Implant nha khoa – Giải pháp y khoa số 1 cho người mất răng

Lượt xem : 773

Implant nha khoa không phải là phương pháp phục hình răng tạm thời mà là giải pháp phục hình răng đã mất số 1 hiện nay, cho hiệu quả phục hình răng vĩnh viễn, lâu dài, tái tạo những chiếc răng đã mất một cách hoàn hảo, mang đến một hàm răng vừa thẩm mỹ vừa có thể ăn nhai dễ dàng.

1. Thế nào là Implant nha khoa?

Implant nha khoa là một kỹ thuật phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay, có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, khôi phục răng đã mất giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và vẻ thẩm mỹ cho hàm răng. Implant nha khoa vì thế còn được gọi là kỹ thuật trồng răng Implant.

Kỹ thuật này có thể khôi phục cả chân răng, thân răng như cấu trúc sinh lý của một răng thật. Một răng Implant nha khoa bao gồm trụ Implant làm bằng chất liệu Titanium cứng chắc, trụ Abutment nối dài chân răng và một mão răng sứ được gắn phía trên.

2. Vì sao Implant nha khoa là giải pháp phục hình răng tiên tiến nhất?

Implant nha khoa có nhiều ưu điểm vượt trội mà phương pháp phục hình răng khác không có, nhờ các ưu điểm khác biệt này mà Implant nha khoa là giải pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay. Đó là:

– Implant nha khoa có thể khôi phục lại răng đã mất với đầy đủ cả thân răng và chân răng hệt như cấu trúc của một chiếc răng thật.

– Không gây ê buốt răng, không ảnh hưởng tới răng thật do không phải mài răng.

– Ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương ổ răng, đảm bảo khả năng ăn nhai của răng, tạo khớp cắn chuẩn, nhờ đó giúp phát âm chuẩn

– Răng Implant hoàn toàn độc lập với các răng khác do thân răng tựa trên trụ Implant, có tuổi thọ cao, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

Implant nha khoa – Giải pháp y khoa số 1 cho người mất răng1

Implant nha khoa là giải pháp y tế số 1 cho người mất răng

3. Quy trình làm Implant nha khoa diễn ra như thế nào?

Quy trình làm Implant nha khoa trải qua 6 bước cơ bản, cụ thể:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được khám sức khỏe tổng quát để xác định có thể thực hiện implant nha khoa hay không.

Bước 2: Chụp phim 3D kiểm tra xương hàm

Bác sĩ sẽ khảo sát xương hàm cụ thể cho bệnh nhân bằng hệ thống Cone Bean CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới. Từ kết quả đo được, bác sĩ sẽ lên kế hoạch làm Implant nha khoa cụ thể.

Bước 3: Lấy dấu khớp cắn

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu khớp cắn để gửi labo thiết kế thân răng sứ phù hợp nhất với từng bệnh nhân.

Implant nha khoa – Giải pháp y khoa số 1 cho người mất răng2

Lấy dấu mẫu hàm gửi labo thiết kế răng sứ

Bước 4: Lên phác đồ giả định vị trí cấy ghép Implant

Tại bước này, các bác sĩ sử dụng phần mềm Simplant có khả năng phân tích và giả định vị trí cấy ghép Implant, cho biết diện tích xương cần ghép và kích cỡ trụ Implant tương thích. Bệnh nhân cũng sẽ biết kết quả Implant nha khoa ra sao.

Bước 5: Tiến hành làm Implant nha khoa

Các bác sĩ sẽ tiến hành làm Implant nha khoa cho bệnh nhân theo đúng kỹ thuật trong phòng mổ hiện đại, vô trùng tuyệt đối theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Bước 6: Đánh giá, kiểm tra bước cuối và đặt lịch tái khám

Bước này giúp kiểm tra, đánh giá lại khả năng hoạt động cũng như thực hiện chức năng ăn nhai của Implant bằng máy chụp phim toàn cảnh và sọ nghiêng Ortho. Sau đó bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám cho bệnh nhân.

4. Những lưu ý khi chọn Implant nha khoa

♦ Lưu ý điều kiện làm Implant nha khoa

Không phải trường hợp nào cũng có thể làm Implant nha khoa, vì thế nếu muốn thực hiện cấy ghép Implant, bạn phải là người:

→ Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý nghiêm trọng

→ Là người trưởng thành, trên 16 tuổi

→ Không mang thai

→ Không mắc bệnh răng miệng hoặc đã được điều trị triệt để

→ Phải đáp ứng điều kiện về mật độ xương hàm

→ Số lượng trụ Implant khi cấy ghép

♦ Số lượng trụ Implant không nhất thiết phải bằng số răng đã mất, số lượng trụ do bác sĩ tính toán và chỉ định thực hiện nhưng phải dựa trên tiêu chí an toàn, phù hợp.

Implant nha khoa – Giải pháp y khoa số 1 cho người mất răng3

Hãy lưu ý đên số lượng trụ Implant khi cấy ghép 

♦ Chú ý nghỉ ngơi nhiều, không vận động từ 24-48 h sau phẫu thuật.

♦ Chú ý khi sử dụng thuốc giảm đau

Chỉ dùng thuốc giảm đau theo đúng toa của bác sĩ, không dùng tùy tiện. Có thể chườm đá bên ngoài môi và má bị sưng. Không uống các loại thuốc giảm đau có thành phần Aspirin. Vì thành phần này có thể gây chảy máu sau phẫu thuật gây nguy cơ đào thải trụ Implant.

♦ Chú ý chế độ ăn uống

Có chế độ ăn uống hợp lý, nhất là sau khi cấy ghép Implant, nên ăn thức ăn mềm, tránh các đồ ăn cứng, đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

♦ Không hút thuốc 2 tuần trước khi làm Implant nha khoa và từ 2 – 4 tuần sau khi cắm ghép Implant.

♦ Lưu ý cách chăm sóc vệ sinh răng miệng

Chăm sóc răng miệng đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không dùng tăm hoặc ngoại lực tác động vào vùng cấy ghép Implant.

♦ Đến tái khám đúng hẹn và nên khám định kỳ 6 tháng/lần để có kết quả làm Implant nha khoa tốt nhất.

4. Làm Implant nha khoa mất bao lâu, nơi nào làm Implant nha khoa nhanh nhất?

Làm Implant nha khoa mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, sức khỏe của mỗi người và quan trọng nhất là do tay nghề của bác sĩ thực hiện. Thông thường, một ca mất bao lâu làm Implant nha khoa diễn ra khá lâu để trụ chân răng có đủ thời gian tích hợp với xương hàm. Cũng có trường hợp phải mất từ 3-6 tháng, có trường hợp chỉ mất 1 ngày chờ đợi.

Implant nha khoa – Giải pháp y khoa số 1 cho người mất răng4

Ca phục hình mất răng toàn hàm thành công tại Nha khoa Kim

*Lưu ý: Hiệu quả phục hình tùy vào cơ địa của mỗi người

Hơn thế, vì Implant nha khoa là một kỹ thuật khó, phức tạp nên không phải nha khoa nào cũng có thể thực hiện được, chỉ có những trung tâm nha khoa lớn, uy tín, có bác sĩ giỏi và có đủ cơ sở vật chất, đủ trang thiết bị hiện đại mới có thể thực hiện và mới có thể tiến hành làm Implant nha khoa nhanh. Hiện nay,duy nhất có Nha khoa Kim có thể làm Implant nha khoa chỉ trong 1 ngày nhờ có bác sĩ chuyên sâu về kỹ thuật Implant, có đủ các thiết bị hiện đại giúp cắm ghép nhanh như máy X-quang Cone Bean CT 3D, phần mềm Vceph, phần mềm giả định vị trí Implant nha khoa Simplant…

Ngoài ra, Nha khoa Kim còn sử dụng các vật liệu trụ chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Răng sứ được chế tạo bằng công nghệ 3D tiên tiến cho phép bạn có những chiếc răng long lanh, đẹp tới từng chi tiết nhỏ,…

Nhờ đó, nếu có nhu cầu làm Implant nha khoa nhanh, đảm bảo chất lượng, cho hiệu quả phục hình cao nhất, bạn có thể chọn Nha khoa Kim.

Như vậy, Implant nha khoa là một kỹ thuật làm răng giả tiên tiến, là giải pháp hữu hiệu nhất trong nha khoa. Nếu có nhu cầu làm Implant nha khoa hoặc có các câu hỏi liên quan, bạn có thể gọi số 19006899 để được chúng tôi tư vấn chính xác.

Nguồn: http://thammyhammat.org/

Bạn đang xem: Implant nha khoa - Giai phap y khoa so 1 cho nguoi mat rang