Hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay giải pháp phục hình răng đẹp

Lượt xem : 582

Hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay là phương pháp hàn răng được biết là tốt nhất hiện nay. Với chất liệu hàn trám là những kim loại và hợp kim quý giúp miếng trám có độ bền cao, hỗ trợ điều trị những bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy, phục hồi răng bị mẻ

1. Hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay là gì?

Hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay là phương pháp gần giống như bọc sứ về cơ bản. Chất liệu trám được đúc nhưng không chụp toàn bộ răng và cũng không cần tiến hành mài răng. Miếng trám được gắn vào xoang trám mà đã được bác sĩ tạo từ trước giúp phục hình cho răng, ngăn ngừa sâu răng, răng bị vỡ mẻ

Hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay giải pháp phục hình răng đẹp-1Hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay phục hình răng bị mất hiệu quả cao, miếng trám bền chắc

2. Vật liệu hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay

Vật liệu hàn trám của phương pháp này là những kim loại quý như vàng, tiannium…Tuy nhiên màu của các chất liệu này lại không tương đồng với răng thật, chỉ thích hợp cho việc hàn những chiếc răng cối lớn, phục hình các múi răng thật đã bị nạo do răng bị sâu.

han-rang-inlay-onlay-2Chất liệu hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay là những quý kim

3. Sự khác nhau giữa hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay

Hàn răng Inlay với miếng trám được đúc sẵn để gắn vào phần mô răng bị khuyết.

Còn hàn răng Onlay lại bao phủ miếng trám lên toàn bộ bề mặt của răng.

Hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay giải pháp phục hình răng đẹp-3

4. Ưu và nhược điểm của hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay

– Ưu điêm của hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay là có thể phục hình mô răng bị mất từ nhẹ đến trung bình. Độ bền của miềng trám cao, duy trì được nhiều năm. Thời gian điều trị được rút ngắn, bạn chỉ cần qua 2 lần thăm khám có thể hoàn thành gắn miếng trám cho răng.

– Nhược điểm của phương pháp này: Chi phí cao vì chất liệu hàn trám là những lim loại quý. Tính thẩm mỹ cũng không cao vì màu của chất liệu không giống với răng thật.

5. Chi phí hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay

Tùy vào từng chất liệu dùng để hàn trám mà chi phí hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay khác nhau. Kim loại, hợp kim càng quý thì chi phí càng cao. Ngoài ra số răng cần hàn cũng như mức độ răng bị mất cũng quyết định đến giá cả điều trị.

Dưới đây là bảng giá hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn có thể tham khảo.

can-stock-photo_csp21318636 BẢNG GIÁ HÀN TRÁM RĂNG

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Inlay/Onlay Zirconia-Lava Ultimate 3M (CAD/CAM) 1 Răng 4.000.000
Inlay/Onlay Ni-Cr 1 Răng 1.000.000
Inlay/Onlay Cr-Co 1 Răng 2.000.000
Inlay/Onlay Au-Pd 1 Răng 5.000.000
Inlay/Onlay Composite 1 Răng 1.500.000

Để có được hiệu quả điều trị hàn răng thẩm mỹ Inlay và Onlay cao nhất bạn nên chọn cho mình một địa chỉ hàn răng ở đâu uy tín. Bạn sẽ được tư vẫn cụ thể nhất về hướng điều trị cũng như chọn lựa chất liệu trám nào là phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Han rang tham my Inlay va Onlay giai phap phuc hinh rang dep