Khám phá quy trình trồng răng Implant chuẩn

Lượt xem : 480

Quy trình trồng răng Implant chuẩn không chỉ đảm bảo sự thành công cho ca phục hồi răng, đem lại sự an toàn cho người bệnh mà còn là thước đo tay nghề của bác sĩ. Vậy thế nào là 1 quy trình chuẩn? Hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay sau đây.

1. Thế nào là quy trình trồng răng Implant chuẩn?

Quy trình trồng răng Implant chuẩn phải đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật với 6 bước:

Bước 1: Khám và lên kế hoạch điều trị

Trước khi xác định việc trồng răng Implant có thực hiện được không, bác sĩ sẽ phải khám và xem xét thật kỹ tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của bệnh nhân. Sau đó sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Bước 2: Chụp X-quang phim

Tại bước 2 này, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng, kiểm tra mật độ xương hàm xem có đủ cứng chắc để ghép răng Implant hay không. Qua việc chụp X-quang, bác sĩ cũng thấy được hệ thống dây thần kinh giúp quá trình cắm ghép được an toàn và chính xác hơn.

Riêng tại Nha khoa Kim, các bác sĩ sử dụng máy Cone Beam CT 3D thế hệ mới có khả năng phân tích từng cắt lớp nhỏ toàn hàm, giúp bác sĩ nắm được bề dày của xương hàm, chiều dài, độ cứng, xốp của xương… Từ đó đưa ra các phương án cấy ghép và chọn loại Implant cho phù hợp, giúp cho quy trình trồng răng Implant đạt độ chuẩn xác và an toàn cao.

Khám phá quy trình trồng răng Implant chuẩn1

Chụp X-quang phim bằng máy Cone Beam CT 3D thế hệ mới

Bước 3: Mô phỏng vị trí cấy ghép Implant

Nếu đủ điều kiện cấy ghép răng, bác sĩ sẽ dùng phần mềm 3D Simplant mô phỏng vị trí cấy ghép Implant, phân tích chính xác diện tích xương, tính toán số lượng Implant cần dùng và cả kích cỡ Implant. Cũng nhờ phần mềm này, bạn sẽ thấy được kết quả cấy ghép nhờ việc thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính trong không gian 3 chiều. Tại bước này bác sĩ và bệnh nhân sẽ thống nhất kế hoạch điều trị.

Bước 4: Đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể

Quy trình làm răng Implant sẽ được thực hiện sau khi bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể tại bước 4 này. Hãy hợp tác tốt nhất với bác sĩ để ca phẫu thuật ghép Implant có kết quả tốt nhất.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật trồng răng Implant

Phần lớn các trường hợp cần cấy Implant đều được thực hiện với 2 lần tiểu phẫu.

Trong lần tiểu phẫu đầu tiên, bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cấy Implant, sau đó có thể tách nướu hoặc không tách nướu vùng mất răng tùy vào trường hợp cụ thể rồi dùng nhiều mũi khoan từ nhỏ đến lớn để mở rộng lỗ sao cho phù hợp với đường kính và kích thước của Implant trong xương vùng răng mất. Bác sĩ sẽ cắm Implant vào xương và gắn nắp đậy Implant, tính toán ghép thêm xương nếu cần thiết. Cuối cùng là khâu vết mổ lại nếu có tách nướu.

Trong thời gian chờ tích hợp xương Implant, bác sĩ sẽ mang hàm tạm bên trên, lúc này bệnh nhân có thể thực hiện chế độ ăn mềm. Sau thời khoảng 3-6 tháng, một thủ thuật nhỏ sẽ được thực hiện nối phần trung gian vào Implant, răng sứ sẽ được gắn vào trên đó và việc ăn nhai có thể được bắt đầu trở lại như một răng thật.

Khám phá quy trình trồng răng Implant chuẩn2

Vật liệu dùng trong quy trình trồng răng Implant

Bước 6: Kiểm tra chất lượng răng Implant và đặt lịch tái khám

Sau khi đã hoàn tất 5 bước có trong quy trình cấy ghép răng Implant như trên, bác sĩ sẽ kiểm tra chất lượng cũng như độ bền của răng Implant, đánh giá mức độ chịu lực tác động lên Implant và răng sứ khi nhai, sẽ có điều chỉnh nếu thấy cần thiết và đặt lịch tái khám cho bạn.

2. Địa chỉ có quy trình trồng răng Implant an toàn, đúng chuẩn quốc tế

Một quy trình trồng răng Implant chuẩn sẽ được thực hiện tại một cơ sở nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi, đáp ứng đủ các điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ việc cấy ghép Implant vì chỉ nha khoa có bác sĩ giỏi, tay nghề cao, có trang thiết bị tối tân, hiện đại mới có thể giúp việc cấy ghép diễn ra an toàn, thành công đúng với kỹ thuật của quy trình trồng răng Implant.

Một trong những địa chỉ nha khoa có quy trình trồng răng Implant chuẩn, được nhiều bệnh nhân lựa chọn hiện nay là Nha khoa Kim. Tại đây, tất cả các bệnh nhân đều được các bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn vững thăm khám, điều trị dưới sự trợ giúp đắc lực của các thiết bị hiện đại.

Khám phá quy trình trồng răng Implant chuẩn3

Bác sĩ giỏi tại Nha khoa Kim đảm bảo thực hiện đúng quy trình trồng răng Implant chuẩn

Hệ thống các thiết bị tối tân như máy X-quang Cone Beam CT 3D thế hệ mới, phần mềm mô phỏng vị trí cấy Implant Simplant, công nghệ chế tạo răng sứ 3D là những ưu thế nổi trội của Nha khoa, làm nên sự khác biệt so với các nha khoa khác, giúp việc cắm ghép thành công.

Đặc biệt, Nha khoa có phòng hậu phẫu được trang bị máy Monitor theo dõi nhịp tim, huyết áp, nồng độ oxy và hệ thống oxy trung tâm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân sau khi cắm ghép Implant. Việc tái khám định kỳ cho bệnh nhân cũng được Nha khoa rất chú trọng, bác sĩ sẽ kiểm tra Implant cho bạn sau 1 tuần cấy ghép Implant, hướng dẫn lại một lần nữa cách chăm sóc răng Implant đúng, nhằm đảm bảo kết quả phẫu thuật được tốt nhất.

Trên đây là quy trình trồng răng Implant chuẩn, nếu còn thắc mắc khác có liên quan hoặc muốn đặt lịch khám trước, bạn vui lòng liên hệ số 19006899 để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

 

Bạn đang xem: Kham pha quy trinh trong rang Implant chuan