Khắc phục hiệu quả tình trạng bọc răng sứ bị cộm

Lượt xem : 432

Bọc răng sứ bị cộm không chỉ gây khó khăn khi bạn ăn nhai mà còn có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm do mỏi, đau nhức. Vậy tại sao bọc răng sứ bị cộm và khắc phục thế nào?

Sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ có cảm giác hơi lạ trong miệng vì chưa quen. Sau khoảng 3 ngày thì bạn sẽ thấy bình thường. Nhưng nếu bọc răng sứ bị cộm, thì bạn nên cẩn thận vì có thể đây là vấn đề rất nguy hiểm.

Bọc răng sứ bị cộm có thể do

– Lấy dấu hàm không chính xác: Khi mài răng để bọc răng sứ xong, bác sĩ vệ sinh lại răng chưa sạch, có mảnh bám trên răng. Hoặc có thể do lấy dấu hàm chưa đúng nên mão sứ bị rộng so với cùi răng.

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -2

– Kĩ thuật làm răng sứ bị lỗi: Điều này rất dễ xảy ra tại các nha khoa có cơ sở vật chất không đảm bảo, thiết bị làm răng sứ thô sơ.
– Bác sĩ tay nghề chưa chuẩn: Sau khi làm răng sứ, bác sĩ không kiểm tra lại khớp cắn để điều chỉnh cho khách hàng hoặc không trám bít khe trống ở răng sứ và cùi răng khiến thức ăn giắt vào.

Khắc phục hiệu quả bọc răng sứ bị cộm

Không phải lúc nào quá trình bọc răng sứ cũng diễn ra thuận lợi. Nếu không may mắn bị cộm khi bọc răng sứ, bạn nên được bác sỹ nha khoa khám và điều chỉnh càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

– Nếu bọc răng sứ bị cộm do thức ăn dắt vào kẽ răng: răng cần được làm sạch và bít lại.

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -5

– Răng sứ hơi to gây cộm: Mài bớt phần bị nhô ra gây cộm và chỉnh lại răng sứ. Nếu răng sứ làm sai lệch khớp cắn quá nhiều thì cần phải làm lại răng sứ khác.

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -6

Xua tan nỗi lo bọc răng sứ bị cộm

Để đảm bảo quá trình bọc răng sứ diễn ra an toàn và thuận lợi, điều quan trọng là bạn nên chọn cho mình một địa chỉ chụp răng sứ uy tín. Một cơ sở nha khoa tốt cần đảm bảo các yêu cầu về đội ngũ bác sỹ tay nghề cao, chất liệu làm răng sứ và cơ sở vật chất.

1. Đội ngũ bác sĩ thực hiện

Tay nghề của đội ngũ bác sĩ thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa chính là yếu tố quyết định đến mức độ uy tín và danh tiếng của nha khoa đó. Một bác sĩ tốt, có tay nghề cao sẽ giúp cho việc bọc răng sứ được chính xác nhất, quá trình mài răng đúng tỷ lệ, không gây ảnh hưởng đến nướu và mô răng.

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -7

2. Loại vật liệu làm răng sứ

Vật liệu cao cấp sẽ cho ra những chiếc răng sứ đẹp hoàn hảo về màu sắc, đường nét và gần giống với răng thật nhất. Các đặc tính về thẫm mỹ, độ bền. độ cứng được đảm bảo hàng đầu.

Địa chỉ bọc răng sứ ở đâu tốt nhất đó chính là nơi làm ra những chiếc răng sứ bằng những chất liệu tốt nhất, kích thước chuẩn xác trên từng dấu hàm và không gây khó chịu hay kích ứng nướu khi gắn bọc vào răng thật.

3. Cơ sở vật chất hiện đại

Một nha khoa có cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống vô trùng tuyệt đối sẽ giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân cũng như giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, không quá lo lắng trong suốt quá trình điều trị tại nha khoa.

Bạn đang xem: Khac phuc hieu qua tinh trang boc rang su bi com