Khác biệt của giá niềng răng trẻ em

Lượt xem : 1437

Trong việc chăm sóc răng miệng cho các bé. Niềng răng cũng là một vấn đề mà các bậc phụ huynh quan tâm. Vậy giá niềng răng trẻ em như thế nào, có khác gì so với giá niềng răng của người lớn? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.Giá niềng răng trẻ em có khác biệt

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ hàm mặt để can thiệp và điều trị các vấn đề về răng – hàm – mặt. Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng sử dụng các khí cụ đưa răng về vị trí thích hợp. Vì vậy niềng răng trẻ em chỉ thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên kết hợp với sự thay đổi của các thói quen của trẻ. Nghĩa là niềng răng trẻ em sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn khi trưởng thành.

 giá niềng răng trẻ em(1)

Giá niềng răng trẻ em sẽ khác như thế nào so với niềng răng ở người trưởng thành

Qua đó, ta có thể thấy giá niềng răng trẻ em có ít khác biệt so với thông thường. Chi phí niềng răng vốn chỉ do tình trạng răng miêng và loại khí cụ sử dụng quyết định. Mặt khác, giá niềng răng trẻ em có thể hiểu là rẻ hơn so với khi trưởng thành bởi vì cùng sự lệch lạc ấy, niềng răng sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn đồng nghĩa với tốn kém hơn.

Vì vậy,  cha mẹ nên chăm sóc răng miệng cho bé từ sớm. Nếu răng bé có sự lệch lạc nên cho con em nắn chỉnh răng sớm để đảm bảo các em có thể ăn nhai tốt nhất và tiết kiệm chi phí về sau này.

2. Giá niềng răng trẻ em phụ thuộc vào các loại niềng răng

Giá niềng răng trẻ em phụ thuộc vào loại mắc cài cụ thể. Mỗi loại mắc cài có những đặc điểm khác nhau với hiệu quả chỉnh nha tương ứng. Do đó, giá niềng răng cũng khác nhau. Trẻ em khi sử dụng loại mắc cài nào thì ca điều trị sẽ có mức chi phí đó. 

Niềng răng trẻ em bằng hàm tháo lắp

Niềng răng tháo lắp thường dùng cho hàm răng hỗn hợp (6-12 tuổi) Có ưu điểm là tiện lợi nhưng chỉ dùng ở một số trường hợp niềng răng đơn giản cho răng vĩnh viễn, hoặc phối hợp với các loại niềng răng khác. Mặc dù có chi phí thấp, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt và thẩm mỹ so với chỉnh nha gắn chặt. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này cũng phụ thuộc rất nhiều và ý thức tự giác của trẻ khi thực hiện.

 giá niềng răng trẻ em(2)

Giá niềng răng cho trẻ em bằng hàm tháo lắp đơn giản và tiện lợi

Niềng răng trẻ em bằng mắc cài cố định

 giá niềng răng trẻ em(3)

Giá niềng răng trẻ em với niềng răng mắc cài với chun màu sắc 

Phương pháp này thường áp dụng cho trẻ từ 10-12 tuổi trở lên, khi các răng vĩnh viễn đã dần mọc đầy đủ.Niềng răng với mắc cài kim loại và những dây chun màu sắc giúp trẻ thích nghi với mắc cài nhanh hơn cũng như hứng thú hơn với việc niềng răng. Thời gian điều trị kéo dài từ 1-2 năm tuy theo mức độ lệch lạc răng của trẻ.

3.Giá niềng răng trẻ em như thế nào?

Giá niềng răng trẻ em giống như chỉnh nha niềng răng cho đối tượng khác còn tùy vào nhiều yếu tố. Vì vậy bảng giá được đưa ra chỉ là tương đối.

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!

 Trên đây, là thông tin về giá niềng răng trẻ em, để có thể biết được chi phí cụ thể trong việc nắn chỉnh răng cho bé bạn hãy đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Khac biet cua gia nieng rang tre em