Khắc phục răng hô không còn là khó

Lượt xem : 560

Muốn khắc phục răng hô đạt hiệu quả mài răng, bọc sứ, niềng răng hay phẫu thuật hàm hiện nay đều có thể áp dụng được. Vậy phương pháp nào phù hợp với tình trạng của bạn.

1.Khắc phục răng hô dựa vào nguyên nhân hô

Hô là một yếu tố di truyền bẩm sinh hoặc do thói quen xấu từ nhỏ gây ra làm không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nhai của hàm mà còn mất thẩm mỹ. Nguyên nhân gây nên hô chủ yếu ở 3 nhóm thường gặp như: hô do răng, hô do hàm và hô vừa do hàm vừa do răng. Ở mỗi nhóm đều phải có một phương pháp điều trị riêng thì mới đem lại hiệu quả.

Khắc phục răng hô do răng

Trường hợp hô do răng, xương hàm phát triển hoàn toàn bình thường nhưng răng lại mọc sai lệch khiến răng bị hô, lệch khớp hàm. Vì vậy khắc phục răng hô trong trường hợp này cần nắn chỉnh răng. Thông thường sử dụng hàm tháo lắp hoặc hàm cố định để đưa răng về vị trí thích hợp. Phương pháp này thường kéo dài từ 1-2 năm nhưng hiệu quả vĩnh viễn.

Khắc phục răng hô do hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm là cách khắc phục răng hô có kỹ thuật cao. Tùy theo mức độ lệch của xương hàm mà bác sĩ chỉ định phương pháp phẫu thuật thích hợp:

Nếu hô hàm trên thì xử lý hô bằng cách nhổ hai răng số 4 và điều chỉnh xương tiền đình hàm trên cân xứng với hàm dưới.

khắc phục răng hô(1)
Phẫu thuật chỉnh hàm là cách khắc phục răng hô có kỹ thuật cao

Nếu hô hàm dưới (tức hàm móm) thì chữa hô bằng cách điều chỉnh hàm dưới về sau sao cho khớp cắn đúng thứ tự.

Nếu hô cả hai hàm tiến hành điều trị hai hàm cho gương mặt cân đối

Khắc phục răng hô do cả răng và hàm thì tiến hành chỉnh nha niềng răng ổn đỉnh trước sau đó thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm.

2.Khắc phục răng hô theo độ hô của răng

Khắc phục răng hô nhẹ

Trường hợp răng hô nhẹ, mài răng là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách chữa răng hô. Răng sẽ được mài 1 phần nhất định cho hết hô, sau đó xử lý để tránh răng bị tác động đến ở lớp men răng bị mài đi.

Bọc răng sứ cũng là một biện pháp khắc phục răng hô nhanh chóng. Phương pháp này áp dụng cho răng hô nhẹ bằng cách mài cùi răng sao cho răng hết hô, phù hợp gắn mão răng sứ lên. Răng sứ có độ bền đẹp tương đương với răng thật.

khắc phục răng hô (2)
Bọc răng sứ hay niềng răng đều là cách khắc phục răng hô hiệu quả

Khắc phục răng hô thường, nặng

Niềng răng là cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất khi bị hô. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dựa vào các khí cụ để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí thích hợp sao cho cân đối. Mặc dù là phương pháp này tốn thời gian, khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng nhưng hiệu quả mang lại khá hoàn mỹ và có thể duy trì vĩnh viễn. Cách khắc răng hô này sẽ giúp các răng dịch chuyển dần về vị trí như mong muốn mà không xâm lấn đến răng nên sẽ không có tình trạng đau nhức hay ê buốt răng, bảo tồn răng thật 100%.

khắc phục răng hô (3)
Khắc phục răng hô để có nụ cười tỏa sáng

Phẫu thuật hàm hô là cách khắc phục răng hô hiệu quả thay thế các kỹ thuật chỉnh nha cũ. Đây là một bước tiến mới trong công nghệ khoa học thẩm mỹ trên toàn thế giới và đang rất thịnh hành tại. Tùy theo nguyên nhân hô mà các bác sĩ sẽ có những cách phẫu thuật thích hợp.

Tuy các cách khắc phục răng hô khá đa dạng nhưng phải phù hợp với từng trường hợp. Để biết được phương pháp phù hợp với mình bạn nên đến cơ sơ y tế để được thăm khám và tư vấn cụ thể để biết được cách khắc phục răng hô hiệu quả mà nhanh chóng.

Bạn đang xem: Khac phuc rang ho khong con la kho