Hô hàm có niềng răng được không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 496

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ ! Em muốn hỏi bác sĩ hô hàm có niềng răng được không?.Mới đây em đi khám nha khoa  bác sĩ kết luận em bị hô hàm cần phẫu thuật để khắc phục những em khá sợ nên không muốn thực hiện phương pháp này. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Vân – Hòa Bình)

 Trả lời:

 Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoàng Vân đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc hô hàm có niềng răng được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hô hàm có niềng răng được không thưa bác sĩ?1Hô hàm có niềng răng được không?

Hô hàm có niềng răng được không?

Câu hỏi của bạn hô hàm có niềng răng được không cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi không biết nên khắc phục tình trạng hô hàm như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất.

Niềng răng chỉ thực hiện được trong trường hợp hô do răng còn với trường hợp hô do hàm không thể khắc phục được bằng phương pháp này mà cần thực hiện phẫu thuật hàm hô mới có thể khắc phục được. Nhưng với mộ số trường hợp hô hàm nhẹ vẫn có thể khắc phục bằng phương pháp này. Trong trường hợp của bạn răng hô là do hàm thì cách khắc phục hiệu quả nhất là phẫu thuật hàm hô hô để cải thiện.

Khi thực hiện phẫu thuật hàm hô để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trước khi thực hiện bạn sẽ được kiểm tra tình trạng sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật hàm hô, không mắc các bệnh nguy hiểm.

Trước khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho bạn để giảm cảm giác đau đớn nên bạn không cần quá lo lắng khi thực hiện. Tiến hành phẫu thuật bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô để đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

Hô hàm có niềng răng được không thưa bác sĩ?2Hồ hàm có thể phẫu thuật hàm hô để khắc phục hiệu quả nhất

Với trường hợp hô hàm trên bác sĩ sẽ nhổ răng số 2 và số 4 để tạo khoảng trống và tiến hành một đường cắt đi qua khe hai răng dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm về phía sau và cố định lại.

Với trường hợp hô hàm và hở lợi bác sĩ sẽ cắt lefort I để đẩy lùi hàm về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hở lợi.

 Với trường hợp hô cả hai hàm cần cắt tiền đình hàm trên và hàm dưới nhổ răng số 2 và số 4 sau đó đẩy lùi về phía sau để đạt được hiệu quả cao nhất.

Quy trình phẫu thuật hàm hô chỉ cần thực hiện trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ để đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn mà không cần thực hiện niềng răng chỉ nha đồng thời cho kết quả duy trì đến trọn đời.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hô hàm có niềng răng được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Ho ham co nieng rang duoc khong thua bac si?