ phức tạp, các phương pháp khác như bọc răng sứ hoặc trám răng có thể không mang lại hiệu quả cao.

Khi nào cần niềng răng và các trường hợp cần niềng răng cụ thể nhất3Người có răng thưa nhẹ nên niềng răng nếu muốn bảo tồn răng thật tối đa

Hoặc trường hợp răng thưa nhẹ nhưng không muốn mài răng, muốn bảo tồn răng thật và muốn duy trì hiệu quả lâu dài thì khi đó nên niềng răng.

– Khi nào cần niềng răng với trường hợp răng khểnh:

Khi nào cần niềng răng khểnh – chiếc răng vốn được coi là nét duyên dáng của con người? Theo các chuyên gia, bạn nên niềng răng khểnh trong các trường hợp răng khểnh mọc chệch ra khỏi cung hàm với tỉ lệ lớn, có thể trồi lên hoặc thụt vào gây mất thẩm mỹ cho hàm răng, răng mọc không đúng vị trí (chen chúc trên cung hàm, mọc chồng lên các răng khác) hoặc trường hợp răng khểnh tạo thế kẽ 3 răng, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.

Ngoài ra, cách nhanh chóng nhất để biết khi nào cần niềng răng là đến trực tiếp các trung tâm nha khoa uy tín như Nha khoa KIM để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp khám và tư vấn cho bạn, giúp bạn biết chính xác khi nào nên niềng răng và nên chọn kỹ thuật niềng răng nào. Các máy móc hiện đại như X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm Vceph… sẽ hỗ trợ việc chuẩn đoán và thăm khám của bác sĩ một cách chính xác nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu còn các thắc mắc khác cần giải đáp về thời điểm khi nào cần niềng răng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp các phòng khám Nha khoa KIM uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bạn đang xem: Khi nao can nieng rang va cac truong hop can nieng rang cu the nhat